Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc 3 Thông tin về robot hàn công nghiệp bạn cần biết

robotcongnghiep

Thành viên cấp 1
Tham gia
5/8/21
Bài viết
95
Thích
0
Điểm
6
Nơi ở
Hà Nội
Website
cafef.vn
#1
Hàn là 1 trong những công đoạn thiết yếu, phổ biến trong những lĩnh vực sản xuất, chế tạo và tối ưu cơ khí. Để đáp ứng sự đi lên mạnh của ngành công nghiệp, việc góp vốn đầu tư tự động công cụ hàn là thực sự rất cần thiết. Chính bới vậy mà ngày nay, robot hàn công nghiệp cũng đã được nhiều nhà máy sử dụng để nhằm mục tiêu tăng công suất, kiểm soát chất lượng ngặt nghèo tương tự như giảm Chi phí nhân công và các túi tiền sản xuất khác không rất cần thiết. Bài viết sau đây sẽ giúp đỡ bạn làm rõ hơn về dòng robot hàn này.
Robot hàn công nghiệp là gì?
Robot còn có tên thường gọi phổ cập là kẻ máy, là thiết bị hoàn toàn có thể triển khai được các công việc thay thế sửa chữa cho con người 1 cách tự động hóa, thông qua sự tinh chỉnh của bộ điều khiển chuyên dụng, hoàn toàn có thể là laptop hoặc các vi mạch điện tử được lập trình trước. Robot đem về ít nhiều lợi ích trong nhiều nghành khác biệt.
Robot công nghiệp nói chung chính là hệ thống robot được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, thiết bị này tự động hóa, có thể lập trình và có công dụng dịch rời trên hai hoặc trên nhiều trục không giống nhau. Robot công nghiệp Thành lập là thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp bùng nổ khoanh vùng phạm vi toàn thế giới.
Robot công nghiệp cũng sẽ được ứng dụng rất thịnh hành trong nhiều quy trình của các bước chế tạo, bao gồm: Hàn, sơn, lắp ráp, xác định và đặt linh phụ kiện lên mạch in, dán nhãn, nâng hạ, kiểm tra dòng sản phẩm, thử nghiệm sản phẩm… Nhờ robot công nghiệp mà mọi thao tác làm việc được thực hiện với vận tốc sớm nhất, độ chính xác hoàn hảo và đảm bảo an toàn cho nhân công ở các khâu nguy nan.
Robot hàn công nghiệp là 1 dòng robot công nghiệp sử dụng nhằm mục đích tự động hóa quá trình hàn, bao gồm hàn hồ quang, hàn điểm giao tiếp phần mềm trong ngành sản xuất sản xuất xe hơi, ngành Gia Công cơ khí… Robot hàn công nghiệp hoàn toàn có thể hàn một vị trí mà đã được lập trình sẵn. Robot hàn chính thức được cách tân và phát triển và ứng dụng thông dụng sau khi ngành công nghiệp xe hơi sử dụng rộng thoải mái robot hàn điểm. Cho đến lúc này, nhiều chủng loại robot hàn sử dụng trong công nghiệp đã ngày càng tăng rất nhanh về cả con số lẫn chủng loại.

