Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc 3 KHU CHỨC NĂNG MỚI CỦA HUYỆN CẦN GIỜ

Tracy Ng

Thành viên cấp 1
Tham gia
11/1/21
Bài viết
515
Thích
0
Điểm
16
#1
Khu đô thị vệ tinh ở Bình Khánh, Khu dự trữ sinh quyển, Khu sinh thái du lịch là 3 khu chức năng giúp miền đất Cần Giờ trở thành đô thị tự cung tự cấp, giảm thiểu sử dụng năng lượng.

1. Đô thị vệ tinh tại xã Bình Khánh

Cách trung tâm 20 km, sân bay Long Thành 30 km, gần KCN Hiệp Phước – Nhà Bè, thuận lợi lưu thông hàng hóa với nhiều thế mạnh nổi trội.

Khu đô thị này được đề xuất phát triển thành đô thị Expo City với các chức năng chưa có mặt ở TP.HCM. Ngoài kho hậu cần, khu vực này sẽ được bố trí thêm các dịch vụ như trưng bày, buôn bán sản phẩm tập trung qua hậu cần, trung tâm dữ liệu, dịch vụ logistic bên thứ 3…
2. Khu dự trữ khí quyển – bảo tàng sống

Tài nguyên sinh thái bao gồm toàn bộ rừng ngập mặn được bảo tồn, cách trung tâm thành phố khoảng 40 – 60 km. Với điều kiện môi trường tự nhiên phong phú, nơi đây sẽ hạn chế tình trạng phát triển đô thị.

Các công trình dịch vụ sinh thái hiện hữu sẽ được cải tạo một phần đáng kể. Mục đích là để nâng cao chất lượng phục vụ, xây dựng điểm lưu trú nghỉ ngơi bên trong rừng. Từ đó hình thành trọng điểm tham quan du lịch. Du khách có thể tiếp cận khu du lịch bằng BRT và thuyền, hạn chế xây dựng đường giao thông.

3. Khu đô thị sinh thái du lịch

Kết hợp đô thị hiện hữu và đô thị lấn biển rộng 2.870 ha ở xã Long Hòa, thị trấn Cần Thạnh. Khu sinh thái du lịch này hướng đến một đô thị nghỉ dưỡng môi trường mới mẻ chưa từng có. Trong đó, khu đô thị lấn biển sẽ được giữ như quy hoạch, đồng thời xây thêm một tuyến đường vành đai kết nối khu đô thị hiện hữu với khu đô thị mới, bố trí thêm trạm BRT…

Theo đơn vị đề xuất, 3 khu chức năng này khi kết hợp sẽ biến Cần Giờ trở thành Đô thị tự cung tự cấp, hòa nhập với thiên nhiên và con người. Điều này thể hiện qua việc bảo tồn khu dân cư hiện hữu và tự nhiên, phát triển với mật độ thấp, lấy giao thông công cộng làm trọng tâm, kết nối với trung tâm bằng BRT và xe bus, giảm thiểu nhu cầu sử dụng năng lượng, ứng dụng kỹ thuật lọc nước sạch, tái sử dụng năng lượng để giảm tác động tới môi trường.

Do có nhiều thay đổi so với quy hoạch trước đây nên TP.HCM kiến nghị Thủ tướng cho lập và phê duyệt quy hoạch Cần Giờ song song với điều chỉnh Đồ án quy hoạch chung cả thành phố đang thực hiện. Hứa hẹn trong tương lai thị trường nhà đất Cần Giờ sẽ phát triển và được đầu tư mạnh mẽ. Để cập nhật tình hình mua bán đất Cần Giờ, hãy liên hệ bannha24h.vn để được cập nhật tình hình uy tín nhất.

bannha24h.vn
Tầng 19, Khu A, Toà nhà Indochina Park Tower, Số 04 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Q1, TP. HCM
(08)62998556
hotro@bannha24h.vn
 

Đối tác

Top