Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Hà Nội Tại sao các doanh nghiệp nên áp dụng công cụ 5s trong công việc

khoima96

Thành viên cấp 1
Tham gia
7/1/19
Bài viết
75
Thích
0
Điểm
6
#1
Công cụ 5s là nguyên tắc làm việc của người Nhật giúp công việc thực hiện tốt hơn. Đó là lý do vì sao các doanh nghiệp nên áp dụng công cụ này vào trong công việc của mình. Ngoài ra còn nhiều lý do nữa khiến các doanh nghiệp nên làm điều này. Bài viết dưới đây của chúng tôi xin chia sẻ những lý do này đến cho các bạn.
Tại sao các doanh nghiệp nên áp dụng công cụ 5s trong công việc
Thực hành 5S là một chương trình đòi hỏi sự tham gia của tất cả mọi người trong tổ chức/doanh nghiệp. Đây là một phương pháp hiệu quả để huy động con người, cải tiến môi trường làm việc và nâng cao năng suất.
Nguyên tắc của thực hành 5S hết sức đơn giản, không đòi hỏi phải dùng các thuật ngữ hay phương pháp phức tạp nào trong quá trình thực hiện. Thành công trong thực hành sẽ giúp các tổ chức/doanh nghiệp đạt được năng suất cao hơn thông qua:
– Xây dựng một môi trường sạch sẽ, ngăn nắp.
– Mọi người trong cũng như ngoài tổ chức/doanh nghiệp dễ dàng nhận thấy rõ kết quả.
– Tăng cường phát huy sáng kiến.
– Nâng cao ý thức kỷ luật trong cơ quan.
– Chỗ làm việc trở nên thuận tiện và an toàn.
– Cán bộ công nhân viên tự hào về nơi làm việc.
– Xây dựng hình ảnh tổ chức/doanh nghiệp, đem lại cơ hội trong quản lý, kinh doanh…
Nếu muốn thực hiện được công cụ này vào doanh nghiệp thì phụ thuộc vào các yếu tố sau:
– Cũng như đối với việc áp dụng công cụ nâng cao năng suất chất lượng nào, việc áp dụng thực hành 5S đòi hỏi sự cam kết và ủng hộ của Lãnh đạo cao nhất thông qua việc chỉ đạo thực hiện, tập trung nguồn lực, kinh phí và thời gian.
– Đào tạo và hướng dẫn mọi cán bộ nhân viên trong tổ chức/doanh nghiệp hiểu rõ mục tiêu, ý nghĩa cũng như phương pháp để thực hiện. Từ đó mỗi phòng ban/phân xưởng có thể chủ động đưa ra kế hoạch thực hiện tại đơn vị của mình.
– Sự tham gia của tất cả mọi người – Bí quyết thành công của chương trình thực hành 5S là tạo một môi trường khuyến khích mọi người tích cực tham gia, phát huy sáng kiến và duy trì môi trường làm việc sạch sẽ, thuận lợi và an toàn.
– Duy trì và cải tiến không ngừng, tạo nên một nguyên tắc hoạt động trong tổ chức/doanh nghiệp để đảm bảo tính hiệu quả trong quản lý và kinh doanh.
Đó là lý do vì sao chúng ta nên áp dụng công cụ này vào trong công việc của doanh nghiệp. Bạn sẽ dễ dàng quản lý chất lượng công việc của doanh nghiệp của mình. Nếu muốn áp dụng công cụ này vào công ty tốt hơn xin hãy liên hệ:
A+ SOLUTIONS VIETNAM COMPANY LIMITED
Địa chỉ: 53 Vạn Bảo, Ba Đình, Hà Nội
SĐT: 0246 290 1166 - 070 501 8686
Email: info@apluskaizen.vn
 

Tham gia Nhóm Facebook

Kenhrao.com - Kênh quảng cáo, mua bán, rao vặt miễn phí
Top