Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Hà Nội Amply công suất lớn bao nhiêu là đủ?

Zozo Nguyen

Thành viên cấp 1
Tham gia
6/12/19
Bài viết
437
Thích
0
Điểm
16
#1
Đa số các dàn âm thanh sân khấu đều sử dụng cục đẩy công suất bởi hiệu năng của nó cao. Tuy nhiên, với những sân khấu nhỏ không có quá nhiều thiết bị và công suất cao thì có thể sử dụng amply công suất lớn. Nhưng nên chọn amply công suất như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Công suất thực của amply

Trước tiên phải biết công suất thực của amply là gì? Amply công suất lớn có 2 giá trị công suất, công suất thực và công suất đỉnh đầu ra của amply. Hai giá trị công suất này có gì khác nhau?

Công suất đỉnh đầu ra - Peak Music Power Output (PMPO) là mức công suất lớn nhất mà amply có thể đạt được trong một khoảng thời gian ngắn. Với mức công suất này thì amply và loa có thể bị cháy.

Công suất thực – Root Mean Squared (RMS) là mức công suất thực sự của amply. Công suất đỉnh đầu ra có thể lớn hơn công suất thực từ 20 đến 50 lần.

Ví dụ khi bạn đi mua một chiếc amply, nhân viên tư vấn sẽ nói với bạn rằng chiếc amply này có công suất lên đến 2400W. Nhưng thực chất đó là công suất đỉnh đầu ra, còn công suất thực tế của amply chỉ khoảng 120W mà thôi.

Chính vì thế, khi lựa chọn một thiết bị amply hãy tìm hiểu thật kĩ về công suất của nó.

Xem thêm: Amply công suất chất lượng cao, giá phải chăng, phù hợp với mọi dàn âm thanh

Vậy amply công suất lớn bao nhiêu là đủ?

Công suất của amply phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thế giới âm thanh xin liệt kê ra một vài yếu tố ảnh hưởng đến công suất loa:

- Độ nhạy, trở kháng và công suất của loa

Thông thường, công suất của amply nên lớn hơn công suất của loa thì mới đảm bảo âm thanh trọn vẹn, không bị méo tiếng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng độ nhạy và trở kháng của loa cũng ảnh hưởng không nhỏ đến công suất amply. Loa có độ nhạy cao thì không cần đến amply công suất cao, chỉ cần amply công suất nhỏ cũng đủ để kéo. Ngược lại, nếu loa có độ nhạy thấp thì cần amply có công suất càng lớn mới đủ kéo loa.

Nếu công suất của amply đã lớn hơn loa thì trở kháng của loa cũng cần phải lớn hơn của công suất. Ví dụ, amply có công suất lớn gấp 2 lần công suất loa thì trở kháng của loa cũng cần phải lớn hơn gấp 2 lần trở kháng của amply.

- Không gian và cách bố trí sân khấu.

Nếu sân khấu đặt trong nhà với nhiều đồ đạc thì trong quá trình truyền đi, âm thanh sẽ bị suy giảm dần do va đập, phản xạ bởi các đồ được đặt trong nhà.

Nếu sân khấu được bố trí ngoài trời thì sẽ có sự ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh như tiếng ồn của các phương tiện giao thông.

Chính vì vậy nên xác định không gian và cách bố trí sân khấu để từ đó lựa chọn amply cho phù hợp.

CÔNG TY ÂM THANH ÁNH SÁNG & CN VIỆT HƯNG

VPGD: Số 8/486 Xuân Đỉnh - Hà Nội

Điện thoại: (024)3750.28.98/3750.26.96

Hotline: 0988.970.666/ 096.374.2828/0944.970.666

Email: amthanhviethung@gmail - viethungaudio@gmail.com
 

Đối tác

Top