Hồ Chí Minh 10 Bí Quyết Giúp Sử Dụng Máy Lạnh Tiết Kiệm Năng Lượng Hiệu Quả Nhất

kythuatht

Thành viên cấp 1
Tham gia
10/1/19
Bài viết
27
Thích
0
Điểm
1
Nơi ở
tphcm
Website
kythuatht.com
#1
Máy lạnh là một thiết bị điện làm tiêu tốn nhiều Năng Lượng năng nhất trong nhà bạn. Đặc biệt là vào những ngày nóng, hoá đơn tiền Năng Lượng Điện hàng tháng sẽ tăng đáng kể. Nhưng nếu Sử Dụng Máy Lạnh Đúng Cách thì các gia đình sẽ giảm thiểu được sự tiêu hao Năng Lượng Điện năng. Vì thế hôm nay Kỹ Thuật Điện Lạnh HT sẽ cung cấp 10 Phương Pháp Giúp Sử Dụng Máy Lạnh Đúng Cách Điện Hiệu Quả.
Sử Dụng Máy Lạnh Đúng Cách an toàn – Không để nhiệt độ quá lạnh vào buổi tối

Để nhiệt độ vừa phải vào ban đêm vừa là giúp bạn Sử Dụng Máy Lạnh Đúng Cách Tuy nhiên cũng là bảo vệ sức khoẻ cho bạn. Vì trong lúc ngủ bạn sẽ không thể chỉnh nhiệt độ được. Nếu để quá lạnh sẽ rất nguy hiểm có thể khiến bạn cảm lạnh, trúng gió, nhất là nhà có trẻ nhỏ thì lại càng nên cẩn thận.
Trong khi ngủ bạn sẽ không cần để nhiệt độ lạnh như khi thức. Vì vậy hãy điều chỉnh ở nhiệt độ vừa phải từ 25 – 30 độ khoảng 1 tiếng trước khi ngủ. Nhờ vậy Máy lạnh sẽ hoạt động ít hơn và Điện năng tiêu thụ cũng giảm đi.
Để Sử Dụng Máy Lạnh Đúng Cách trước tiên cần chọn lựa máy có công suất phù hợp

Việc Sử Dụng Máy Lạnh Tiết Kiệm còn bắt nguồn từ bạn lựa chọn Máy lạnh công suất như thế nào cho gia đình. Điều này rất quan trọng trong quá trình bạn Sử dụng. Một căn phòng quá nhỏ mà công suất lớn thì Máy lạnh sẽ không hoạt động được hết công suất đâm ra lãng phí. Tuy nhiên nếu ngược lại 1 phòng kích thước lớn mà công suất Máy lạnh thấp thì việc làm lạnh phòng sẽ lâu hơn và bạn để máy hoạt động liên tục khiến Máy lạnh quá tải.
Lưu ý khi chọn lựa mua Điều hoà nên đến những cửa hàng bán Máy lạnh uy tín để được tư vấn kỹ lưỡng trước khi mua.
Nên đóng kín cửa khi Máy lạnh hoạt động

Việc đóng kín cửa khi Máy lạnh hoạt động sẽ giúp tiết kiệm Năng Lượng năng và tăng hiệu suất làm việc của Máy lạnh. Nếu để cửa mở khi đang Sử dụng Máy lạnh thì khí lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, và bị nhiệt độ bên ngoài tác động khiến Điều hoà phải hoạt động liên tục với công suất lớn dẫn đến tốn Năng Lượng năng.
ve sinh may lanh đều đặn ít nhất nửa năm 1 lần

Sử Dụng Máy Lạnh Tiết Kiệm thì vẫn chưa đủ, để Máy lạnh hoạt động ổn định, bạn cần định kỳ ve sinh may lanh tphcm ít nhất mỗi 6 tháng 1 lần. Đồng thời bạn cũng nên bơm gas khi vệ sinh để đảm bảo Máy lạnh hoạt động Tốt Nhất.
Bạn nên lựa chọn những đơn vị có ve sinh may lanh tphcmuy tín chu đáo.

