Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Toàn quốc Dịch vụ Hướng dẫn cách vào số xe ô tô tự động đúng kỹ thuật

viet anh

Thành viên cấp 1
Tham gia
2/1/19
Bài viết
982
Thích
0
Điểm
16
#1
Xe ô tô số tự động là gì? Ưu nhược điểm của loại xe này
Trước khi học cách vào số xe ô tô tự động thì bạn phải biết xe số tự động là gì. Xe số tự động khác với xe số sàn bởi đó là loại xe ô tô mà việc tăng giảm số sẽ do hệ thống trên xe tự động thực hiện cho phù hợp với sức tải, tốc độ và trọng lượng chiếc xe. Đặc điểm để nhận dạng xe số tự động đó là trên xe sẽ không có chân côn (bàn đạp ly) phía bên chân trái tài xế như xe số sàn. Cần số tự động thường có các chữ số như P- R- N- D. Điều khiển xe số tự động rất đơn giản chỉ là thao tác đạp ga để xe chuyển động hoặc tăng tốc và khi cần giảm tốc hoặc dừng lại thì chỉ cần nhả ga và đạp phanh. Vậy xe số tự động có ưu nhược điểm gì.


Trên xe ô tô số tự động thường có các ký hiệu P- R- N- D


Ưu điểm lớn nhất của xe ô tô số tự động đó là thao tác đơn giản, dễ dàng thuận tiện vì không phải kết hợp giữa côn- ga khi muốn thay đổi tốc độ xe bởi việc thay đổi số đã được thực hiện tự động. Cũng giống như đi xe máy sử dụng xe ga với xe số vậy, khi di chuyển ở khu vực đô thị đông đúc hay xảy ra tắc đường bạn sẽ thấy xe này rất tiện lợi và hữu ích. Nếu là xe số sàn sẽ phải đạp chân ga và côn nhiều lần nên rất mỏi. Ngoài ra, xe số tự động rất ít khi bị chết máy hay giật cục khi thay đổi số, phù hợp với những người mới lái không lo sợ xe bị chết máy giữa đường hay khi dừng đèn đỏ.


Xe ô tô số tự động với thao tác đơn giản và thuận tiện


Tuy nhiên xe số tự động thường tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn so với xe số sàn cùng loại. Nhưng nhược điểm này đã được khắc phục phần nào không còn quá nhiều cách biệt như trước đây. Xe số tự động không chạy “ bốc” như xe số sàn vì thế với những ai đam mê tốc độ sẽ cảm nhận rõ ràng sự khác biệt này. Ngoài ra, lúc cần thiết xe số tự động không tự điều chỉnh số được theo ý mình và hay nhầm lẫn trong thao tác chân ga với phanh.

Cách vào số xe ô tô tự động
Về cách vào số xe ô tô tự động không hề khó, mỗi hãng xe sẽ có thiết kế hộp số khác nhau tuy nhiên chúng ta chỉ cần tuân thủ theo một số nguyên tắc để có thể điều khiển và tận hưởng sự thuận tiện mà loại xe này mang lại. Hộp số của xe ô tô tự động có các ký hiệu sau đây: P (parking) là đậu xe, R (reverse) là lùi xe, N (Neutral) là trạng thái tự do, D (Drive) là chạy tốc độ thường, D3 (Drive 3) chạy xe với tốc độ chậm xe di chuyển trên những đoạn đường xấu, ổ gà khó đi. Trước khi lái xe bạn hãy tìm hiểu về các ký hiệu trên xe để tránh lạ lẫm khi nhìn thấy.


Lái xe số tự động an toàn và đúng cách là điều không phải tài xế nào cũng biết


Khi bắt đầu cách vào số xe ô tô tự động thì đầu tiên là bạn phải điều chỉnh ghế và vô lăng sao cho vừa vặn nhất với cơ thể của mình không quá gần cũng không quá xa để có thể thoải mái khi lái xe và cũng đừng quên thắt dây an toàn khi trên xe.

Đầu tiên hãy khởi động máy khi đã chuyển cần số về chế độ P hoặc N và đạp phanh chân để đảm bảo an toàn và khi di chuyển hãy nhớ luôn đặt chân và đạp phanh. Tiếp theo khi muốn di chuyển hãy bóp khóa ở cần số kéo về số D để tiến hoặc số R để lùi, và khi đã vào số bạn không đạp ga ngay mà bạn hãy nhả phanh ra từ từ để xe chuyển động từ từ sau đó mới bắt đầu di chuyển, đừng quên hạ phanh tay trước khi di chuyển. Vào số D và bắt đầu nhả chân phanh ra từ từ, quan sát sau đó bắt đầu đặt lên chân ga và nhấn ga. Lưu ý không bao giờ được nhả chân phanh và đạp ga ngay, xe sẽ vọt mạnh lên phía trước gây mất kiểm soát rất nguy hiểm. Khi di chuyển trên đường không nên phóng nhanh, phanh gấp, tăng tốc đột ngột ảnh hưởng đến xe di chuyển xung quanh. Khi di chuyển đường thẳng có thể để xe chạy số D không cần thay đổi, còn nếu khi lên dốc hoặc xe chở đông người cần sức mạnh hơn bạn cần về số nhỏ như N, M hoặc số cộng trừ ở trên vô lăng, rất dễ dàng.

Thêm một chú ý đó là cách vào số xe ô tô tự động không bao giờ dùng tới chân trái trong mọi trường hợp, vì thế hãy đặt chân trái ở một vị trí hợp lý.


Những chiếc xe hộp số tự động vào số rất đơn giản


Sau khi đọc xong bài viết về cách vào số xe ô tô tự động hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức để lái xe an toàn. Hãy làm chủ tay lái của mình để là người văn minh khi lưu thông trên đường và tham gia giao thông. Ngoài ra, nếu chưa chọn được một chiếc xe ô tô số tự động phù hợp, hãy tham khảo bảng giá một số mẫu xe ô tô nổi bật dưới dây và chọn cho mình một chiếc nhé.

Nguồn tin tức xe hơi : https://chodocu.com/o-to/huong-dan-cach-vao-so-xe-o-to-tu-dong-dung-ky-thuat-ar1119.htm
 

Tham gia Nhóm Facebook

Kenhrao.com - Kênh quảng cáo, mua bán, rao vặt miễn phí
Top