Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Toàn quốc Cách thức tắm cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất

thichbuonban

Thành viên cấp 1
Tham gia
6/1/19
Bài viết
1
Thích
0
Điểm
1
#1
Lưu ý khi tắm cho trẻ:


Sử dụng bồn tắm bọt biển trong ba tuần đầu tiên là điều kiện được Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyên mẹ nên dùng để tắm cho bé cho đến ki cuống rốn của bé rụng thì mới thực hiện tắm cho bé trong bồn tắm bình thường.
Bạn không cần tắm cho trẻ sơ sinh hàng ngày trong những tuần đầu tiên. Trên thực tế, rửa quá nhiều có thể gây hại cho làn da của cô ấy. Mặt, cổ và khu vực tã là những khu vực thực sự cần giặt và có thể được tham dự với vải ợ và tã sạch. Không rửa trẻ sơ sinh của bạn nhiều hơn một vài lần một tuần.
Nói chuyện với bác sĩ nhi khoa nếu gốc cây không rụng sau ba tuần. Đây có thể là một dấu hiệu của một vấn đề lớn hơn hoặc nó có thể chỉ cần được loại bỏ.

Chuẩn bị đồ gì để tắm cho trẻ sơ sinh:

Thu thập nguồn cung cấp của bạn. Bạn sẽ cần nhiều loại vật tư sẵn sàng để cho trẻ sơ sinh tắm bọt biển. Hãy chắc chắn rằng bạn có đồ dùng được đặt ra trước khi bạn bắt đầu quá trình tắm.
Tìm một nơi ấm áp, nơi có một bề mặt phẳng. Nhằm mục đích cho một nhà bếp hoặc phòng tắm truy cập. Nếu căn phòng đủ ấm, thậm chí một chiếc chăn được đặt trên sàn cũng sẽ làm được.
Bạn cần một chiếc khăn mềm hoặc miếng lót thay đổi để em bé nằm trong suốt quá trình.

Bạn sẽ cần một bồn rửa hoặc chậu nhựa nông để giữ nước cho bồn tắm.
Bạn cũng sẽ cần khăn lau, bông gòn, xà phòng trẻ em, khăn lau trẻ em và tã sạch.
Tắm cho trẻ sơ sinh của bạn. Khi đồ dùng của bạn đã ở một nơi, bạn có thể bắt đầu tắm cho trẻ sơ sinh.
Luôn có một tay trên em bé của bạn. Trẻ sơ sinh không kiểm soát được cử động của mình và bạn cần giữ một tay trên em bé để đảm bảo bé không tự làm đau mình bằng cách vặn vẹo.

Tắm cho trẻ sơ sinh như thế nào :

Đầu tiên, cởi quần áo của bé và quấn bé vào một chiếc khăn. Đặt anh ta nằm ngửa trên một tấm chăn hoặc khăn.
Bắt đầu với khuôn mặt. Làm ướt khăn và vắt nó ra. Không sử dụng xà phòng cho phần này, vì bạn không muốn xà phòng lọt vào mắt bé. Nhẹ nhàng lau mặt em bé. Sử dụng một quả bóng bông ẩm hoặc vải sạch để lau mí mắt của bé để chúng không có lớp vỏ và cặn. Di chuyển từ bên trong ra bên ngoài.
Nước lọc có thể ổn khi tắm phần còn lại của cơ thể bé. Tuy nhiên, nếu em bé của bạn bẩn hoặc tạo ra mùi, hãy sử dụng xà phòng giữ ẩm an toàn cho bé. Đảm bảo rửa sạch nếp nhăn dưới cánh tay và tai, cũng như giữa các ngón tay và ngón chân.
Chỉ để lộ những khu vực của em bé mà bạn đang giặt. Bạn muốn đảm bảo trẻ sơ sinh của bạn được giữ ấm.

Tắm cho trẻ sơ sinh trong bồn tắm hoặc bồn rửa

Chọn một bồn tắm hoặc bồn rửa. Khi cuống rốn của trẻ sơ sinh bị rụng, bạn có thể tắm cho bé trong bồn hoặc bồn rửa. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn bồn rửa hoặc bồn tắm an toàn cho bé.
Bồn nhựa đứng miễn phí, được sản xuất dành riêng cho trẻ sơ sinh tắm, có thể được mua tại hầu hết các cửa hàng trẻ em hoặc trực tuyến. Họ cũng bán những chiếc bồn bơm hơi vừa vặn trong bồn tắm hoặc bồn rửa.
Miễn là bạn lót bồn tắm hoặc bồn rửa bằng thảm cao su để chống trượt, đây cũng có thể là một lựa chọn khả thi. Đổ đầy bồn chỉ với 2 đến 3 inch nước ấm. Giữ một tay trên trẻ sơ sinh của bạn mọi lúc.

Tắm cho bé trong bồn tắm

Tìm hiểu làm thế nào để giữ trẻ sơ sinh của bạn trong bồn tắm. Bạn muốn chắc chắn rằng em bé của bạn được an toàn và an toàn trong bồn tắm. Tìm ra để giữ anh ta để anh ta thoải mái và không di chuyển quá nhiều.
Giữ an toàn cho em bé của bạn, nhưng một trong những điều đó không làm cho anh ấy cảm thấy khó chịu.
Hỗ trợ đầu và thân của em bé bằng cánh tay của bạn, sử dụng tay kia để rửa. Bạn có thể làm điều này bằng cách vòng tay quanh lưng em bé. Khi đến lúc rửa lưng và mông, hãy di chuyển em bé để bé ngả về phía trước trên cánh tay của bạn.
Bạn cũng có thể mua ghế tắm tại cửa hàng trẻ em hoặc trực tuyến. Tuy nhiên, ngay cả khi sử dụng ghế tắm, bạn vẫn cần giữ tay cho bé mọi lúc.
Rửa trẻ sơ sinh. Tắm cho trẻ sơ sinh nên mất không quá 10 hoặc 15 phút.
Trước khi cho bé vào bồn tắm, hãy cởi quần áo của bé xuống tã. Rửa mặt và mắt giống như khi bạn tắm bằng bọt biển, với một miếng vải ẩm, không có xà phòng và những quả bóng bông ẩm cho mí mắt.
Khi bạn đã hoàn tất, loại bỏ tã của em bé. Nếu có phân trong tã, hãy làm sạch phần dưới và bộ phận sinh dục của cô ấy trước khi cho bé vào bồn tắm. Khi bạn hạ cô ấy xuống bồn, hãy làm như vậy trước.
Bạn có thể sử dụng tay, miếng bọt biển hoặc khăn lau ẩm để nhẹ nhàng vệ sinh cho bé. Bạn có thể sử dụng xà phòng an toàn cho bé. Nếu da bé khô, hãy thử sữa rửa mặt dưỡng ẩm.
Bạn có thể nhẹ nhàng đổ nước lên em bé trong khi tắm để giữ ấm cho bé.
Gội đầu cho bé có thể không cần thiết. Tuy nhiên, nếu tóc có vẻ bẩn hoặc em bé của bạn có một tình trạng phổ biến được gọi là mũ nôi tạo ra các mảng có vảy trên da đầu, thì nên gội đầu nhanh. Massage nhẹ nhàng dầu gội vào da đầu của bé. Rửa sạch tóc bằng khăn hoặc chạy dưới vòi nước. Luôn luôn cốc bạn
 
Top