Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Toàn quốc Ánh sáng và vị trí đặt chậu hoa Lan Hồ Điệp

oseronline

Thành viên cấp 1
Tham gia
18/8/19
Bài viết
194
Thích
0
Điểm
16
#1
Để nuôi trồng hoa Lan Hồ Điệp tại nhà, các bạn phải nắm được các kỹ thuật chăm sóc hoa chậu của các chuyên gia của shop lan hồ điệp đề cập dưới đây.

Ánh sáng – yếu tố quan trọng cho sự phát triển của hoa Lan Hồ Điệp
Vị trí đặt chậu hoa sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của Lan Hồ Điệp
Lan Hồ Điệp nổi tiếng là một trong những loài hoa khó chăm sóc. Các loài hoa Lan Hồ Điệp thường chỉ được chăm sóc một cách tốt nhất dưới bàn tay của các chuyên gia nuôi trồng. Tuy nhiên, đến với shop hoa lan HCM, các bạn sẽ được hướng dẫn vô cùng tỉ mỉ về kỹ thuật chăm sóc loài hoa này. Cách chăm sóc này đến từ kinh nghiệm lâu năm của các chuyên gia nuôi trồng hoa Lan Hồ Điệp.

1. Tưới nước và tạo độ ẩm cho hoa Lan Hồ Điệp
Tưới nước và tạo độ ẩm cho hoa là một trong những bước quan trọng nhất mà chúng ta phải áp dụng để Lan Hồ Điệp luôn tươi tắn và khỏe mạnh.

Tưới nước cho hoa
Tương tự như những loài hoa Lan khác, Lan Hồ Điệp cần có đủ nước mới có thể phát triển tốt nhất. Do bản lá của loài hoa này lớn, diện tích bốc hơi nhiều nên chúng ta cần phải bổ sung khá nhiều nước mỗi ngày. Trung bình, vào mùa hè, chúng ta cần chỉ cần tưới từ 5-7 ngày/lần; vào mùa đông, chúng ta cần tưới 10-12 ngày/lần.

Bạn có thể tưới nước vào bất cứ thời gian nào trong ngày. Tuy nhiên, Lan Tím khuyên bạn nên tưới nước nhiều hơn vào buổi sáng. Bởi vì buổi sáng là thời điểm mà hoa có thể hấp thụ nước tốt nhất. Nếu bạn không có nhiều thời gian để chăm chút cho chậu hoa lan nhà mình, hãy sử dụng những giá thể có khả năng giữ ẩm cho hoa như đá trân châu, vỏ cây dương xỉ…

Tạo độ ẩm cho hoa
Để loài hoa này luôn tươi tắn và phát triển tốt, các bạn không chỉ cần tưới nước theo đúng quy trình, thời gian mà còn phải biết cách tạo độ ẩm cho chậu hoa. Loài hoa này có yêu cầu rất khắt khe về độ ẩm, thông thường độ ẩm 50% - 80% là hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, tùy theo từng thời điểm, từng vị trí mà độ ẩm này sẽ khác nhau. Bạn có thể sử dụng dụng cụ đo độ ẩm điện tử để đảm bảo độ ẩm cho hoa luôn duy trì ở mức này.

2. Ánh sáng và vị trí đặt chậu hoa Lan Hồ Điệp
Ngoài việc tưới nước và tạo độ ẩm cho chậu hoa thì việc chú ý tới ánh sáng và vị trí đặt chậu hoa cũng rất quan trọng.

Ánh sáng – yếu tố quan trọng cho sự phát triển của hoa Lan Hồ Điệp
Có thể bạn chưa biết nhưng ở mỗi giai đoạn phát triển loài hoa này sẽ cần một lượng ánh sáng khác nhau. Đối với những chậu hoa Lan Hồ Điệp mới trồng, bạn không nên để chậu hoa trước ánh sáng quá lâu hoặc để chậu hoa dưới ánh sáng quá mạnh. Với sức sống non nớt, chậu hoa mới trồng sẽ khó có thể ra hoa và nhanh chóng bị héo.

Ở giai đoạn phát triển hơn, Lan Hồ Điệp có thể chịu được dưới mức ánh sáng gay gắt nhưng nhiệt độ không quá 30 độ C. Vì vậy, chúng ta không nên đặt hoa trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Vị trí đặt chậu hoa sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của Lan Hồ Điệp
Dựa theo ánh sáng và nhiệt độ mà Lan Hồ Điệp có thể thích ứng, rõ ràng vị trí đặt chậu hoa tốt nhất là ở trong nhà, cạnh cửa sổ hoặc ở những ban công có ít nắng chiếu vào.
 

Tham gia Nhóm Facebook

Kenhrao.com - Kênh quảng cáo, mua bán, rao vặt miễn phí
Top