Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Hồ Chí Minh 5 điều sẽ làm khác nếu đến Italy lần hai

Nhat Huy 2019

Thành viên cấp 1
Tham gia
26/6/22
Bài viết
587
Thích
2
Điểm
18
#1
Mikhaila Friel, đến từ Scotland, cho biết sẽ thuê phòng giá rẻ, ở lại nhiều ngày, đi nhiều thành phố đẹp của Italy hơn nếu có cơ hội ghé thăm lần thứ hai.
Mikhaila Friel đến đảo Sicily vào tháng 4 và dành bốn ngày để khám phá thành phố Taormina và Catania. Lần đầu đến Italy nên cô đã có rất nhiều khoảnh khắc thú vị. Friel học được nhiều điều. "Nhưng có một vài điều quan trọng mà tôi sẽ làm khác đi trong chuyến đi tiếp theo của mình", nữ du khách Scotland chia sẻ.


Dưới đây là 5 điều Friel sẽ làm khác nếu đến Italy lần hai.

Thuê phòng giá rẻ hơn

Trong chuyến du lịch lần này, nữ du khách ở tại San Domenico Palace giá hơn 2.200 USD. "Đồ ăn ngon, tầm nhìn đẹp nhưng không đáng để bạn phải bỏ hàng ngàn USD", cô nói về khách sạn.


Bể bơi vô cực ở khách sạn UnaHotels Capotaormina. Ảnh: Booking


Thay vào đó, cô gợi ý ở tại khách sạn UnaHotels Capotaormina, giá 260 USD, rẻ hơn San Domenico Palace trong khi vẫn được hưởng những tiện ích tương tự như miễn phí bữa sáng, bể bơi vô cực, có nhà hàng, quầy bar và bãi biển riêng.

Mua vé xe tại quầy

Từ sân bay Catania thuộc thành phố cùng tên, nữ du khách bắt xe buýt đến Taormina với giá 7,5 USD. Cứ mỗi tiếng lại có một chuyến xe khởi hành. Friel không mua vé online vì thấy trang web bán vé chậm, giao diện khó tương tác và quyết định mua vé tại quầy.

Trong lúc vội lên xe buýt, cô không kịp mua vé tại quầy vì nghĩ rằng phụ xe có thể bán vé giống như ở Scotland. Nhưng tại Sicily điều này không thể. Do đó, cô phải xuống xe, mua vé tại quầy và đợi hàng tiếng đồng hồ cho chuyến tiếp theo. Sự cố nhỏ dạy cô một bài học: luôn chuẩn bị sẵn sàng và quan sát mọi thứ khi đi du lịch vì khác ở nhà.

Bỏ qua lớp học nấu ăn tại địa phương

Nữ du khách thấy việc bỏ 5 tiếng học làm pizza, mỳ ống "không phải điều lý tưởng" cho người đi một mình như cô.

Cô tham gia lớp học vì nghĩ nơi này có nhiều du khách giống mình, là cơ hội để kết bạn. Việc làm bánh cũng là hoạt động thú vị để cô tìm hiểu thêm về ẩm thực Italy. Đến nơi, Friel nhanh chóng nhận ra ai cũng có bạn đi cùng, trừ cô. Mọi người cũng đến để học nấu ăn, không phải để kết bạn. Đi theo cặp nên họ có người chụp ảnh lưu niệm khi học nấu ăn còn Friel thì không. Lần tới, cô sẽ đi cùng một người bạn nếu muốn tới lớp học nấu ăn.

Tham quan nhiều hơn

Chuyến đi lần này cô chỉ tới hai thành phố. Nếu có cơ hội, Friel muốn đến thăm nhiều nơi hơn nữa trên đảo như thủ phủ Palermo, thành phố Noto. Cô cũng sẽ vào đất liền, đi tàu để đến thăm Rome, Venice hay Florence và ở lại lâu hơn.

Chọn thời điểm phù hợp hơn

Friel đến Sicily vào tháng 4. Những ngày đầu, thời tiết ấm đủ để mặc váy. Nhưng những ngày cuối, cô phải mặc quần jeans và áo len vì thời tiết u ám, mưa. Trời quá lạnh để bơi. "Khi đến Catania tôi đã ăn kem gelato dưới trời mưa", cô nói. Nếu đi lần tiếp theo, cô sẽ chọn tháng 7-8, cũng là mùa cao điểm ở đây.
 

Đối tác

Top