những lợi ích tiêu biểu vượt trội của robot hàn công nghiệp
Cuộc cách mạng 4.0 đã hỗ trợ sâu xa nhận thức về quyền lợi và nghĩa vụ của tự động và công nghệ tiên tiến trong chế tạo, sản xuất. Nhờ này mà các loại robot công nghiệp càng ngày càng được ứng dụng phổ biến hơn trong số những nhà máy sản xuất. Khi triển khai ứng dụng robot công nghiệp trong chế tạo, đã giúp sâu sát kết quả, tối đa năng suất, cùng theo đó tạo ra một môi trường xung quanh thao tác an toàn và tin cậy hơn, bài bản và chuyên nghiệp hơn. Trong số đó, robot hàn được nhiều chủ Công Ty chăm sóc bởi những quyền hạn tiêu biểu vượt trội. Cụ thể như sau:
Giúp giảm bớt thời hạn chế tạo
bằng cách sử dụng robot hàn công nghiệp, quy trình hàn sẽ nhanh chóng hơn, giảm thiểu thời hạn chung của tất cả các bước sản xuất. Bên cạnh đó, nếu hàn bằng tay có nguy hiểm lỗi mối hàn thì sử dụng robot tự động bảo đảm an toàn mối hàn rất hiếm có sai sót, không mất thời gian phải sửa lỗi.
không dừng lại ở đó, với thợ hàn, thời gian thao tác luôn cần phải có thời gian nghỉ giải lao, nghỉ ốm, nghỉ phép, khiến quá trình chế tạo kể chung bị gián đoạn, châm tiến độ… tuy nhiên, với robot hàn, thao tác làm việc theo một chu kỳ luân hồi được lập trình trước, mà không cần phải can thiệp trực tiếp của thợ hàn, robot hàn hoàn toàn có thể làm việc thường xuyên nên bảo đảm an toàn không bị gián đoạn trong thời gian chế tạo.
Giúp cắt giảm giá thành nhân công, bảo đảm lao động
Sử dụng robot hàn công nghiệp vào chế tạo là phương án giúp những xí nghiệp giải được bài toán kinh tế tài chính. Bởi Chi phí nhân công phục vụ cho công đoạn hàn cả một năm là khá cao, vì thế góp vốn đầu tư một lần để mua một robot hàn tự động hóa thao tác liên tiếp thì sự thật là đầu tư thông minh. Sử dụng robot hàn thay thế nhân công còn là giải pháp bảo đảm an toàn lao động, giảm thiểu những tai nạn rất có thể xảy ra cho thợ hàn trong thời gian làm việc.
Giúp chuyên sâu chất lượng thành phẩm
Không cần sự can thiệp trực tiếp của người thợ hàn, robot hàn sẽ giúp cho mối hàn có độ đúng chuẩn mực cũng như tính thẩm mỹ và làm đẹp cực tốt. Cũng nhờ được lập trình sẵn, nên những mối hàn do robot hàn tạo thành có độ đồng đều gần như hoàn hảo về chất lượng, chính vì như vậy mà tỷ lệ lỗi mối hàn coi như bằng 0. Với biên độ lỗi thấp, kiểm soát chất lượng chặt chẽ, những xí nghiệp hoàn toàn tự tin về chất lượng hàng hóa đầu ra. Đó cũng chính là thời cơ để giúp nhà máy giảm thiểu túi tiền nguyên liệu, vật liệu tiêu tốn.
Giúp nâng cao tay nghề của nhân công
bình thường nếu hiểu theo nghĩa đen, khi có robot hàn thì các thợ hàn sẽ bị thất nghiệp. Nhưng thực ra, chính nhờ robot hàn mà các thợ hàn có thời cơ được đào tạo và giảng dạy chuyên sâu, huấn luyện và đào tạo nâng cao hơn về kĩ năng phần mềm công nghệ tiên tiến vào chế tạo. Vì thế, sự xuất hiện của robot hàn công nghiệp là tiền đề hỗ trợ cho nhân công được trình độ chuyên môn hóa hơn, update tốt hơn những công nghệ tiên tiến hiện đại nhất.
Thay vì tham gia trực tiếp vào tiến trình hàn dễ gặp nguy khốn, mất không ít công sức của con người và thời gian, nhân công sẽ được điều chuyển để tiến hành những công việc an toàn và đáng tin cậy hơn, được huấn luyện và đào tạo năng lực tốt hơn, cập nhật công nghệ tiên tiến số, biết phần mềm tự động hóa vào các làm việc vận hành… Việc vừa có thể sử dụng con người và máy móc hiện đại để làm tiến trình sản xuất chính là chìa khóa thắng lợi của mọi Doanh Nghiệp.
Giúp Doanh Nghiệp sâu sát vị thế đối đầu và cạnh tranh
Chính nhờ robot hàn công nghiệp mà nhà máy chuyên sâu được công suất, giảm Chi phí nhân công, giảm Chi tiêu, đảm bảo an toàn chất lượng hàng hóa tốt, tiến trình chế tạo Gia Công nhanh chóng. Chính các nhân tố đó đưa ra quyết định tới vị thế tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh của Công Ty trên Thị phần. Đầu tư vào robot hàn tự động hóa là 1 trong sự góp vốn đầu tư sáng suốt, giúp giảm Chi phí, giảm Chi tiêu mà tăng được chất lượng một cách hoàn hảo.
một vài dòng robot hàn công nghiệp thông dụng lúc bấy giờ
ABB Robotics là hãng cung ứng bậc nhất về đa dạng mẫu mã robot công nghiệp. Ngoài ra, hãng cũng cung cấp những phần mềm robot, những thiết bị ngoại vi khác đáp ứng cho các quá trình lắp ráp, hàn, gắp, sơn, đóng gói, nâng hạ…

