Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hồ Chí Minh 3 bước quan trọng cho kỳ thi SAT từ kết quả của PSAT

spdacanhhcm

Thành viên cấp 1
Tham gia
4/3/19
Bài viết
478
Thích
0
Điểm
16
#1
3 bước quan trọng cho kỳ thi SAT từ kết quả của PSAT
Cá học sinh cần xây dựng các kế hoạch về luyện thi SAT ngay lúc nhận kết quả từ PSAT cũng như cần tập trung khi học và luyện tập.

SAT chính là bài kiểm tra đãnh giá về năng lực chuẩn hóa được dùng rộng rãi được nhiều trường đại học dựa vào xét tuyển. Còn PSAT là chương trình do College Board cùng với National Merit Scholarship Corporation thực hiện, đây là bước đệm rất quan trọng đối với thi SAT.

Lên kế hoạch ôn tập lập tức
Các thí sinh cần phải tạo ra kế hoạch về học tập đối với kỳ thi SAT ngay lập tức sau khi đã nhận điểm PSAT. Hình thức và nội dung của kỳ thi PSAT khá mới nên bạn cần tìm hiểu rõ phần thi và câu hỏi khó.

Bên cạnh đó, bạn nên xem cẩn thận bài thi PSAT để có thể biết được những câu hỏi mà bạn trả lời đúng và sai.

Tìm hiểu, so sánh sự khác nhau giữa những bài test
Thi SAT và PSAT có nhiều điểm không giống nhau. Bài thi PSAT sẽ kéo dài tới 2 tiếng 45 phút, còn bài thi SAT lại có thời giant hi lên tới 3 tiếng đối với bài thi không cần làm bài luận, còn bài thi cần viết luận sẽ kéo dài là 3 tiếng 456 phút. Do đó, thi SAT cần có sự tập trung tốt, sức chịu dựng lớn. Nhờ vào sự chuẩn bị bài thi SAT, bạn không phải gặp các tình huống lo lắng đối với mặt tinh thần hay sức khỏe.

Bên cạnh đó, bạn phải lưu ý thi PSAT thường không có sự phức tạp giống như bài thi SAT. Để chiến thuật thích hợp, bạn nên xem những câu hỏi trong phần lượng giác của 2 bài thi SAT và PSAT. Từng loại, từng câu hỏi trong SAT rất khó, bạn không gặp nó ở trong bài thi PSAT.

Đặt kỳ vọng thực tế
Bạn cần cân nhắc và chắc chắn mình đã có được kế hoạch thời gian rất hiệu quả giữa kỳ thi SAT và PSAT. Thực hiện 2 bài thi gần nhau không có thời gian để cho bạn ôn lại. Và bạn nên thành thật với chính bản thân của mình đối với điểm số mà bạn cần đạt và khoảng thời gian để ôn luyện thi SAT. Chẳng hạn như bạn đăng ký thi ngày 10/5/2019, bạn chỉ ôn thi trong 2 tháng thì khó có thể đạt được mục tiêu điểm số tăng lên 200 điểm.

Nguyên tắc chung nên tuân thủ chính là mỗi lần tăng khoảng 10 điểm trong kỳ thi SAT cần có vài giờ để học tập một cách chuyên sâu. Vì thế, nếu như bạn muốn điểm số của mình tăng lên 100 điểm, bạn nên ôn tập trong vòng 40 – 50 giờ. Nhưng bạn cần lưu ý tới con số đó chỉ là ước tính chung, phụ thuộc vào thời gian và chất lượng học của bạn.

Bắt đầu từ năm 2017 thì bài thi PSAT sẽ được thiết kế nhằm có hình thức và nội dung bám sát với nội dung bài thi SAT, tối đa được điểm số thành 1.600, là bài thi rất cần thiết để bạn thi SAT. Sau đây là những bước cần chuẩn bị rất quan trọng, các thí sinh cần thực hiện cho kỳ thi SAT khi có điểm số bài PSAT.

Nguồn internet

Việc làm thêm cho các du học sinh khi du học ở New Zealand
Trung tâm Tesol
Đào tạo Tesol
 

Đối tác

Top