Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Hà Nội Hệ thống âm thanh phòng họp cần những thiết bị gì

khoima96

Thành viên cấp 1
Tham gia
7/1/19
Bài viết
75
Thích
0
Điểm
6
#1
Mỗi một hệ thống âm thanh đều cần có rất nhiều thiết bị khác nhau. Vậy hệ thống âm thanh phòng họp cần có những thiết bị nào. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về vấn đề này.
1. Nguồn âm
Các loại nguồn âm thường được sử dụng trong dàn âm thanh phòng họp đó là các loại micro, tùy theo mục đích sử dụng là ca hát hay hội họp, hội thảo, hội nghị giữa nhiều đại biểu, bạn có thể lựa chọn các loại micro có dây, micro không dây hoặc micro cổ ngỗng để bàn sao cho phù hợp với nhu cầu của người dùng.
2. Mixer
Mixer đây là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ 1 dàn âm thanh nào hay còn được ví là linh hồn của hệ thống âm thanh. Các tín hiệu sẽ được truyền đến mixer, các kỹ thuật viên âm thanh sẽ sử dụng các nút vặn hay các cần gạt trên bàn mixer để điều chỉnh âm thanh sao cho hoàn hảo nhất. Bàn mixer hiện nay được chia làm 2 loại chính là: mixer analog (mixer truyền thống) - được chỉnh bằng cách vặn nút và mixer digital (mixer điện tử) - được điều chỉnh và nhờ hỗ trợ của công nghệ. Tùy vào quy mô của phòng họp, bạn có thể lựa chọn các loại mixer có số lượng Line in phù hợp. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát tín hiệu âm thanh đầu vào một cách chuyên nghiệp hơn.

3. Bộ xử lý tín hiệu
Các thiết bị xử lí tín hiệu dành cho dàn phòng họp cũng đa dạng như Equalizer, Crossover, Limited…với các thiết bị này sẽ cho âm thanh phát ra tốt hơn và đảm bảo. Nhưng đối với những phòng họp nhỏ thường không xài bộ xử lý tín hiệu này, mà kết nối trực tiếp tín hiệu vào mixer và truyền tới ampli. Đó có thể là một giải pháp tiết kiệm chi phí nếu phòng họp của bạn không đủ ngân sách trang bị. Tuy nhiên nếu có điều kiện trang bị thì chất lượng âm thanh sẽ được đảm bảo hơn.
4. Ampli
Cũng là loại thiết bị âm thanh không thể thiếu, cung cấp công suất cho loa hoạt động. Chọn công suất ampli ra sao cho phù hợp thì tùy thuộc vào công suất và số lượng loa của hệ thống âm thanh phòng họp bạn. Ngoài một số dàn âm thanh phòng họp hiện nay sử dụng power mixer tương đối phổ biến, nó giúp bạn đơn giản hóa bộ dàn của mình. Một số loại power mixer hiện nay được tích hợp cả equalizer dạng đơn giản lẫn micro không dây đi kèm dành cho các phòng họp sử dụng một cách tiện lợi nhất. Một giải pháp mới bạn cũng cần lưu tâm tới.
Nếu muốn có được hệ thống am thanh phong hop tốt nhất xin vui lòng liên hệ tới cho công ty Việt Trí. Bạn sẽ có được những thiết bị tốt nhất và rẻ nhất. Liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG TRÍ VIỆT
Địa chỉ : Thửa 56, Lô TT5 khu tái định cư 7.3 và 8.1, phố Dương Khuê, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Hotline : 0909 84 3333
Email : Trivietaudio@gmail.com
 
Top