Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc 3 cách chống trộm ở phòng trọ giúp bạn bảo quản đồ đạc tốt nhất

viet anh

Thành viên cấp 1
Tham gia
2/1/19
Bài viết
1,409
Thích
0
Điểm
36
#1
Đối với những người đang ở nhà thuê, phòng trọ, việc mất trộm là một trong những vấn đề làm cho nhiều người phải đau đầu, đặc biệt đối với các sinh viên.

Cách chống trộm ở phòng trọ hiện đang nhận được sự quan tâm rất lớn, bởi vì ở khu trọ, thường là những người nơi khác đến, “vàng thau lẫn lộn”, nên tình trạng mất trộm có thể diễn ra thường xuyên. Đặc biệt là ở những khu vực dân cư gần khu công nghiệp, nơi tập trung rất nhiều công nhân, khiến cho tình hình an ninh trở nên phức tạp.

Cùng đọc bài viết dưới đây và tìm hiểu những cách chống trộm ở phòng trọ giúp bạn bảo quản tài sản cá nhân một cách tốt nhất.

Những lý do thường gặp khiến phòng trọ bị “trộm viếng”
Trước khi tìm hiểu những cách chống trộm ở phòng trọ, bạn cần phải biết được nguyên nhân cũng như những phương thức mà các tên trộm có thể đột nhập vào trong căn phòng. Theo thống kê, những trường hợp bị mất trộm ở phòng trọ phổ biến nhất là do...không khóa cửa, hoặc khóa cửa lỏng lẻo.


Vì sao phòng trọ của bạn rơi vào tầm ngắm của những tên trộm bất hảo?

Mặc dù nhiều người cho rằng ở những khu trọ không có nhiều tài sản, đặc biệt là sinh viên hoặc công nhân, tiền bạc không hề rủng rỉnh, nhưng đáng buồn thay, những người không có tiền bạc rủng rỉnh lại là những người dễ bị “trộm viếng” nhất. Nguyên nhân là vì đa phần các phòng trọ hiện nay được thiết kế lỏng lẻo, người bên ngoài có thể dễ dàng đột nhập vào bên trong, gây ra những trường hợp thất thoát tiền bạc, laptop,....Đa phần các tên trộm sử dụng van tự chế hoặc xà beng để phá khóa. Rất nhiều video quay lại, những tên trộm phòng trọ có thể phá khóa trong vòng chưa đầy...30s, nhanh chóng lẻn vào nhà và “cuỗm” tất cả những món đồ giá trị trong căn phòng.

Vậy, làm thế nào để phòng tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra?

Cách chống trộm ở phòng trọ đầu tiên: Đóng chặt cửa khi đi ngủ
Đối với các bạn sinh viên thuê phòng trọ quận 3 nói riêng và thành phố Hồ Chí Minh nói chung, vì thời tiết nóng bức nên người thuê trọ thường mở cửa để gió mát vào trong căn phòng, đặc biệt là cửa sổ. Nếu là những căn phòng từ tầng trệt trở lên thì bạn hoàn toàn có thể thỏa thích mở cửa sổ, nhưng đối với những căn phòng trọ được xây dựng theo dãy, việc mở cửa sổ rất nguy hiểm. Những tên trộm bất hảo hoàn toàn có thể phá khung cửa sổ, hoặc đơn giản là...thò tay vào trong, sử dụng que móc móc lấy chìa khóa của bạn, thế là xong. Vì vậy, bạn hoàn toàn không nên mở cửa sổ khi đi ngủ, dù thời tiết có nóng bức như thế nào. Trong trường hợp khó chịu vì thời tiết, bạn có thể tham khảo những cách làm mát phòng trọ mà không nhất thiết phải mở cửa sổ.


Những ô cửa sổ mở toang giống như bạn đang "mời gọi" trộm vào nhà

Cách chống trộm ở phòng trọ thứ hai: Cắt cửa, xây thêm khóa
Phương pháp này là một trong những cách chống trộm ở phòng trọ được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Bạn chi cần xin phép chủ phòng trọ cắt cửa để vừa tay bạn, và khóa cửa bên trong mỗi khi bạn có việc đi ra ngoài là được. Bởi vì khi bạn khóa cửa bên trong, tên trộm gần như là không thể thực hiện việc bẻ hay khóa khóa. Còn vào buổi tối, bạn chỉ cần khóa cửa nhỏ của ô cửa mà bạn vừa cắt là được. Chưa kể, so với một ổ khóa bên ngoài chứng minh “Tôi đang không ở nhà”, thì ổ khóa bên trong sẽ an toàn hơn rất nhiều, bảo đảm được an toàn cho chính bản thân cũng như tài sản sở hữu một cách an toàn hơn.


Những ổ khóa bên trong sẽ khó phá hơn so với bên ngoài

Cách chống trộm ở phòng trọ thứ ba: Làm quen với hàng xóm xung quanh
Nếu như đã ở trọ giống nhau, bạn nên tiếp xúc và làm quen với mọi người xung quanh. Việc này vừa giúp bạn tạo dựng mối quan hệ, xóa bớt cảm giác cô đơn, lạc lõng khi ở trọ, lại vừa có thể giúp bạn trông coi căn phòng khi bạn đi vắng. Trong trường hợp bạn không có mặt ở căn phòng, nếu có người lạ xuất hiện, những người hàng xóm sẽ lập tức phát hiện được ngay, từ đó có thể giảm thiểu nguy cơ bị mất đồ.

Như vậy, qua bài viết này, Chothuephongtrore hy vọng người đọc biết được những cách chống trộm ở phòng trọ hiệu quả nhất, từ đó đảm bảo được an toàn cho chính mình cũng như tài sản của bản thân. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nguồn tin tức bất động sản : http://chothuephongtrore.com/kinh-n...ro-giup-ban-bao-quan-do-dac-tot-nhat-ar47.htm
 

Đối tác

Top