Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn
Muốn SPAM thì vào đây >> Facebook Group

Toàn quốc Cách màn hình LED đối phó với môi trường khắc nghiệt

congtt.qcl

Thành viên cấp 1
Tham gia
9/12/19
Bài viết
212
Thích
0
Điểm
16
Nơi ở
hà nội
Website
lambienled.com
#1
Bạn nghĩ gì về một sản phẩm có thể thay thế màn hình LED nhà hàng hiện nay, có thể nói rất khó để có được một sản phẩm như vậy. Màn hình LED sở hữu 6 điểm nổi bật đó là kết nối liền mạch, chất lượng phong phú, màu sắc đa dạng, thông tin bắt mắt,…

Làm thế nào để đối phó với môi trường khắc nghiệt của màn hình LED ngoài trời?

1. Chống nhiệt độ cao

Màn hình LED ngoài trời thường có diện tích lớn, tiêu hao nhiều điện năng trong quá trình thi công, lượng nhiệt tỏa ra tương ứng cũng lớn, ngoài ra nhiệt độ bên ngoài tương đối cao, nếu không kịp thời khắc phục sự cố tản nhiệt. nó có khả năng gây ra đoản mạch bảng mạch và các vấn đề khác. Trong quá trình sản xuất, hãy đảm bảo rằng bảng mạch hiển thị ở tình trạng tốt và cố gắng chọn thiết kế rỗng khi thiết kế vỏ để giúp tản nhiệt. Khi lắp đặt, tùy theo tình trạng của thiết bị, nhất thiết phải đảm bảo màn hình hiển thị trong điều kiện thông gió tốt, khi cần thiết thì lắp thêm thiết bị tản nhiệt vào màn hình hiển thị, giống như lắp điều hòa, quạt. bên trong giúp màn hình tản nhiệt tốt.

2. Phòng chống bão

Màn hình LED ngoài trời có nhiều vị trí lắp đặt khác nhau và cách lắp đặt khác nhau như treo tường, dát, cột, treo. Vì vậy vào mùa mưa bão, để màn hình LED ngoài trời không bị đổ thì cần có những yêu cầu khắt khe về kết cấu khung thép chịu lực của màn hình. Đơn vị kỹ thuật phải thiết kế và lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn của cấp chống bão, đồng thời có khả năng chịu động đất nhất định để đảm bảo màn hình LED ngoài trời không bị rơi gây thương vong và các nguy hiểm khác.

Ba, chống mưa xối xả

Miền nam mưa nhiều nên bản thân màn hình LED phải có khả năng chống thấm nước cao để tránh mưa xói mòn. Trong môi trường ngoài trời, màn hình LED ngoài trời phải đạt cấp bảo vệ IP65, mô-đun phải được bao bọc bằng keo và phải chọn hộp chống thấm nước, mô-đun và hộp phải được kết nối bằng vòng cao su không thấm nước.

Bốn, chống sét

(1) Chống sét trực tiếp: Nếu màn hình LED lớn ngoài trời không nằm trong phạm vi chống sét trực tiếp của các nhà cao tầng gần đó thì phải lắp đặt cột thu lôi trên đỉnh kết cấu thép của màn hình hoặc gần nó;

(2) Chống sét cảm ứng: hệ thống nguồn màn hình LED ngoài trời được thiết kế chống sét công suất 1-2 cấp, các đường tín hiệu được trang bị chống sét tín hiệu, hệ thống điện của phòng máy được thiết kế chống sét cấp 3, và tín hiệu ra / vào thiết bị trong phòng máy được bảo vệ Lắp đặt thiết bị chống sét tín hiệu;

(3) Tất cả các đường hiển thị LED (nguồn và tín hiệu) phải được che chắn và chôn xuống đất;

(4) Đầu phía trước của màn hình LED ngoài trời và hệ thống nối đất của phòng máy tính phải đáp ứng các yêu cầu hệ thống. Nói chung, điện trở nối đất của mặt trước phải nhỏ hơn hoặc bằng 4 ôm và điện trở nối đất của máy tính phòng phải nhỏ hơn hoặc bằng 1 ohm.

Đây là những biện pháp bắt buộc phải cố đối với màn hình LED ngoài trời. Đói với màn hình LED hội trường thì các yêu cầu này đơn giản hơn. Vì điều kiện hoạt động của màn hình hội trường không quá khắc nghiệt.

