Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc 10 THỦ TỤC XÂY NHÀ HOÀN CHỈNH CHO NGƯỜI KHÔNG CÓ KINH NGHIỆM

N&N Home

Thành viên cấp 1
Tham gia
18/5/20
Bài viết
1
Thích
0
Điểm
1
Tuổi
33
Nơi ở
Hồ Chí Minh
Website
trongoixaynha.com
#1
Xây nhà hoàn chỉnh với 10 thủ tục sau. Dành cho những bạn hoàn toàn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà
Xây dựng nhà ở là chuyện quan trọng của cả đời người. Tuy nhiên, với những người mới lần đầu xây nhà sẽ không tránh khỏi những thiếu sót do không có nhiều kinh nghiệm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn 10 thủ tục xây nhà hoàn chỉnh để các bạn có thể xây dựng cho mình một ngôi nhà hoàn chỉnh. Hãy cùng tìm hiểu nhé!
1/ Tìm mua đất xây dựng:
Đây là thủ tục xây nhà đầu tiên, và cực kì quan trọng, có ảnh hưởng đến việc thi công nhà ở sau này. Khu đất cần mua phải an toàn, không nằm trong diện giải tỏa, quy hoạch và phải được cấp phép xây dựng. Nên lựa chọn những khu đất bằng phẳng, khô ráo và vững chắc thì việc thi công nhà ở sau này sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.


2/ Chọn nhà tư vấn thiết kế xây dựng
Khi có ý định xây dựng công trình, chủ đầu tư nên cung cấp cho người thiết kế những thông tin tóm tắt về mảnh đất và nhu cầu sử dụng, số người, số phòng mong muốn,...thông tin càng chi tiết thì đơn vị thiết kế càng dễ hình thành ý tưởng.
Hoàn thành xong bước này,hồ sơ thủ tục xây nhà của bạn cũng được hoàn thiện và có có thể xin giấy phép xây dựng hoàn chỉnh
3/ Chuẩn bị các thủ tục pháp lý
Để được phép xây dựng, thì khu đất phải được cấp sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất), và có giấy phép xây dựng.
Các thủ tục xây nhà liên quan đến giấy tờ pháp lý để thực hiện việc xây dựng trên thực tế khá phức tạp. Do đó, chủ đầu tư có thể nhờ một đơn vị chuyên trách thực hiện thay để không mất thời gian chờ đợi.
4/ Lựa chọn nhà thầu xây dựng
Một nhà thầu uy tín là một nhà thầu lành nghề, chất lượng tốt, giá cả hợp lý, thời gian thi công nhanh, thực hiện tốt an toàn lao động. Họ có rất nhiều kinh nghiệm và năng lực tốt để góp ý chủ đầu tư cho công trình đẹp và bền hơn, có họ thì các thủ tục xây nhà cũng đơn giản và nhanh chóng hơn.


Thực tế không phải dễ dàng để lựa chọn được một nhà thầu ưng ý, mặc dù số lượng nhà thầu xây dựng công trình nhà ở hiện tại là rất nhiều. Đối với phần lớn chủ đầu tư, biện pháp thông thường là hỏi người quen thân, nhờ họ giới thiệu cho các nhà thầu đã được biết tiếng. Biện pháp này khá an toàn, mặc dù không phải lúc nào cũng thành công.
5/ Các thủ tục cúng lễ chuẩn bị khởi công
Để những người sống trong ngôi nhà mới xây cất được khỏe mạnh, gặp mọi sự may mắn tốt lành thì khi tiến hành làm nhà nhất thiết phải tuân thủ một số nghi thức, thủ tục xây nhà về mặt phong thuỷ, xem tuổi xây nhà, chọn ngày tốt và phải chọn giờ Hoàng Đạo để làm lễ động thổ để xin được làm nhà trên mảnh đất đó. Tốt nhất là nên mời một thầy phòng thủy về xem xét và tiến hành làm lễ giải hạn nếu gia chủ vào thời gian thi công nhà ở đang vào năm hạn.
6/ Chuẩn bị mặt bằng, làm nền móng
Việc chuẩn bị mặt bằng bao gồm làm sạch, phát quang mặt đất, giải toả nhà và các kết cấu xây dựng cũ, bỏ đồ phế thải. Sau đó sẽ tiến hành làm nền móng, bao gồm các công việc: đào đất, hút nước ngầm, đổ đất thừa, be thành đất, gia cố nền (nếu cần thiết).
7/ Xây dựng phần khung nhà
Khung nhà được hiểu là bao gồm toàn bộ hệ khung kết cấu bê tông cốt thép và hệ thống tường bao, tường ngăn chia của ngôi nhà. Một hệ khung nhà bao giờ cũng bao gồm 5 thành phần chính: cột nhà, dầm nhà, bản sàn, tường nhà, và cầu thang, là bộ phận kết nối giữa các tầng nhà. Quá trình thi công đổ cốp pha, dầm sàn,... phải được thực hiện tỉ mỉ để không tạo ra nứt nẻ, tạo tính liên kết để không gây ảnh hưởng đến những công đoạn thi công phía sau.
8/ Giai đoạn hoàn thiện
Kết thúc phần khung nhà (phần thô), là coi như đã đi được 70% cuộc hành trình. Thủ tục xây nhà hoàn thiện bao gồm các công đoạn: xoa nền, trát tường, láng sàn, ốp lát gạch, sơn bả tường, lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện, cấp thoát nước, điện thoại, chống sét... Đây cũng là công việc của các nhà thầu, tuy nhiên khi thi công các công đoạn cần giám sát chặt chẽ để các công đoạn không bị đối chọi nhau về tính thẩm mỹ, kỹ thuật điện cũng như an toàn cho gia đình sử dụng về sau.


9/ Sản xuất, lắp đặt nội thất
Công đoạn này chúng ta có thể thực hiện ngay từ đầu và kéo dài cho đến khi việc xây dựng được hoàn thiện. Lựa chọn và bố trí nội thất là cả một nghệ thuật mà chúng ta phải tìm hiểu rất kỹ và tham khảo ý kiến rất nhiều người mới có thể có được một không gian nội thất độc đáo và hoàn mỹ về mọi mặt
10/ Sử dụng và các vấn đề bảo dưỡng trong quá trình sử dụng
Hoàn thành một công trình, dọn đồ đạc vào sử dụng nhà ở chưa phải là kết thúc mọi chuyện. Một công trình xây dựng cũng như một cỗ máy, hoạt động lâu thì sẽ bị hỏng hóc. Có rất nhiều sự cố có thể xảy ra, để khắc phục được không phải đơn giản. Tuy nhiên nếu công trình do nhà thầu tốt có nhiều kinh nghiệm thi công sẽ có chất lượng tốt và vì vậy vấn đề bảo trì, bảo dưỡng cũng đơn giản hơn. Còn khách hàng lỡ chọn nhầm nhà thầu kém chất lượng thì chất lượng công trình kém và bảo hành, bảo trì càng gian nan, phức tạp và đôi khi tiền sửa chữa còn tốn nhiều hơn là thi công mới.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Công Ty Xây Dựng Nhanh Nhanh – N&N Home – Đồng hành xây dựng tổ ấm
Địa chỉ: 15 KDC Vườn Cau, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức
Mail: trongoixaynha@gmail.com
Website: trongoixaynha.com
 

Đối tác

Top