Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Hồ Chí Minh 3 lưu ý khi chăm sóc cá chép Koi vào mùa hè

saokohaku09

Thành viên cấp 1
Tham gia
9/1/19
Bài viết
84
Thích
0
Điểm
6
#1
Hồ cá koi Nhật Bản đang là nhu cầu thời thượng ở Việt Nam cho những nhà có vườn tược thoáng mát.

Thời tiết chính là một yếu tố quan trọng trong nuôi dưỡng cá koi Nhật. Những chú cá koi Nhật Bản của gia đình bạn có khả năng gặp nguy hiểm vào bất cứ mùa nào trong năm. Thường gặp nhất là vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao, không khí ngột ngạt rất dễ làm cho cá Koi bị căng thẳng và mang bệnh. Bạn phải quan tâm các kinh nghiệm chăm sóc hồ cá Koi trong mùa hè này nhé!
1. Nhiệt độ gia tăng là nguyên do làm suy giảm oxy
Trong những ngày mùa hè, hàm lượng oxy bên trong hồ nuôi cá koi bị giảm rất nhiều, phương pháp phòng ngừa phải được thực hiện, đặc biệt là khi mà các bạn sống ở trong vùng có nhiệt độ cao hàng năm.

Nếu gia chủ nhìn thấy đàn cá chép Koi bơi gần sát mặt nước và đốp không khí bên trên mặt nước hồ cho thấy hồ cá Koi của bạn đang thiếu oxy. Một biện pháp để giúp giữ cho hàm lượng khí oxi luôn có ở trong nước là làm thêm thác nước cho thiết kế hồ cá koi, mặt nước chuyển động càng nhiều thì nồng độ oxy ngày càng cao. Nếu như không có lắp thác nước thì đổi nước định kỳ cũng cung cấp đủ lượng oxi cần thiết cho cá chép Koi.
2. Việc bay hơi
Nhiệt độ càng cao càng làm cho nước bay hơi ngày càng nhiều hơn, nên theo dõi mực nước trong hồ cá chép Koi để thêm nước khi cần thiết và cần phải làm sạch hết nồng độ clo trước khi thêm nước sạch vào hồ. Mùa hạ là mùa của ký sinh, nhiệt độ nắng nóng có khả năng làm gia tăng dịch bệnh và những loại ký sinh trùng. Phần lớn những loại ký sinh chẳng thể nhìn thấy bằng mắt thường mà phải quan sát qua dấu hiệu dịch bệnh của cá Koi.

Bạn có thể quan sát thấy rất nhiều dấu hiệu lạ của cá chép Koi như cọ xát, tróc vẩy, lắc, rung rẩy, mỗi một triệu chứng đó là biểu hiện của những loại bệnh khác nhau. Do đó điều quan trọng là cần xem xét kỹ đàn cá của gia đình bạn.
3. Cho cá ăn
Cá Koi sinh trưởng tốt nhất trong khoảng nhiệt dao động từ 20 cho tới 27 độ C. Chính vì thế, khi mà nhiệt độ nước vượt trên 29 độ C sẽ làm cho cá chép koi Nhật Bản hoạt động nhiều hơn nữa, dễ căng thẳng, làm mất rất nhiều năng lượng hơn nữa và ăn nhiều hơn bình thường từ 1 cho đến 2 lần.

Để có thể giữ cho sức khỏe của koi trong suốt mùa hè, các bạn cần phải cho cá koi Nhật ăn món ăn nhiều chất dinh dưỡng, thế nên cho cá chép Koi ăn thực phẩm có ít protein ít nhất 3 lần một ngày. Số lượng thực phẩm mỗi lần cho ăn không nên nhiều quá, lượng thực phẩm cá ăn không hết sẽ làm ô nhiễm nguồn nước. Bên cạnh đó, để xây được một hồ cá Koi đẹp thì các bạn nhớ chăm sóc cho những chú cá koi trong Hồ khỏe mạnh. Chỉ có khi nó khỏe mạnh thì màu cá và quá trình sinh trưởng phát triển mới được bình thường.

Cá Koi là giống cá dễ để nuôi, dễ chăm sóc thế nhưng nó cũng thường hay bị một vài giống kí sinh trùng trong nước gây dịch bệnh nhất là vào khoảng thời gian mùa hè. Thời tiết mùa hè nóng nực với các cơn mưa bất chợt, nhiệt độ ở trong hồ cá koi thay đổi đột ngột, độ ẩm không khí ngày càng tăng cao là điều kiện để các vi sinh vật, ký sinh ở trong nước phát triển và gây bệnh cho cá koi.

Lúc phát hiện thấy các hiện tượng như cá bị lở loét, bị tróc vẩy, đôi mắt và phần bụng đột nhiên phình to, hoặc cá gầy đi bất ngờ,… thì ngay lập tức hãy kiểm tra và tìm được nguyên do cũng như biện pháp chữa trị nhanh chóng để cá khỏi bệnh.

Phía trên đây chính là các chú ý bạn nhất định phải biết nếu như có ý định chăm nuôi cá Koi. Có điều nếu như vẫn còn thắc mắc gì về các kỹ thuật thi công hồ cá Koi, bạn hãy liên hệ hoặc tới Hồ cá Cát Tường để có được các gợi ý chính xác xác, kịp thời nhất.

Chúc các bạn thành công!
 
Top