Kiểm tra ống dẫn ga

Bạn cần đảm bảo rằng ống dẫn gas được đặt hợp lý và thường xuyên được giữ vệ sinh sạch sẽ.
Khi bụi bám trong các ống dẫn hoặc ống dẫn có tình trạng rò rỉ cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của máy, và làm Máy lạnh tốn nhiều Năng Lượng năng.
Hạn chế đồ đạc làm chắn tầm lưu thông gió của dàn lạnh

Tuy Máy lạnh có hệ thống tản gió giúp đưa không khí lạnh đến đúng hướng, Nhưng Tốt Nhất bạn nên sắp xếp gọn đồ đạc để không cản hướng gió. Nhờ đó bạn cũng sẽ cảm thấy nhanh mát và hao tổn ít Năng Lượng năng hơn.
Sử Dụng Máy Lạnh Tiết Kiệm – Điều chỉnh nhiệt độ phòng phù hợp

Điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý là Bí Quyết Sử Dụng Máy Lạnh Đúng Cách Điện. Nhiệt độ thích hợp để Điều hoà hoạt động tối ưu nhất là từ 25 đến 28 độ C. Ở nhiệt độ này máy không tốn quá nhiều Năng Lượng Điện năng mà vẫn duy trì nhiệt độ vừa phải và phù hợp.
Việc cài đặt nhiệt độ thích hợp sẽ giúp Điều hoà tiết kiệm đến 40% Điện hao tổn.
Hạn chế để ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng

Khi Sử dụng Điều hoà, bạn nên tránh trao đổi nhiệt với bên ngoài. Ánh nắng mặt trời có thể làm nhiệt độ phòng tăng lên. Vì vậy Máy lạnh cũng sẽ phải hoạt động nhiều hơn.
Việc che kín phòng sẽ ngăn không cho ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng làm nhiệt độ tăng cao. Việc đó giúp Máy lạnh hoạt động ổn định và Tốt Nhất hơn.

Sử Dụng Máy Lạnh Tiết Kiệm – Không nên tắt mở Điều hoà liên tục

Khi tắt và khởi động lại Máy lạnh phải tiêu tốn một lượng Điện đáng kể thậm chí sẽ hao tổn Năng Lượng năng hơn là để Máy lạnh hoạt động liên tục. Đồng thời việc tắt mở trong thời gian ngắn sẽ làm giảm tuổi thọ máy.
Hiệu Quả bạn hãy để nhiệt độ cao nhất và đóng kín cửa sổ, rèm lại. Khi quay trở về thì nhiệt độ phòng vẫn giữ được lạnh và Máy lạnh cũng không cần phải tiêu hao Năng Lượng năng để khởi động lại.
Kết hợp dùng Máy lạnh và quạt gió để Máy lạnh không khí

Dù chúng ta dùng Điều hoà để làm mát Nhưng kết hợp với quạt sẽ làm lưu thông không khí lạnh trong phòng. Điều này có nghĩa là bạn không cần hạ nhiệt độ xuống quá thấp. Đây Bí Quyết Sử Dụng Máy Lạnh Đúng Cách Năng Lượng Điện.
Thêm vào đó, quạt cũng dùng Năng Lượng ít hơn Máy lạnh nên kết hợp cả 2 vật dụng này sẽ giúp bạn tiết kiệm Năng Lượng Hiệu Quả.
Trên đây vệ sinh máy lạnh quận Thủ Đức
đã sẻ chia với bạn 10 Cách giúp tiết kiệm Điện khi Sử dụng Máy lạnh. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Nhân dịp Xuân về Điện Lạnh HT cũng chúc quý khách có một năm mới An Khang - Thịnh Vượng. Nếu cần vệ sinh máy lạnh tphcm hãy cứ gọi chúng tôi.
 

Đối tác

Top