Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Bắc Hà Ta Về Bản Liền

anhngoch

Thành viên cấp 1
Tham gia
26/12/22
Bài viết
146
Thích
0
Điểm
16
#1
  • Chuyện ghi ở Bản Liền, những trải nghiệm vô giá ! Nếu bạn cần đặt tour:
  • Inbox / ĐT,zalo 0987999790
  • Liên hệ Fanpage : https://www.facebook.com/teamnhatviet
Mình đã kể cho bạn nghe nhiều câu chuyện về bản Liền, 1 bản người Tày rất thú vị ở Bắc Hà mà team Nhất Việt chúng mình thường có dịp ghé thăm dù ngoài team Nhất Việt thì đến nay mình vẫn chưa thấy có tour nào khác set lịch đến đây cả. Nhưng nếu đến Bắc Hà, như mình kể chuyện nhiều lần, bạn rất nên đến thăm nơi đây khi có đủ thời gian nhé !
Trước tiên thì mình lại phải nhắc về chuyện may mắn. Quả đúng trời phù cho cái đường đi chơi. Nên team Nhất Việt xưa nay, hàng ngàn chuyến đi, cứ đi đến đâu là gần như luôn luôn giời thương cho cái thời tiết cực kỳ chiều lòng người. Cái này những ai đã từng đi với team mình thì đều biết hiii. Và nữa, ngoài việc căn chuẩn thời điểm đến độ dám tự tin nói căn chuẩn thời điểm đẹp nhất thì team Nhất Việt mà thứ 2 thì khó ai là chủ nhật luôn hii; team Nhất Việt lại rất thường xuyên vô tình may mắn gặp đúng những dịp đặc biệt ngoài dự tính. Và lần này cũng thế, chúng mình đến với bản Liền, rất vô tình gặp đúng ngày lễ hội xuống đồng của bà con giữa tiết xuân. Vậy là được xúng xính đi chơi hội, chơi những trò chơi dân gian thật dễ thương cùng đồng bào. Được trải nghiệm 1 nét sinh hoạt cực kỳ vui tươi và hồn hậu của người Tày.
Đến với bản Liền, nếu biết cách, có sự chuẩn bị, bạn mới cảm nhận được hết sự hấp dẫn của nơi đây. Ngoài tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên, của núi rừng, của đồi chè, đồi cọ thì đến bản Liền bạn có dịp trải nghiệm sinh hoạt đời sống rất vui nhé. Chẳng hạn, có các em nhỏ ta có thể chơi trò chơi dân gian người Tày, trải nghiệm làm trà ống lam gác bếp, trải nghiệm xúc cá suối; có các bạn trẻ trung thanh niên ta có thể trải nghiệm trekking đi rừng, vào thác lấy rau, đào củ cùng đồng bào; hay nếu nếu các chị gái, ta có thể trải nghiệm mặc các bộ trang phục Tày dễ thương, cùng check in, tham gia sinh hoạt đời thường ngoài suối, hái chè, làm nông... À, có điều này, mình bật mí cho bạn biết nhé. Người dân bản vùng cao, đặc biệt là người dân tộc Tày, họ cực kỳ thích và vui khi bạn mặc những bộ trang phục của dân tộc họ khi đến chơi bản. Bởi họ sẽ thấy bạn không còn khoảng cách, thấy bạn trân trọng văn hoá của họ.
Người Tày ở bản Liền cực kỳ thân thiện đó bạn. Thật sự là hiếm có bản nào mà bà con nói tiếng phổ thông đã tốt rồi, biết cách làm dịch vụ rồi mà lại vẫn giữ được đậm nét bản sắc mà lại cực kỳ thân thiện như ở đây. Mỗi khi bạn đến chơi, dù già trẻ, gái, trai, cụ ông, cụ bà đều hồ hởi, chào đón bạn hân hoan như người thân lâu ngày gặp lại. Ở nhiều nơi đồng bào hoặc bị "kinh hoá" quá, hoặc còn e dè, ngần ngại , né người lạ, chứ không như ở đây đâu, thân thiện và cở mở. Họ sẽ rủ bạn cùng chơi, cùng đi, cùng ăn, cùng làm; sẽ lưu luyến thật lòng khi bạn ra về.... Và đương nhiên là không hề giả trân, không hề thương mại, không ai hỏi xin tiền khi bạn check in cùng... Họ thân thiện đến tuyệt vời. Và bản Liền quả thực rất đẹp nhưng chính bản sắc, con người, sự hồn hậu, thân thiện nơi đây mới là điều giữ chân du khách khi có dịp ghé thăm, khiến họ luôn gửi lại nơi đây thật nhiều tình cảm, thật nhiều yêu thương... !
#Team_Nhất_Việt
#Nhất_Việt_travel: Địa chỉ tin yêu setup cho bạn tour du lịch chất lượng cao và đưa bạn đi bằng cả trái tim mình !
️ P/s: Trip Bắc Hà tiếp theo 4,5/3
 

Đối tác

Top