Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn
Muốn SPAM thì vào đây >> Facebook Group

Toàn quốc Bệnh viêm xoang có biểu hiện như nào?

toan3010

Thành viên cấp 1
Tham gia
8/5/20
Bài viết
509
Thích
0
Điểm
16
#1
Bệnh viêm xoang xảy ra khi có sự xâm nhập của các tác nhân gây hại mà chủ yếu là vi khuẩn, khiến niêm mạc vùng xoang mũi bị viêm. Đây là một trong những bệnh lý rất dễ gặp phải.
Viêm xoang là gì?

Bệnh viêm xoang được gọi chung là viêm mũi xoang, xảy ra khi lớp niêm mạc hô hấp lót trong các xoang cạnh mũi bị viêm. Vì một nguyên nhân nào đó khiến cho lớp niêm mạc ở trong tình trạng phù nề. Nó làm cho quá trình tiết dịch nhầy tăng lên và hệ quả làm cho các xoang bị tắc nghẽn.

Bệnh được chia thành 2 dạng chính là cấp tính và mạn tính. Nếu bệnh diễn tiến trong thời gian ngắn và khỏi trong thời gian dưới 4 tuần thì được gọi là viêm xoang cấp tính. Tuy nhiên, khi không được điều trị kịp thời hoặc không được điều trị đúng cách, bệnh kéo dài dai dẳng trên 3 tháng thì được gọi là viêm xoang mạn tính.

Nguyên nhân bệnh viêm xoang

Nguyên nhân gây viêm xoang thường gặp nhất là do vi khuẩn hoặc virus. Ngoài ra, còn có nhiều yếu tố khác có thể gây nên tình trạng này, cụ thể như sau:

Do vi khuẩn, nấm: Các loại nấm, vi khuẩn xâm nhập và phát triển trong các xoang gây nên tình trạng viêm nhiễm, chất nhầy bị ứ đọng khiến cho luồng không khí lưu thông bị cản trở.

Mắc các bệnh lý về đường hô hấp: Khi tuyến nhầy niêm mạc hoạt dộng quá mức làm cho hoạt động của hệ thống lông chuyển các chất nhầy trong các xoang ra bên ngoài hoạt động kém, bị viêm mũi dị ứng cũng là một trong những nguyên nhân có thể gây bệnh viêm xoang.

Cơ địa dị ứng: Những người thường hay bị dị ứng với một số chất, thức ăn, các dị nguyên như phấn hoa, lông chó mèo… dễ bị viêm xoang. Do tình trạng dị ứng khiến niêm mạc mũi bị phù nề, khiến các lỗ xoang bị bít lại gây nhiễm trùng.
>>>Xem thêm: viêm xoang mạn tính
Trên đây là một thuốc điều trị bệnh viêm xoang trên thị trường hiện nay. Nếu các bạn muốn mua thuốc điều trị viêm xoang, hãy liên hệ với chúng tôi.
CÔNG TY CỔ PHẦN NAM DƯỢC
Địa chỉ: Số 51, đường Trương Công Giai, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900 63 64 68
Người đại diện theo pháp luật: HOÀNG MINH CHÂU
 
Top