Robot hàn ABB IRB 2600ID là một loại sản phẩm robot hàn công nghiệp rất nổi bật của ABB với các đặc tính căn bản dưới đây:
thiết kế Gọn gàng, bán kính tròn chỉ 337mm, chiều rộng vuông 511mm, cổ tay robot nhỏ chỉ 227 x 130 mm, nhưng năng lực tải trọng rất lớn, khoanh vùng thao tác làm việc rộng. Nhờ sự Gia Công họa tiết thiết kế nên cánh tay robot phù hợp với nhiều ứng dụng chuyên biệt. Robot hàn ABB IRB 2600ID có sẵn trong ba biến thể và có những tùy chọn lắp ở tường, kệ, sàn, phương nghiêng, ngả hoặc hòn đảo ngược lắp từ trên trần.
Robot hàn ABB IRB 2600ID có cấu tạo đặc biệt quan trọng, nhờ vậy mà ống vào cáp được kiểm soát điều hành các bước hoạt động 1 cách lanh lợi, lập trình nhanh chóng, thiết lập cấu hình hoạt bát.
đây là dòng thiết bị giúp giảm giá cả trong tiến trình hàn, độ bền cao nên tuổi thọ dài, ưu đãi giảm giá cả thay thế, thay thế linh kiện. Robot hàn chuyển động không cần sự can thiệp trực tiếp của thợ hàn nên giúp nhà máy giảm giá cả nhân công.
Robot hàn ABB IRB 2600ID có chức năng lắp đặt hoạt bát. Nhờ này mà dễ dàng và đơn giản tiếp cận với máy móc và không nhất thiết phải sử dụng thêm dòng thiết bị phụ trợ nào cả.
Robot hàn ABB IRB 2600ID hoạt động với độ chính xác cao, phần mềm biến hóa linh động trong những công đoạn hàn hồ quang, xử lý vật liệu…
Được chính thức chào làng vào thời điểm năm 2012, robot hàn ABB 1520ID đã được không ít xí nghiệp sản xuất tin dùng bởi các tính năng mới của robot này. Robot hàn công nghiệp ABB 1520ID có 1 trục quay bao quanh cáp hàn, được thiết kế theo phong cách gọn gàng và khối lượng nhẹ nên được phần mềm rất linh hoạt.
Cánh tay robot hàn ABB 1520ID được thiết kế dễ dàng và đơn giản, tiện nghi cho sự lập trình và phù hợp với khoảng không công nghiệp. Cánh tay đó được phần mềm linh động để hàn bao quanh những chi tiết cụ thể hình tròn trụ, hàn theo mép nối, hàn theo viền những cụ thể chi tiết có hình dạng tinh vi.
Robot hàn ABB 1520ID có cân nặng khoảng tầm 4kg, tầm với lên tới 1.5m nên dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Đây là dòng robot hàn công nghiệp có độ đúng chuẩn mực cao, giao diện ABB FlexPendant HMI thân mật, dễ sử dụng. Nhờ vậy mà người lái xe có thể thống kê giám sát được rất nhiều cấu hình, dữ liệu như dòng khí, vận tốc hàn, dòng điện… để điều hành và kiểm soát chất lượng mối hàn.
ABB 1520ID là robot hàn hồ quang, phối kết hợp thêm nhiều tính năng hàn bài bản, chuyển động với công năng lớn, Chi tiêu bảo trì thấp. Robot này được phần mềm để hàn các làm từ chất liệu sắt, thép, inox… trong công nghiệp chế tạo, sản xuất khung sườn xe máy, ô tô, két bạc, thiết kế bên trong, cấu trúc cơ khí…
Trên đó là ba thông tin quan trọng về robot hàn công nghiệp. Nếu nhà máy sản xuất của bạn đang có nhu cầu đầu tư robot hàn, ứng dụng tự động hóa vào quy trình sản xuất thì hãy liên hệ ngay với Weldcom để được support và cung ứng sản phẩm cân xứng nhất nhé.
 

Đối tác

Top