Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Bà Bầu Có Dùng Được Trà Nụ Tam Thất Không ?

Shop Thảo Dược

Thành viên cấp 1
Tham gia
14/5/20
Bài viết
102
Thích
1
Điểm
18
#1
Cây tam thất thường phải trồng trong khoảng 3 năm mới có thể ra hoa và thu hoạch được. Bởi vì thuộc dòng nhà sâm, chính vì thế mà hoa tam thất mang nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là các hoạt chất như: saponin ginsenoid nhóm Rb, saponi, các loại vitamin, ... mà trà hoa tam thất có thể chữa được nhiều loại bệnh khác nhau. Có lẽ cũng vì thế mà cho dù hoa tam thất luôn đạt giá cao mà vẫn có nhiều người tin dùng. Một số tác dụng tiêu biểu có thể kể đến của hoa tam thất như: hạ huyết áp, thanh nhiệt giải độc, an thần, tăng hệ miễn dịch, giảm đau,...

Mặc dù trà nụ hoa tam thất đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhiều người đều muốn sử dụng nó. Tuy nhiên, có một trường hợp nhận được nhiều câu hỏi nhất, đó chính là “ bà bầu có được sử dụng trà nụ hoa tam thất không?” Sau đây, chúng ta sẽ cùng làm rõ vấn đề này.
Mặc dù trong giai đoạn mang thai, phụ nữ dễ bị tâm lý bất ổn, mệt mỏi, buồn chán, khó chịu, nóng trong,... Đây toàn là những triệu chứng mà có thể dùng trà hoa tam thất để hỗ trợ điều trị. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của ngành Đông y, phụ nữ có thai là đối tượng không nên sử dụng trà nụ hoa tam thất. Bởi vì trong nụ hoa tam thất có mang tính hoạt huyết, hóa ứ,... cho nên nếu phụ nữ có thai sử dụng loại thảo dược này thường xuyên, sẽ dẫn tới tình trạng suy giảm lượng đường có trong máu, từ đó có thể dẫn tới hiện tượng xảy thai, hoặc ảnh hưởng lớn tới thai nhi, gây rong kinh, kinh nguyệt không đều, ...

Không chỉ ảnh hưởng xấu đến mẹ bầu, việc uống trà nụ hoa tam thất còn gây ảnh hưởng đến quá trình định hình khung xương của thai nhi, làm thai nhi phát triển kém hơn bình thường, gây yếu ớt cho trẻ sau này.
Trên đây là những lời giải cho vấn đề có nên sử dụng trà nụ hoa tam thất cho bà bầu không và những nhóm người không nên sử dụng trà nụ hoa tam thất. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thảo dược này, từ đó đưa ra sự chọn lựa sử dụng cho phù hợp với thể trạng bản thân.

-----Shop Thảo Dược – Quà Tặng Từ Cuộc Sống-----

Website: shopthaoduoc.net

Phone: (028) 66 85 8667

Hotline: 0901 94 9898

Add: 87 Ngô Quyền – Phường Hiệp Phú – Quận 9- TP. Hồ Chí Minh
 

Đối tác

Top