Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc 6 Lưu ý khi gửi giao hàng tiết kiệm hàng hóa giá trị cao

MinhHoang2905

Thành viên cấp 1
Tham gia
19/5/21
Bài viết
10
Thích
0
Điểm
1
Website
ntx.com.vn
#1
Bên cạnh yếu tố gửi hàng nhanh, đảm bảo an toàn cho hàng hóa cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu của chủ shop khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển. Yếu tố này càng quan trọng hơn khi vận đơn là các mặt hàng có giá trị cao. Vậy bạn cần làm gì để cách gửi giao hàng tiết kiệm được an toàn đến tận tay người nhận? Cùng xem bài viết sau để tìm hiểu 6 lưu ý dành cho chủ shop khi cần tìm cách gửi giao hàng tiết kiệm cho các mặt hàng có giá trị cao.
6 Lưu ý shop cần nhớ với cách gửi giao hàng tiết kiệm hàng giá trị cao

Lựa chọn dịch vụ giao hàng nhanh uy tín
Với những đơn hàng đặc biệt như các mặt hàng có giá trị cao, bạn cần chọn đúng đơn vị vận chuyển uy tín và có chính sách đảm bảo. Những đơn vị chuyên nghiệp này sẽ có đầy đủ kinh nghiệm xử lý bất kỳ tình huống nào xảy ra với đơn hàng của bạn. Hơn nữa với các điều khoản bảo vệ quyền lợi cho shop, bạn sẽ hoàn tâm yên tâm khi chọn dịch vụ gửi hàng nhanh.
Nêu thông tin chi tiết và rõ ràng về đơn hàng
Để cách gửi giao hàng tiết kiệm cho các vận đơn giá trị cao diễn ra suôn sẻ hơn, bạn hãy chủ động khai báo đầy đủ thông tin khi tiến hành yêu cầu vận chuyển. Những thông tin sẽ bao gồm khối lượng, kích thước và giá trị của mặt hàng. Nếu cung cấp thông tin càng chi tiết, bạn sẽ càng đảm bảo được mức độ thiệt hại hoặc mức đền bù mà bên vận chuyển sẽ chi trả nếu như có sự cố phát sinh.
Điền thông tin địa chỉ người nhận đầy đủ và chính xác
Trong quá trình giao hàng đôi khi không thể tránh khỏi các vấn đề như gọi cho người mua nhưng không ai nghe máy, người mua không có ở nhà để nhận hàng, giao nhầm sản phẩm... Trong tình huống này, những thông tin về người nhận được cung cấp là cơ sở duy nhất để chủ shop tiến hành giải quyết sự cố.
Đóng gói hàng hóa đúng quy cách trước khi gửi hàng
Với các đơn hàng giá trị cao, chủ shop hãy chủ động đóng gói đúng quy cách trước khi giao cho nhà vận chuyển. Nếu không có dụng cụ chuyên dụng thì bạn nên sử dụng thêm các vật liệu hỗ trợ như túi xốp khí, mút xốp khi đóng gói để đảm bảo cho món hàng được bảo vệ cao nhất. Việc làm này sẽ giúp phân biệt và bảo vệ an toàn hàng hóa tránh bị đổ vỡ. Phân loại hàng hóa giá trị cao còn giúp đơn vị vận chuyển kiểm soát hàng hóa tốt hơn.
Cân nhắc áp dụng phí dịch vụ bảo vệ hàng giá trị cao
Các đơn vị vận chuyển uy tín sẽ luôn kèm theo các điều khoản nhằm bảo vệ đơn hàng giá trị cao. Bạn có thể xem khoản cước phí này là một loại hợp đồng bảo hiểm cho cách gửi giao hàng tiết kiệm của mình nếu chẳng may gặp tình huống không mong muốn.
Kiểm tra đầu cuối khi nhận hàng
Một lưu ý cuối cùng dành cho chủ shop khi muốn gửi hàng nhanh mà vẫn đảm bảo món hàng nguyên vẹn khi đến tay khách hàng đó là kiểm tra đầu-cuối. Ngay từ thời điểm chốt đơn, chủ shop hãy liên lạc vào cập nhật trạng thái vận đơn cho khách. Mục đích của việc làm này cho thấy sự chuyên nghiệp và khẳng định chất lượng của món hàng ngay từ thời điểm khách hàng quyết định mua. Khi giao hàng thành công, chủ shop cũng nên liên lạc với khách để đối soát tình trạng sản phẩm như thế nào nữa nhé. Cách gửi giao hàng tiết kiệm có kết hợp việc kiểm tra đầu-cuối đảm bảo được quyền lợi của khách hàng cũng như giá trị món hàng một cách thiết thực nhất.

Nguồn: NTX - Nhất Tín Express
 
Sửa lần cuối:

Đối tác

Top