Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Toàn quốc Có nên thành lập công ty loại hình doanh nghiệp tư nhân không?

DQ Mem

Thành viên cấp 1
Tham gia
15/3/19
Bài viết
75
Thích
2
Điểm
8
#1
Lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào để thành lập công ty là điều khá phân vân với hầu hết các doanh nghiệp. Doanh nghiệp tư nhân là một loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất tại Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem có nên chọn loại hình doanh nghiệp này không nhé.


Giới thiệu loại hình doanh nghiệp tư nhân
Theo Điều 183, Luật Doanh nghiệp 2014 Doanh nghiệp tư nhân là một doanh nghiệp thuộc sở hữu của một cá nhân và chịu trách nhiệm về tất cả các tài sản của mình cho tất cả các hoạt động của doanh nghiệp.
Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ chứng khoán.
Để quyết định có nên thành lập công ty loại hình doanh nghiệp tư nhân hay không, chúng ta cần phải tìm hiểu những đặc điểm của nó.
Đặc điểm của loại hình doanh nghiệp tư nhân
Chủ doanh nghiệp chỉ có thể là cá nhân
Loại hình kinh doanh này chỉ có thể được sở hữu bởi một cá nhân. Chủ sở hữu này có toàn quyền quyết định tất cả các hoạt động của doanh nghiệp.
Không giống như các loại hình khác như 2 TV Company Limited, công ty cổ phần, 1 công ty TNHH TV (thuộc sở hữu của tổ chức), chủ sở hữu có thể là một tổ chức.

Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân
Các doanh nghiệp tư nhân không đáp ứng các điều kiện của một thực thể độc lập với các cá nhân tổ chức khác. Các doanh nghiệp tư nhân không thể tự mình tham gia vào các mối quan hệ pháp lý mà phụ thuộc vào tình trạng pháp lý của chủ doanh nghiệp.

Khả năng huy động vốn hạn chế
Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ chứng khoán nào để huy động thêm vốn để đóng góp cho doanh nghiệp tư nhân.

Chủ doanh nghiệp doanh nghiệp tư nhân
Các doanh nghiệp tư nhân thuộc sở hữu của các cá nhân và chịu trách nhiệm cho tất cả tài sản của họ cho tất cả các hoạt động kinh doanh.
Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Chủ sở hữu của một doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là chủ sở hữu của một doanh nghiệp hoặc một thành viên của một quan hệ đối tác.

Lợi thế của doanh nghiệp tư nhân so với các loại hình doanh nghiệp khác
Ưu điểm của loại hình này là đơn giản, nhỏ gọn trong bộ máy quản lý, có thể quyết định mọi hoạt động kinh doanh cũng như quản trị một cách nhanh chóng.

Khuyến nghị của Luật Hoàng Tân Minh cho khách hàng
Một doanh nghiệp tư nhân khác với một công ty cổ phần, một công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên và một công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên ở chỗ trách nhiệm của nó là không giới hạn. Chủ doanh nghiệp "chịu trách nhiệm vô hạn với tất cả tài sản của mình".
Đây là loại hình có sự nguy hiểm cho chủ doanh nghiệp. Chính vì vậy bạn phải thật cân nhắc khi chọn loại hình doanh nghiệp này.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ thành lập công ty hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn nhé:
CÔNG TY LUẬT HOÀNG TÂN MINH.CO,LTD
Địa chỉ: Số 61 Ngõ 649 Đường Kim Mã, P.Ngọc Khánh, Q.Ba Đình, HN
( Sau tòa nhà V- Tower AIA Kim Mã, Gần Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải, HN)
Mobile: 0965.310.988 – 0963.882.941
Văn Phòng HCM: Số 46 Đường Quang Trung, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Mobile: 0965.310.988 – Fax: 0865.577.538
Email: lienhe.hm@gmail.com
 

Tham gia Nhóm Facebook

Kenhrao.com - Kênh quảng cáo, mua bán, rao vặt miễn phí
Top