Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Hồ Chí Minh Hướng dẫn bạn có phương pháp chọn lựa công suất thích hợp dành cho loa

binhphan

Thành viên cấp 1
Tham gia
15/3/19
Bài viết
11
Thích
0
Điểm
1
#1
Việc lựa chọn được một khối hệ thống loa âm thanh hay , giá rẻ đã là khó khăn,mà lại làm thế nào để biết cách chọn lựa được công suất cân xứng dành cho khối hệ thống loa bạn đang có lại càng khó khăn hơn , trong bài viết này, toôi sẽ san sẻ tới các bạn những khái niệm và đặc điểm quan trọng nhất nên biết để chọn được công suất cân xứng cho loa bạn đang sở hữu
Công năng lý tưởng và hoàn hảo và tuyệt vời nhất của amplifier là lớn gấp gấp đôi công năng RMS của loa. RMS viết tắt của Root Mean Square nghĩa là giá trị trung bình. Một loa có sức mạnh RMS là 100W thì thường có hiệu suất PEAK là 400W. Chính vì vậy người mua hãy chọn amplifier có công suất 200W là phù hợp nhất.
Nếu khách hàng không thể chọn được amplifier có công suất gấp 2 công năng RMS của loa array nhap khau (giả sử trường hợp quá đắt) thì bạn phải nỗ lực cố gắng để 2 giá trị đó ngang hoặc tương đồng nhau thì không nên hay nói đúng là chưa được chọn loại amplifier có hiệu suất bé nhiều hơn công suất RMS của loa.
Nếu amplifier công suất bé nhiều hơn hiệu suất RMS của loa , nó có thể làm loa bị méo tiếng. Mặc dù, nếu sự chênh lệch này lớn quá (amplifier nhỏ quá) thì thậm chí gây cháy loa! Nghe thì khó tin nhưng là thực sự. Khi amplifier quá yếu thì tín hiệu sẽ liên tục ở tình trạng gián đoạn. Nếu việc đoạn phim duy trì lâu thì amplifier sẽ chỉ có thể gửi dòng điện một chiều (DC) vào loa để cho màng loa không hề co giãn thông thường. Nếu hiểu chính xác ra thì nó sẽ giãn mãi ra mà hoàn toàn không khi nào co lại. Màng loa không co giãn sẽ không còn làm mát côn loa, mà nếu côn loa nóng dần lên đến một khoảng nhất định thì sẽ cháy!
 

Đối tác

» Đặt textlink: kenhrao.com@gmail.com
Top