Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Hồ Chí Minh Định cư Mỹ EB-5 và cuộc sống bắt đầu thế nào

dichvudinhcu

Thành viên cấp 1
Tham gia
3/1/19
Bài viết
197
Thích
0
Điểm
16
#1
Vốn được biết đến là một trong những siêu cường quốc trên thế giới, sẽ không lạ gì khi có rất nhiều người lựa chọn định cư Mỹ. Lý do đầu tiên cho sự chọn lựa này chính là vì nền kinh tế phát triển thuộc hàng bậc nhất trên thế giới. Nhắc đến Mỹ ngoại trừ sự phát triển kinh tế, không thể không nói đến hệ thống giáo dục nổi tiếng trên toàn thế giới. Nếu được chọn lựa một quốc gia để đầu tư cho tương lai con trẻ thì Mỹ luôn là cái tên được các bậc cha mẹ nhắc đến đầu tiên. Tất nhiên không ai có thể phủ nhận sự phát triển giáo dục tiên tiến tại đất nước này.

Theo số liệu thống kê, trong top 200 trường Đại học tốt nhất thế giới thì đã có tới 77 trường đến từ Mỹ, phải kể đến những cái tên nổi tiếng như Harvard University, Princeton, Yale… Việc sở hữu trong tay một tấm bằng Đại học Mỹ đồng nghĩa với việc con đường công danh và thăng tiến sau này của bạn sẽ rộng mở hơn dù bạn có làm việc ở bất kỳ nơi đâu. Đơn giản vì bằng cấp Mỹ được công nhận trên toàn thế giới và không ai có thể phủ nhận tính hiệu quả của những tấm bằng xuất phát từ đất nước này.Đặc biệt sự linh hoạt trong việc tổ chức giáo dục cũng là 1 lý do quan trọng khiến nhiều người muốn định cư tại Mỹ. Nền giáo dục tại Mỹ cho phép bạn được quyền lựa chọn học tập dựa theo điểm mạnh và sự yêu thích của bản thân. Đó là điều mà rất ít quốc gia nào làm được và làm tốt như Mỹ hiện nay.

Chi phí sinh hoạt tại Mỹ phụ thuộc vào nơi chọn định cư

Tương tự như Việt Nam, người định cư ở Mỹ cũng phải lo chi phí có những nhu cầu căn bản như: nhà ở, ăn uống, đi lại, Internet, liên lạc, bảo hiểm…, chưa kể tới những khoảng riêng chi cho mục đích giải trí như mua sắm, xem phim, du lịch…

Để hiểu rõ hơn, mỗi tiểu bang sẽ có mức giá khác nhau cho từng loại chi phí. Cụ thể, tiền phòng dao động trên dưới 400 USD. Tiền ăn khoảng 200 USD cho những ai tự đi chợ, tự nấu, không ăn ngoài. Tiền xăng xe thì biến động theo mùa và theo từng bang, xấp xỉ 200 USD/tháng nếu bạn di chuyển nhiều.

Vậy thì người định cư Mỹ cần thu nhập bao nhiêu để đủ sống và có tiền tiết kiệm?

Một người nhập cư mới đến sẽ được trả tiền công 9-10 USD/giờ. Làm việc lâu hơn, tiền công sẽ tăng lên 11-13 USD/giờ. Vậy, thu nhập trung bình sẽ tầm 10 USD/giờ, với số tiền này, bạn cần làm bao nhiêu giờ là đủ? Trung bình một người có thể làm việc 40 giờ/tuần, 1 tháng khoảng 1.600 USD. Nhưng, tiền công sau cùng phải qua thuế (ước tính 100 USD). Tính ra, chỉ có đủ tiền để chi tiêu hàng tháng.

Thông thường, lao động phổ thông có mức thu nhập thấp hơn

Thu nhập cho những ai chưa có bằng cấp. Nếu đã qua đào tạo, không những bạn có công việc nhẹ nhàng hơn mà thu nhập còn cao hơn: 20 – 50 USD/giờ (gấp 2 -5 lần thu nhập lao động phổ thông). Vì thế, để định cư lâu dài ở Mỹ, cần đầu tư nghiêm túc cho việc học – sẽ giúp bạn có được công việc tốt, cuộc sống ổn định, thu nhập cao và đủ thời gian lo cho gia đình lẫn bản thân.

“Giấc mơ Mỹ” không hẳn màu hồng bởi có rất nhiều rào cản từ môi trường sống và làm việc. Ví dụ như: khác biệt văn hóa, ngôn ngữ, phong tục tập quán… Do đó, để sống tốt tại Mỹ, trước hết phải đầu tư học ngoại ngữ và thích nghi nhanh với văn hóa. Đây là những điều người mới định cư Mỹ cần quan tâm.

