Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc 7 lý do thuyết phục để bạn chọn du học Canada

thanhtruchn

Thành viên cấp 1
Tham gia
4/4/19
Bài viết
485
Thích
0
Điểm
16
#1
7 lý do thuyết phục để bạn chọn du học Canada

Canada là điểm đến du học thu hút khá nhiều du học sinh Việt Nam. Nền giáo dục hiện đại cùng chất lượng cuộc sống hàng đầu khiến du học Canada ngày càng hấp dẫn.​
Trong những năm gần đây, tỷ lệ du học sinh đến học tập và làm việc tại Canada tăng vượt bậc. Tại sao nơi đây lại trở thành quốc gia lý tưởng cho việc du học? Dưới đây là 7 lý do khiến bạn nên chọn du học Canada để phát triển con đường tương lai của mình.Trung tâm luyện thi toán Edusmart tổng hợp, dành cho người mất gốc toán , cách học toán cho người mất gốc, luyện thi vào 10 ở Hà Nội , luyện thi vào 10 ở quận hoàng mai , luyện thi vào 10 ở quận hai bà trưng ......

Cơ hội học tập ở môi trường giáo dục bậc nhất thế giới

Canada hội tụ nhiều trường đại học danh tiếng như The University of British Columbia, University of Toronto, University of Montreal… Các đại học ở đây có bề dày lịch sử lâu đời và nổi tiếng bởi chất lượng giảng dạy cũng như môi trường giáo dục hiện đại. Nền giáo dục Canada chú trọng thực tiễn và cung cấp các kỹ năng cần thiết cho sinh viên như giao tiếp, làm việc nhóm...

Một góc Đại học McGill (Nguồn: amec)


Chương trình đào tạo ở các trường đại học Canada còn tập trung chủ yếu vào nghiên cứu, thực hành dựa trên tình huống thực tế nhằm tạo ra môi trường phát triển cho sinh viên. Đặc biệt, bằng đại học Canada được công nhận trên toàn thế giới và có thể sánh ngang với Hoa Kỳ cũng như các nước phát triển khác.

Trải nghiệm mới mẻ ở môi trường song ngữ

Canada là quốc gia đa ngôn ngữ, trong đó tiếng Anh và tiếng Pháp đã được công nhận là ngôn ngữ chính thức. Điều đó tạo ra lợi thế cho đất nước này. Đây là môi trường tuyệt vời cho những bạn muốn bồi dưỡng và phát huy khả năng ngôn ngữ của mình. Canada cũng có nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp ở các chuyên ngành Kinh tế và Kỹ thuật. Do đó, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn chuyên ngành phù hợp.

Nhiều cơ hội việc làm ở Canada sau khi tốt nghiệp

Theo báo cáo trong năm 2019 của U.S. News & World Report, 2 tiêu chí thị trường lao động và tính ổn định của nền kinh tế Canada được đánh giá khá cao, lần lượt là 9.9/10 và 9.7/10. Vì vậy, không khó để các du học sinh có thể tìm kiếm cho mình những việc làm thích hợp ở xứ sở lá Phong, đặc biệt là trong các ngành Dịch vụ, Tài chính – Kinh doanh.


Du học sinh sau khi tốt nghiệp bậc sau trung học (post-secondary) sẽ được cấp giấy phép ở lại làm việc. Chính phủ đưa ra chương trình này nhằm tạo cơ hội cho du học sinh tích lũy kinh nghiệm và xa hơn là tìm kiếm cơ hội định cư tại đây.

Chất lượng cuộc sống tuyệt vời

Cũng theo báo cáo trên, Canada giành vị trí đầu tiên trong danh sách những quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới. Với mức đánh giá tuyệt đối (10/10) ở 2 chỉ tiêu ổn định chính trị và hệ thống giáo dục công, bạn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo cũng như mức độ an ninh tại quốc gia này. Hiện nay, Canada vẫn đang không ngừng nâng cao mức sống của người dân để giữ vững vị trí số 1 toàn cầu.

Chi phí học tập hợp lý

Học phí Canada được đánh giá là rẻ hơn so với các quốc gia phát triển khác. Chi phí học tập bậc đại học trung bình là 27.159 CAD/năm (tương đương 20.508,28 USD) và bậc sau đại học là 16.497 CAD/năm (tương đương 12.440,71 USD). Trong khi đó, học phí bậc đại học ở Mỹ dao động trong khoảng 25.000 – 35.000 USD/năm. Các ngành Giáo dục, Kinh tế, Xã hội có mức học phí rẻ hơn so với Y học, Kỹ thuật, Kiến trúc.


Mức chênh lệch học phí khác nhau tùy vào các tỉnh bang. Ngoài ra, chính phủ nước này cũng đưa ra chính sách trao học bổng hằng năm để khuyến khích sinh viên quốc tế đến du học Canada.

Tiếp xúc với môi trường đa văn hóa

Mỗi năm có khoảng 200.000 sinh viên quốc tế đến học tập tại đây. Khi du học Canada, bạn sẽ có cơ hội giao lưu, gặp gỡ du học sinh đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Môi trường đa văn hóa, đa sắc tộc là điều kiện để bạn thể hiện và thay đổi bản thân theo hướng hiện đại, phù hợp với thế giới.

Cơ hội định cư tại Canada

Canada đứng thứ 2 trên thế giới về tỷ lệ nhập cư toàn cầu bởi chất lượng cuộc sống tuyệt vời. Thông thường, du học sinh Canada có thể xin giấy phép lao động để ở lại làm việc từ 1 đến 3 năm sau khi tốt nghiệp. Sau khi làm việc toàn thời gian ít nhất 1 năm, bạn có thể nộp hồ sơ xin định cư theo diện việc làm.


Mỗi tỉnh bang có những yêu cầu cũng như cách thức xin định cư khác nhau. Tuy nhiên, cơ hội để bạn có thể trở thành công dân Canada là rất cao.

Canada luôn có những chính sách tích cực để chào đón dân cư trên thế giới (Nguồn: vanfun)


Từ những thông tin trên, bạn sẽ có thêm cơ sở để đánh giá, lựa chọn điểm đến du học phù hợp. Hi vọng bạn có thể định hướng chính xác và chuẩn bị hoàn hảo cho việc du học Canada của mình.


* Giá trị chuyển đổi (ngày 21/9/2019):


1 CAD = 17.537,55 VNĐ


1 USD = 23.183,55 VNĐ


Tổng hợp
 

Đối tác

Top