Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn
Muốn SPAM thì vào đây >> Facebook Group

Toàn quốc Cảnh báo những đồ dùng không nên cho vào máy sấy quần áo

Phuongvu2605

Thành viên cấp 1
Tham gia
23/10/21
Bài viết
90
Thích
0
Điểm
6
#1
Như mọi người đã biết, máy sấy quần áo có khả năng làm khô quần áo nhanh chóng và tiện lợi hơn so với cách phơi truyền thống. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, mọi người cần lưu ý không phải đồ dùng nào cũng có thể cho vào máy sấy. Nếu không muốn quần áo bị hỏng thì hãy xem ngay bài viết dưới đây của tusayquanao.vn để không cho những vật dụng này vào máy sấy khô.
Thảm lau chân

Nhiệt độ cao của máy sấy có thể làm cho phần cao su bị nứt và vỡ, khiến tấm thảm trở nên biến dạng, xấu xí và không thể dùng được nữa. Trường hợp nguy hiểm hơn là những vụn cao su nhỏ sẽ rơi vào máy sấy có thể gây ra hỏa hoạn và những hậu quả khôn lường khác. Vậy nên sau khi giặt sạch thảm, bạn nên phơi khô chúng ngoài ánh nắng tự nhiên.
Quần áo dính sơn
Chất tẩy rửa hoặc đánh bóng là những hóa chất dễ cháy nếu không cẩn thận rất có thể sẽ gây cháy nổ khi tiếp xúc với máy sấy. Đối với những quần áo vô tình để dính vết sơn tường hay sơn móng tay, tốt hơn hết bạn nên hong khô chúng ngoài trời để đảm bảo an toàn.
Giày sneaker
Phần cao su trong giày và đế giày có thể bị co lại khi gặp nhiệt độ cao của máy sấy, gây ảnh hưởng tới phần đệm, khiến bạn không còn đi vừa giày nữa. Bạn có thể làm sạch những đôi giày bằng máy giặt, nhưng tuyệt đối không nên sử dụng máy sấy để làm khô mà hãy phơi chúng ngoài tự nhiên.
Tham khảo ngay top những máy sấy quần áo tốt nhất hiện nay tại đây.
Đồ bơi
Như bạn cũng đã biết, đồ bơi thường được làm từ chất liệu vải thun. Vậy nên nhiệt độ cao của máy sấy có thể khiến cho đồ bơi bị giãn ra, dễ rách, mục dần và xuất hiện tình trạng một số nơi vải mỏng. Cách tốt nhất để làm sạch đồ bơi là giặt chúng bằng tay rồi treo lên dây phơi.
Áo lót
Một trong những món đồ không nên cho vào máy sấy đó chính là áo lót. Với nhiệt độ cao và tốc độ quay của lồng sấy có thể làm hỏng chất liệu vải và làm mất kiểu dáng của áo lót. Hãy giặt tay và phơi chúng dưới ánh nắng tự nhiên cho dù là chất liệu ren, cotton, lụa.
Sợi vải tự nhiên
Những chất liệu vải làm từ nguyên liệu có nguồn gốc động vật như là len, lụa, da có thể bị co và mất dáng khi cho vào máy sấy. Hay các món đồ giả cũng có thể bị nứt, nhăn do sấy ở nhiệt độ cao. Để giữ chúng luôn được lâu bền như mới bạn nên đọc kỹ những hướng dẫn làm sạch có gắn ở những bộ quần áo.
Mong rằng bài viết này của tusayquanao.vn có thể giúp ích cho bạn trong việc sử dụng máy sấy cũng như bảo vệ quần áo một cách tốt nhất.
 
Top