Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn
Muốn SPAM thì vào đây >> Facebook Group

Toàn quốc Hồ Chí Minh Mọi Điều Bạn Muốn Biết Về Các Chuyến Bay Charter

Yến Lê

Thành viên cấp 1
Tham gia
4/11/21
Bài viết
25
Thích
0
Điểm
1
#1
Đối với những người mới bắt đầu, chuyến bay Charter có vẻ giống như một thử thách thông thường, nhưng đối với những người đã biết, các chuyến bay Charter có thể mang lại rất nhiều lợi ích so với ‘bay thương mại’. Nhưng chuyến bay Charter là gì? Mọi điều bạn muốn biết về chyến bay Charter sẽ được Travel24h cung cấp rõ hơn.
Chuyến bay Charter trong hàng không là gì?
Nói một cách đơn giản, là chuyến bay được thuê, được đặt trước, giữ chỗ và lên kế hoạch cụ thể cho cá nhân, doanh nghiệp hoặc bên khác thuê chuyến bay đó.
Những chuyến bay thông thường của các hãng hàng không được bay theo lịch trình cố định, đúng ngày/giờ bay theo quy định của hãng bay. Riêng các chuyến charter là những chuyến bay có lịch trình khởi hành riêng, không tùy thuộc vào lịch bay cố định của hãng.


Chuyến bay charter là những chuyến bay thuê bởi hãng hàng không hay đơn vị lữ hành. (Ảnh: Internet)

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản hơn chuyến bay charter là chuyến “bay thuê” được hãng hàng không/cá nhân/tổ chức thuê trọn gói dịch vụ bay để phục vụ cho các dịch vụ lữ hành, hồi hương. Theo đó, đại diện của bên thuê máy bay sẽ thuê toàn bộ đội bay, đoàn tiếp viên phục vụ trên máy bay hỗ trợ hành khách từ A đến Z mọi dịch vụ bay không khác gì những chuyến bay bình thường. Tuy nhiên, hành khách sẽ được bay theo một lịch bay riêng, đó cũng có thể là những chuyến bay tăng cường để phục vụ nhu cầu di chuyển của hành khách.

Nhiều hành khách còn e ngại về chuyến bay charter, hành khách sẽ đứng ra để thuê máy bay hay lên lịch bay? Trên thực tế, tùy theo tình hình thực tế, một số đơn vị, đại lý, tổ chức, hãng hàng không sẽ đứng ra tổ chức các chuyến bay thuê, và dễ dàng hơn khi hành khách chỉ cần đặt vé máy bay như bình thường là hoàn toàn có thể khởi hành trên những chuyến bay charter.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CHỌN CÁC CHUYẾN CHARTER
Như đã tìm hiểu ở trên, hành khách chắc hẳn đã biết được chuyến bay Charter là gì. Vậy, những chuyến bay này có khác gì với những chuyến bay có lịch trình cố định được hãng hàng không khai thác và hành khách có được lợi ích gì khi đặt vé máy bay từ các chuyến bay Charter?

❖ Nhiều trường hợp đặc biệt, các chuyến bay thường lệ của hãng hàng không phải tạm hoãn hoặc dừng khai thác. Những chuyến bay charter do một đơn vị lữ hành tổ chức sẽ giúp hành khách được trở về nhà.

❖ Thông thường những chuyến bay charter sẽ được tổ chức chuyến bay nhanh chóng và có thời gian cất cánh sớm nhất có thể để phục vụ nhu cầu bay của hành khách.

❖ Hành khách không mất nhiều thời gian, công sức để làm thủ tục đặt vé, thủ tục nhập cảnh, theo đó, hãng hàng không và dịch vụ thuê chuyến bay charter sẽ hỗ trợ hành khách trọn gói dịch vụ này.

❖ Hành khách được phục vụ và hỗ trợ tốt nhất trong suốt hành trình bay cùng các chuyến bay charter. Đại diện của bên thuê chuyến charter sẽ thuê toàn bộ đội bay, đoàn tiếp viên để phục vụ hành khách từ A đến Z tương tự như những chuyến bay thường lệ của hãng hàng không.


Hành khách được phục vụ tốt nhất trên những chuyến bay charter. (Ảnh: Internet)

CÓ BAO NHIÊU CHUYẾN BAY CHARTER TỪ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM?
Hiện tại, trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp ở nhiều quốc gia trên thế giới, các chuyến bay quốc tế thường lệ của các hãng hàng không vẫn chưa được kết nối trở lại. Tần suất khai thác các đường bay quốc tế của hãng hàng không giảm đi và chỉ còn từ 1 – 2 chuyến/tháng, hoặc nhiều hơn từ 1 – 2 chuyến/tuần. Chính bởi thế, những chuyến bay charter sẽ giúp cộng đồng người Việt được trở về nước an toàn trong mùa dịch. Theo đó, hiện tại đã có một số được bay quốc tế được khai thác bởi chuyến charter mà hành khách có thể lựa chọn như:
Chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam (Hà Nội/Tp Hồ Chí Minh/Đà Nẵng): khởi hành dự kiến vào ngày 22, 27 31/7; 3,16, 25, 28/8;
Chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam (điểm hạ cánh Hà Nội): khởi hành dự kiến ngày 23, 29/7; 5, 12, 30/8;
Chuyến bay từ Đài Loan về Việt Nam, khởi hành dự kiến ngày 23, 28/7; 4,17,26, 29/8.​

Hiện tại một số chuyến bay charter đang được khai thác về Việt Nam trong mùa dịch. (Ảnh: Internet)

**Lưu ý:
  • Với những chuyến bay charter trong mùa dịch, bên cạnh dịch vụ đặt vé máy bay tiết kiệm hành khách còn được hỗ trợ dịch vụ nhập cảnh, cách ly khách sạn từ 3 đến 5 sao.
Xem thêm: https://travel24h.vn/moi-dieu-ban-muon-biet-ve-cac-chuyen-bay-charter/
Mọi thông tin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LUXCAS VN
Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: (+84) 839.66.33.00
 
Top