Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc 4 cách giúp tập trung khi làm việc trong môi trường văn phòng

miemie

Thành viên cấp 1
Tham gia
17/11/20
Bài viết
77
Thích
0
Điểm
6
#1
4 cách giúp bạn tập trung hơn khi làm việc trong môi trường văn phòng chia sẻ

Chỉ với 4 cách đơn giản sau, bạn sẽ tăng gấp đôi khả năng tập trung và hoàn thành công việc nhanh chóng hiệu quả hơn ngay cả khi làm việc ở môi trường văn phòng chia sẻ hay bất cứ môi trường có nhiều tác động nào. Cùng Arental.vn tìm hiểu nhé!

1. Dừng ngay việc lãng phí thời gian cho mạng xã hội

Hãy mạng dạng tắt ngay những ứng dụng làm tiêu tốn phần lớn thời gian của bạn. Theo thống kê của Facebook tính đến thời điểm 6/2020, cps hơn 69 triệu tài khoản người dùng tại Việt Nam. Điều đó thể hiện rằng 2/3 dân số Việt Nam (96,2 triệu người – số liệu năm 2019, Theo gso.gov.vn) dùng Facebook mỗi ngày.


>>> Cập nhật ngay chia sẻ Văn phòng chia sẻ quận 3 đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua mùa dịch

Ngừng ngay việc lãng phí thời gian cho mạng xã hội nếu nó không cần thiết


Bên cạnh đó, theo YouGov, kết quả nghiên cứu gần đây nhất cho thất người Việt Nam dành trung bình 4 giờ 30 phút/ ngày cho các ứng dụng, nền tảng mạng xã hội.


Tin chắc rằng, không ít bạn đọc đang trong tình trạng "nghiện" mạng xã hội nghiêm trọng. Vì thế hãy kiểm soát thời gian sử dụng mạng xã hội của mình, ngừng ngay việc lãng phí thời gian vào chúng nếu không cần thiết.

2. Ngăn chặn các tác động gây mất tập trung

Việc làm cơ bản nhất đó chính là bật điện thoại ở chế độ im lặng khi làm việc và cần sự tập trung. Không chỉ cho bạn, mà đây còn là nguyên tắc lịch sự khi làm việc tại môi trường chung, văn phòng chia sẻ.


Bên cạnh đó, Ti vi, máy tính, các thông báo không cần thiết từ ứng dụng, điện thoại cũng là nguyên nhân lớn gây mất tập trung của bạn. Hạn chế không đồng nghĩa với việc bỏ hoàn toàn. Hãy dành thời gian cài đặt lại điện thoại, cho phép nhận thông báo từ các ứng dụng và cuộc gọi quan trọng.

3. Rèn luyện thói quen tập trung cho não

Giống như việc rèn luyện cơ bắp, nếu luyện tập theo cách đúng đắng thì sự săn chắc và khỏe mạnh cũng tăng lên trông thấy. Việc luyện tập sự tập trung cho não bộ là điều hoàn toàn có thể. Có nhiều cách khác nhau, bạn có thể tập làm quen cho não từ 30 phút, 60 phút, 90 phút... và đừng quên ghi chép lại sự tiến bộ của mình.


Bạn cũng có thể tham khảo phương pháp thiền định, đây là phương pháp giúp bạn tăng cường khả năng tập trung rất đáng kể và được khoa học chứng minh. Bên cạnh đó, đay còn là phương pháp giảm bớt căng thẳng áp lực trong cuộc sống, phòng tránh, được nhiều bệnh. Nâng cao chất lượng công việc, đời sống tinh thần chỉ với 20-30 phút mỗi ngày.

Thiền định là phương pháp được khoa học chứng minh có tác dụng giúp con người rèn luyện sự tập trung


Hoặc bạn có thể đọc sách nhiều hơn, việc đọc sách sẽ giúp bạn tăng khả năng tập trung và còn có thể học hỏi, tiếp nhận nhiều hơn về thông tin và kiến thức. Việc lập đi lập lại thường xuyên sẽ dần đi vào tiềm thức, tăng khả năng linh hoạt cho bộ não và khả năng tập trung khi cần thiết

4. Chỉ tập trung làm 1 việc vào một thời điểm

Việc năng động và có thể làm nhiều việc cùng thời điểm (muititask) là khả năng tốt. Nhưng đối với những bạn đang học cách tập trung thì hãy ngừng làm nhiều việc cùng lúc lại, vì sẽ chẳng có việc nào được hoàn thành tốt. Sắp xếp một danh sách công việc với những thứ tự ưu tiên hợp lý, hoàn thành chúng theo từng giai đoạn và thời điểm thích hợp. Từng bước một hoàn thành công việc, hãy tập đi chậm và vững vàng từng bước trước khi chạy nhanh.
 

Đối tác

Top