Các công việc cho người mới định cư Mỹ

Có nhiều yếu tố chi phối cho cơ hội việc làm khi định cư tại Mỹ. Người định cư cần quan tâm tới những ngành nghề phù hợp năng lực cá nhân. Sau đây là một vài ngành nghề phổ biến hiện nay:

– Công nghệ thông tin đang là lựa chọn hàng đầu của giới trẻ bởi Mỹ là quốc gia nơi những tập đoàn công nghệ lớn đặt trụ sở, chẳng hạn như Microsoft, Apple, Google…

– Các ngành nghề liên quan đến sức khỏe cũng rất được quan tâm bởi người Mỹ có điều kiện sống tốt và dân trí cao nên họ rất quan tâm đến sức khỏe, làm tăng nhu cầu dịch vụ y tế.

Đáng chú ý, visa làm việc và định cư đang được áp dụng nhiều cho nhân công, thợ thủ công lành nghề, giúp họ dễ dàng định cư lâu dài ở Mỹ. Trong số đó, nổi bật nhất là chương trình đầu tư định cư EB-5.

Định cư Mỹ diện EB-5

Đầu tư định cư EB-5 là chương trình được Chính phủ Mỹ khởi xướng vào những năm 1990 nhằm cải thiện kinh tế ở các vùng chậm phát triển và tạo nhiều cơ hội việc làm cho dân bản địa. Đầu tư định cư EB-5 được đánh giá là hướng đầu tư an toàn và nhanh nhất để có được thẻ xanh cho người nước ngoài.

Đầu tư định cư EB-5 có 2 hình thức

  • Tự đầu tư (đầu tư trực tiếp):
Tự đầu tư: Thành lập công ty mới hoàn toàn, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động, mở công ty con hoặc mở thêm chi nhánh kinh doanh. Với diện này, nhà đầu tư cần phải đầu tư với mức 1,000,000 USD/suất và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ trong vòng 02 năm liên tiếp.

  • Đầu tư ủy thác (đầu tư gián tiếp):
Với dạng đầu tư ủy thác, nhà đầu tư chỉ cần rót vốn (500.000 USD) vào những dự án được Mỹ chú trọng đầu tư theo danh sách khuyến khích phát triển. Tiền đầu tư sau đó sẽ được hoàn lại theo các hình thức: tiền mặt hoặc cổ phiếu, kèm lãi suất.

Định cư Mỹ và lợi ích cho người định cư với visa EB-5

Lợi ích hấp dẫn nhất của chương trình đầu tư định cư EB-5 là nhà đầu tư cùng với vợ/chồng và con cái dưới 21 (chưa kết hôn) sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi của công dân Mỹ, được học tập và làm việc tại bất cứ đâu ở Mỹ, ra vào Mỹ không cần xin visa, được hưởng học vấn ngang bằng người bản địa, sở hữu cùng lúc 2 quốc tịch.

Quan trọng hơn, đầu tư định cư EB-5 mở ra cơ hội cho con em trở thành thường trú nhân tại Mỹ, được học tập miễn phí từ mẫu giáo đến hết trung học phổ thông và học phí cao đẳng/đại học chỉ bằng 1/3 so với mô hình du học.

Các nhà đầu tư, đặc biệt là người Việt, không hẳn đầu tư định cư EB-5 cho riêng họ mà cho con cái, đó là tài sản quý giá nhất. Do đó, đầu tư định cư EB-5 là mô hình đầu tư an toàn, không hẳn vì lợi nhuận mà là vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho con cháu.

Đầu tư định cư EB-5 đã và đang thu hút nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư hơn trong những năm qua nhờ những lợi ích dễ thấy như môi trường phát triển, phúc lợi xã hội tốt, giáo dục tiên tiến, cơ hội phát triển lâu dài…

Song song với cơ hội định cư lâu dài, chương trình chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 còn là mở ra cơ hội cho các chủ doanh nghiệp mở rộng và phát triển kinh doanh tại Mỹ nhờ môi trường đa sắc tộc, bình đẳng, tôn trọng giao du văn hóa, công sức lao động. Do đó, hãy lên kế hoạch cho tương lai của bạn hoặc của con cái tại những trung tâm giáo dục uy tín nhất thế giới như Yale, MIT, Harvard…

Chương trình EB-5 được xem là con đường định cư Mỹ rộng mở nhất hiện nay khi nhà đầu tư và cả gia đình được cấp thẻ xanh, tự do sinh sống, làm việc tại đất nước này. Khi định cư theo chương trình EB-5, nhà đầu tư và gia đình được hưởng đầy đủ quyền lợi của công dân Mỹ. Để hiểu rõ hơn về các chương trình định cư Mỹ. Quý khách đừng ngần ngại liên hệ với Vinalinks để được hỗ trợ tốt nhất. Vinalinks với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, với các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và hỗ trợ từ đội ngũ chuyên viên luật sư quốc tế lành nghề. Vinalinks mong muốn sẽ là người bạn đồng hành của quý khách trên con đường định cư Mỹ.

HOTLINE: 0922 838 288

Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

Fax : 84. 23925 3282

Email : info@vinalinks.vn
 
Top