Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Toàn quốc Bà Lê Hoàng Diệp Thảo giàu cỡ nào với hơn 3.000 tỷ đồng được chia?

kitudacbiet

Thành viên cấp 1
Tham gia
28/3/19
Bài viết
6
Thích
0
Điểm
1
Website
goo.gl
#1
Có tỷ lệ phân chia 60/40 của tòa án, tổng trị giá tài sản bà Lê Hoàng Diệp Thảo được chia sau vụ ly hôn cùng ông Đặng Lê Nguyên Vũ lên tới hơn 3.000 tỷ đồng. Chiều 27/3, phiên tòa xét xử ly hôn của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên là ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã chính thức với kết luận. Theo ấy, TAND TP.HCM đã quyết định xác nhận thuận tình ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo. cùng lúc, tòa ra phán quyết phân chia số tài sản chung của 2 vợ, chồng vua cà phê, sở hữu tỷ lệ 40:60.

Được chia hơn 3.000 tỷ đồng Theo Thống kê, tổng trị giá khối tài sản chung của 2 vợ chồng ông Vũ và bà Thảo lên tới 7.502 tỷ đồng gồm tiền mặt, vàng sở hữu chung và giá trị số cổ phần tại những tổ chức phát triển trong thời kỳ hôn nhân. Số này chưa bao gồm những bất động sản mà cả hai đứng tên với trị giá hàng trăm tỷ đồng khác.

như vậy, có tỷ lệ chia ông Vũ nhận 60% tài sản sẽ tương đương khoảng 4.501 tỷ đồng và bà Thảo nhận 40% tương đương hơn 3.000 tỷ đồng còn lại.

Cũng theo phán quyết, toà ưng ý đề nghị của ông Vũ, cho rằng việc chia cổ phần cho cả 2 sẽ gây khó khăn cho hoạt động của công ty, nên để ông Vũ có những cổ phần của bà Thảo. Thay vào đấy, ông Vũ phải với trách nhiệm trả tiền cho bà Thảo tương ứng với trị giá cổ phần sở hữu. Phương án này sẽ không gây tác động đến hoạt động của công ty.

như vậy, bà Thảo tiếp tục quản lý số tài sản gồm tiền, vàng gửi tại những ngân hàng giá trị 1.764 tỷ đồng (thay vì 2.100 tỷ đồng bàn cãi ban đầu) đang đứng tên bà Thảo. tuy nhiên ông Vũ sẽ phải trả tiền cho bà Thảo thêm một.220 tỷ đồng để được quyền có số cổ phần của bà Thảo được chia tại Trung Nguyên.

Về các khối bất động sản với chung, ông Vũ sẽ có 6 bất động sản giá trị hơn 350 tỷ đồng còn bà Thảo với 7 bất động sản trị giá hơn 375 tỷ đồng.

Ngoài 13 bất động sản đem ra phân chia tại tòa, bà Thảo còn là chủ sở hữu của 13 bất động sản khác mà 2 bên thống nhất không phân chia. (Theo danh sách ban bố tại tòa, 2 vợ chồng mang 26 bất động sản, trong đấy 20 khu do bà Thảo đứng tên là chủ sở hữu).

nếu phán quyết này được thực thi, bà Thảo ko còn vai trò cổ đông, người mang và điều hành Trung Nguyên. Thế nhưng sở hữu hơn 3.000 tỷ đồng được chia sau ly hôn, bà phát triển thành 1 trong các người phụ nữ giàu nhất tại Việt Nam. Tổng tài sản ròng của bà Thảo, bao gồm các bất động sản không phân chia, theo tòa, lên đến 3.400 tỷ đồng.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo giàu cỡ nào?
nữ giới giàu nhất Việt Nam hiện nay (tính trong những người đã công khai tài sản sở hữu) cũng là một thương nhân cùng tên, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, tổng giám đốc hãng hàng ko Vietjet Air.

CEO của Vietjet Air với khối tài sản ròng rã lên đến hai,2 tỷ USD, theo Forbes. Số tài sản này được tính duyệt y số tiền mặt, vàng, ngoại tệ, bất động sản và số cổ phần bà ở hữu tại những đơn vị của mình. Trong đấy, tài sản từ số cổ phần có tại các công ty đã niêm yết đạt sắp 28.000 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo cũng là nữ tỷ phú USD độc nhất vô nhị tại Việt Nam và là nữ thương buôn độc nhất được Thống kê và định giá tài sản. trong khi ấy khối tài sản của các nữ thương gia khác vẫn còn là ẩn số.

Zing.vn thử so sánh Thống kê gần 3.400 tỷ đồng tài sản ròng rã sau vụ ly hôn (gồm cả các bất động sản được chia) của bà Lê Hoàng Diệp Thảo mang tài sản trên sàn chứng khoán của những thương lái Việt, để thấy Báo cáo này lớn cỡ nào. So sánh này chỉ với tính khá, vì những doanh gia còn những tài sản khác chưa được Thống kê, định giá, gồm tiền mặt, vàng, ngoại tệ, và bất động sản.

nếu so tài sản của bà Thảo sở hữu giá trị cổ phiếu đang nắm giữ của các đại gia Việt trên sàn chứng khoán hiện giờ, bà Thảo cũng sẽ lọt vào top 20 người giàu nhất Việt Nam. Còn ví như chỉ so trong lực lượng các nữ doanh gia, bà Thảo mang mặt trong top 10 người giàu nhất, ở vị trí thứ 6.

Số tiền bà Lê Hoàng Diệp Thảo mang sắp tương đương tài sản trên sàn chứng khoán của nữ thương gia Trương Thị Lệ Khanh, chủ toạ HĐQT doanh nghiệp cổ phần Vĩnh Hoàn, người có gần 43% vốn doanh nghiệp.

trong khi đấy, tài sản của bà Thảo gấp đôi giá trị cổ phần mà nữ đại gia Chu Thị Bình, Phó giám đốc điều hành công ty cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, nắm giữ.

Hàng loạt nữ đại gia, thương nhân của Việt Nam cũng sẽ xếp sau bà Thảo về số tài sản với bao gồm nữ đại gia Đặng Ngọc Lan (vợ bầu Kiên); bà Cao Thị Ngọc Dung, chủ toạ HĐQT Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận; bà Đặng Huỳnh Ức My, chủ toạ HĐQT đầu tư Thành Thành Công hay bà Nguyễn Thị Như Loan, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Quốc Cường Gia Lai…
 
Top