Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Hồ Chí Minh Du học mang màu sắc như thế nào bạn là người quyết định nó

spdacanhhcm

Thành viên cấp 1
Tham gia
4/3/19
Bài viết
261
Thích
0
Điểm
16
#1
Trước những nhận định về cuộc sống du học đầy khốn khổ, kèm theo nhiều lời than vãn của du học sinh tại nhiều nước về cuộc sống du học.Mới đây cô nàng du học sinh Thu Anh đã khẳng định lại rằng, du học có vui sướng hay khổ cực hay không đều nằm ở góc nhìn của bản thân mỗi cá nhân các bạn du học sinh.

Cũng như nhiều quốc gia đang phát triển khác, Việt Nam còn rất nhiều hạn chế trong việc cập nhật các tiến bộ trong ngành giáo dục nói riêng và các ngành khác nói chung. Việc học tập trong nước không hẳn đã xấu hay không có tương lai, đã có rất nhiều các CEO tài ba và thành công mà xuất thân cũng chỉ từ các trường đại học quốc gia hay tư thục trong nước. Nhưng cũng cần nhìn nhận thực tế rằng, bất cứ một cha mẹ nào, gia đình có đủ điều kiện hay bất kể là bạn sinh viên học sinh nào cũng đều mong muốn được nắm bắt lấy cơ hội đi du học nước ngoài, để có thêm cơ hội nghề nghiệp và sự nghiệp rạng rỡ cả trong nước lẫn ngoài nước. Điều đó khẳng định rằng, du học là một cánh cửa mở ra cho các bạn trẻ thêm một cơ hội nữa cho con đường công danh sự nghiệp nữa cho mình ở phía trước.

Thu Anh cũng chia sẻ, bạn không phải là không đồng tình việc đi du học còn mang nhiều khốn khó, bạn chỉ cung cấp thêm góc nhìn cho các bạn trẻ khác đang nuôi mộng được đi du học.

Nhìn nhận khách quan mà nói, du học là cơ hội để bạn có thể nắm bắt để mà đổi đời

Du học là cơ hội đổi đời
Bước chân ra khỏi một quốc nhỏ bé còn nhiều hạn chế để tiếp cận được nhiều kiến thứu cvaf văn hóa mới, tiếp nhận nhiều điều hay và mới lạ, đó là cơ hội cho bạn học tập, mở mang tầm mắt, mở rộng mối quan hệ với những con người ở một nền văn hóa khác với văn hóa khép kín Á Đông như chúng ta. Là cơ hội để khả năng, kỹ năng, tài năng và kiến thức của bạn không chỉ được công nhận ở phạm vi hạn hẹp trong nước mà còn là quốc tế, để được nhìn nhận đúng kỹ năng và kiến thức, sự nhìn nhận đó cũng chính chiếc vé thông hành để bạn có thể bắt đầu sự nghiệp ở bất cứ nơi nào bạn muốn.Những khốn khó giai đoạn đầu, âu cũng nằm nhiều, và phụ thuộc nhiều ở việc bạn chuẩn bị tinh thần và vật chất kỹ càng đến như thế nào. Hãy thử tưởng tượng bạn đi trên băng và đã chuẩn bị giày để đi trên băng, thì dù khó nhọc, bạn cũng yên tâm hơn phần nào rằng mình sẽ không té ngã do băng trơn trợt

Du học là cả một sự đầu tư lớn, đôi khi là của cả một gia đình


Nếu bạn chưa thật sự có một động lực rõ ràng cho việc du học hay mọi thứ từ tài chính đến tính thần và kiến thức chưa thật sự sẵn sàng, hay chỉ đơn giản là vì những đỗ vỡ tình cảm thường tình mà quyết định xa xứ, đến một nơi thật xa, và bắt đầu lại mọi thứ. Nếu thật sự, bạn hãy ngồi lại, dừng lại suy nghĩ đó trước khi bản thân hối hận và làm lỡ dỡ mọi thứ. Tiền tệ Việt Nam hẳn còn kém cỏi nhiều so với các nước bạn trên thế giới, và du học là cả một khoảng đầu tư lớn và trọng đại. Đừng vì sự chuẩn bị sơ sài, kiến thức chưa vững vàng, tinh thần còn mông lung mà biến cuộc sống du học đã khó nhắn nay lại khó nhằn hơn, rồi lỡ dỡ, thất bại tay không quay về nước.

Cuộc sống du học của bạn mang gam màu gì? bạn là người quyết định


Cũng như việc nhìn nhận cuộc sống, khi đối diện với khó khăn phía trước, nụ cười và tinh thần tích cực sẽ giúp bạn đối diện mọi thứ dễ dàng hơn, cũng như vượt qua nó một cách dễ dàng hơn

Dương Thùy

Những bỡ ngỡ về ăn hóa của du học sinh tại Mỹ
Trung tâm Tesol
Đào tạo Tesol
 
Top