Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Toàn quốc Cách nuôi chó con hiệu quả

phuongnamvina003

Thành viên cấp 1
Tham gia
9/1/19
Bài viết
4
Thích
0
Điểm
1
#1


1. Chuẩn bị chỗ ở cho chó con

Chó con thường lạ lẫm với môi trường xung quanh, đặc biệt là khi chúng được mang từ một nơi khác về. Vậy nên để chúng có thể làm quen với môi trường mới, không bị xung đột với những vật nuôi khác gây ảnh hưởng đến tâm lý, bạn cần phải chuẩn bị cho chó con một chỗ ở sạch sẽ. Chỗ ở mà bạn chuẩn bị phải là nơi thoáng mát, có chỗ ngủ và chỗ đi vệ sinh cố định.

2. Chăm sóc sức khỏe cho chó con

Chó con thường rất dễ bị bệnh. Vậy nên bạn cần phải chăm sóc sức khỏe cho chúng bằng cách tiêm phòng và tẩy giun định kỳ. Cụ thể khi mới mua về, bạn sẽ tiêm cho chúng một loại vắc xin đặc biệt có khả năng hạn chế 5 loại bệnh Care; Pravo; Ho cũi chó; Viêm gan truyền nhiễm; Phó cúm thường gặp.

3. Tắm cho chó con

Nên tắm cho chó bằng phấn khô khi mới đưa về sau đó mới tắm bằng nước ấm và xà phòng. Sau khi tắm nên nhanh chóng làm khô lông cho chó. Tránh không để cho nước vào tai sẽ gây viêm tai giữa rất nguy hiểm.

4. Dinh dưỡng cho chó con

Khi chó được 3 tuần tuổi, bạn có thể cho chúng ăn cháo thịt rau nấu loãng, số buổi ăn 1 ngày từ 4 - 5 buổi; Khi chúng được 1 tháng tuổi, bạn sẽ cho chúng ăn cháo đặc hơn và ăn khoảng 3 buổi 1 ngày; Khi chúng được 2 - 3 tháng tuổi, cho ăn cơm với thức ăn không có xương để tránh mắc nghẹn; Khi chó được 4 tháng trở lên có thể cho ăn bất cứ thứ gì chỉ cần đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.

Nguồn: VnNews360
 
Top