Các chọn màn hình LED

1. Loại màn hình

Ứng dụng cụ thể cần được xem xét. Ví dụ: trong nhà, ngoài màn hình LED sân nhỏ, sân vận động trong nhà (sân vận động bóng rổ, v.v.) thường có màn hình xô có thể điều chỉnh được. Một số màn hình xô nhỏ (có thể di chuyển theo chiều dọc) thu nhỏ thành màn hình xô lớn. Nó có thể thích ứng cho tất cả các loại dịp trong chương trình phát sóng trực tiếp các trận đấu (sân vận động bóng rổ, v.v.).

Thứ hai, hiệu suất bảo vệ của màn hình

Đối với các nhà thi đấu trong nhà hay ngoài trời, việc tản nhiệt luôn là yếu tố khiến màn hình thể thao bị chỉ trích. Đặc biệt đối với màn hình ngoài trời ở nơi có khí hậu thay đổi, cấp độ chống cháy và cấp bảo vệ cao là cần thiết. Nói chung, cấp bảo vệ IP65 và cấp chống cháy dây V0 là những lựa chọn lý tưởng hơn và tốt hơn là nên có quạt làm mát tích hợp.

Đặc biệt đối với các sự kiện thể thao ngoài trời, cần phải tính đến môi trường khí hậu đặc biệt và hay thay đổi của đất nước tôi. Ví dụ, bờ biển phía Nam tập trung chống thủy triều, các vùng cao có khả năng chống rét, còn các vùng sa mạc cần tính đến vấn đề tản nhiệt, những vùng như vậy phải sử dụng các bình phong cao.

3. Độ tương phản độ sáng tổng thể và hiệu quả năng lượng

Yêu cầu về độ sáng của màn hình hiển thị thể thao ngoài trời cao hơn trong nhà, nhưng không phải vì thế mà giá trị độ sáng càng lớn càng thích hợp. Đối với màn hình LED, độ sáng, độ tương phản và hiệu ứng tiết kiệm năng lượng cần được xem xét một cách toàn diện.

Thứ tư, lựa chọn phương pháp cài đặt

Vị trí lắp đặt xác định phương pháp cài đặt của màn hình LED. Khi lắp đặt màn hình ở các sân vận động, cần xem xét màn hình cần nối đất, treo tường hay gắn tường, có hỗ trợ bảo trì phía trước và phía sau hay không, mức độ dễ dàng lắp đặt và bảo trì.

Năm, khoảng cách xem

Là một sân vận động lớn ngoài trời, người dùng thường xem ở khoảng cách trung bình và xa thường cần được cân nhắc. Nói chung, màn hình có cao độ chấm lớn hơn được chọn. P6 và P8 là hai cao độ chấm phổ biến ở các sân vận động ngoài trời. . Đối với người xem trong nhà, mật độ xem cao hơn và khoảng cách xem gần hơn, vì vậy P4 và P5 thích hợp hơn cho cao độ điểm.

6. Góc nhìn có rộng không

Đối với khán giả tại các sân vận động, do vị trí ngồi khác nhau và cùng một màn hình nên góc nhìn của từng khán giả bị phân tán hơn, việc sử dụng màn hình LED với góc nhìn rộng có thể đảm bảo cho mỗi khán giả có trải nghiệm xem tốt.

Bảy, tốc độ làm mới cao

Việc sử dụng màn hình hiển thị tốc độ làm tươi cao có thể đảm bảo sự mượt mà và liên tục của chương trình truyền hình trực tiếp các sự kiện thể thao quy mô lớn, đồng thời cảm nhận của mắt người thoải mái và tự nhiên hơn.

Một vấn đề mà chúng ta thường bổ quên khi mua đó là giá màn hình LED càng cao thì các thông số kỹ thuật càng tốt. Tuy nhiên chúng tôi không phải bảo giá là yếu tố tạo nên hiệu quả sử dụng vì với mỗi dự án có yêu cầu kỹ thuật khác nhau , phải chọn sản phẩm phù hợp với yêu cầu của dự án.

https://no2iguvfmmyo.blog.fc2.com/blog-entry-59.html
 
Top