Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Toàn quốc Dịch vụ BẠN CẦN LÀM GÌ KHI MUỐN THU MUA BẤT ĐỘNG SẢN?

viet anh

Thành viên cấp 1
Tham gia
2/1/19
Bài viết
892
Thích
0
Điểm
16
#1
Bất động sản là một khoản đầu tư lớn. Đây là ngành có thời gian quay vòng vốn khá lâu, đặc biệt, nếu bạn mua nhà để ở thì mức độ thu hồi vốn gần như là bằng không. Với khoản đầu tư lớn như vậy, ta nên thật cẩn thận trong bước thu mua. Dưới đây là những bước quan trọng bạn cần làm khi thu mua bất động sản.

Tìm hiểu thật kỹ về dự án
Tìm hiểu về dự án gồm có 2 phần. Phần thứ nhất là tìm hiểu về chủ đầu tư, phần thứ hai là tìm hiểu chung về dự án. Đầu tiên là về chủ đầu tư. Bạn hãy xem xét thật kỹ về chủ đầu tư của dự án. Hãy đặt ra câu hỏi là: Chủ đầu tư của dự án này là ai? Họ đã từng đầu tư những dự án nào? Những dự án ấy có thành công hay không? Hiện giờ những dự án ấy đang như thế nào? Chủ đầu tư có uy tín trong lĩnh vực này hay không? Đây là một số những câu hỏi căn bản nhất mà bạn cần trả lời được về chú đầu tư dự án mình muốn thu mua. Hiểu về chủ đầu tư để bản thân không đặt niềm tin sai chỗ, để bạn có thể yên tâm giao tiền của mình cho họ để họ xây nhà.


Tìm hiểu về dự án là bước đầu tiên chúng ta cần phải làm khi quyết định mua nhà

Sau khi tìm hiểu về chủ đầu tư, việc tiếp theo bạn cần làm là tìm hiểu sơ qua về dự án nhà ở này. Tương tự như trên, có một số câu hỏi về phần này mà bạn cần phải trả lời được để đưa ra những nhận định đúng đắn: Dự án này được xây dựng ở đâu? Vị trí xây dựng có những thuận lợi và khó khăn gì? Dự án này được đầu tư với tổng số vốn là bao nhiêu? Dự án này có bao nhiêu khu? Đây là một số câu hỏi cơ bản nhất mà bạn cần biết để có hiểu biết sơ bộ về dự án mà mình định đầu tư. Các cụ ta có câu rằng “ biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Điều này được áp dụng trên rất nhiều lĩnh vực như thương mại, kinh tế, chính trị. Và bây giờ bạn cũng có thể áp dụng lời khuyên này cho việc thu mua nhà của mình.

Tìm hiểu chi tiết về dự án và thủ tục mua nhà
Sau khi có những hiểu biết sơ bộ, nếu bạn cảm thấy phù hợp với những yêu cầu của bản thân thì hãy tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về dự án này. Đây là bước quan trọng nhất mà bạn không thể bỏ qua khi muốn thu mua thành công và đặt niềm tin đúng chỗ. Cách trực tiếp nhất để tìm hiểu về dự án đó là thông qua nhân viên tư vấn mua nhà, thông qua trang web chính thức của dự án hoặc chủ đầu tư. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về dự án thông qua các bài báo trên mạng. Đặc biệt, bạn nhất định phải kiểm tra xem dự án bất động sản đó đã được cấp phép xây dựng hay chưa, các giấy tờ, thủ tục về mặt pháp lý của dự án có đảm bảo yêu cầu và hợp lệ hay không.


Bước tiếp theo của việc mua nhà đó là tìm hiểu chi tiết về dự án và các thủ tục pháp lý liên quan

Thủ tục pháp lý là vấn đề hết sức quan trọng và là điều kiện tiên quyết để ta quyết định có mua nhà của dự án này hay không. Đã có trường hợp người mua không tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua nhà và mua phải những dự án chưa được cấp phép xây dựng của sở kế hoạch và đầu tư hoặc là mua nhà của những dự án đã được ngừng hoạt động. Đây là một trong những sơ xuất không được bỏ qua và bạn phải thật cẩn thận để tránh mất tiền oan. Thủ tục mua nhà cũng vậy. Bạn cần phải cẩn thận khi ký hợp đồng mua bán nhà đất. Khi ký hợp đồng, bạn cần phải xem xét thật kỹ các điều khoản mua nhà, các điều kiện khi vào ở và bàn giao nhà,... Đặc biệt, bạn cần phải xem xét thật kỹ số tiền cần phải nộp xem có giống với khi chúng ta được giới thiệu mua nhà hay không? số tiền chúng ta cần phải đóng của mỗi kỳ là bao nhiêu, với lãi suất bao nhiêu phần trăm? Đây là vấn đề mà bạn không thể bỏ qua khi mua nhà. Bạn nhất định phải tìm hiểu thật kỹ về các thủ tục pháp lý để chúng ta không bị rơi vào các trường hợp lừa đảo. Còn một điều quan trọng khác khi bạn mua nhà đó là hãy để ý xem ta có quyền hạn sử dụng ngôi nhà đó trong thời gian là bao lâu. Hiện nay có một số dự án bất động sản sẽ cấp luôn sổ hồng cho người mua nhà, nhưng có một số sẽ chỉ có thời hạn là 50 năm. Vì vậy bạn cần phải xem xét thật kỹ vấn đề này nhé.

Theo dõi tiến độ của dự án và nộp tiền theo hạn mức
Khi chúng ta ký xong hợp đồng mua bán nhà thì chúng ta có thể gần như yên tâm về dự án này rồi. Chỉ còn khâu quan trọng cuối cùng trong việc mua bán nhà của chúng ta đó là bạn cần theo dõi tiến độ hoàn thành của dự án này. Bạn cần theo dõi xem dự án có đang được hoàn thành theo cam kết hay không? Hiện đang được xây dựng thế nào? Việc theo dõi tiến độ dự án góp phần rất quan trọng trong việc củng cố niềm tin của khách hàng. Bên cạnh đó, việc theo dõi tiến độ này sẽ giống như việc ta tận mắt nhìn thấy ngôi nhà của mình đang ngày một hoàn thiện, chúng ta ngày một gần hơn với việc có tổ ấm mới.


Theo dõi tiến độ của dự án sẽ giúp ta ổn định lòng tin vào quyết định của mình

Việc tiếp theo chúng ta cần làm đó là đóng tiền theo hạn mức đã ký kết trên hợp đồng. Bạn cần phải ghi nhớ mức hạn mức này để tránh những rủi ro khi nộp tiền. Đã có rất nhiều trường hợp người mua nhà do không để ý đã bị bắt đóng số tiền lớn hơn rất nhiều so với điều khoản được ký kết trên hợp đồng.

Với một người bình thường thì bất động sản nhà ở được coi là một khoản đầu tư vô cùng lớn. Vậy nên bạn hãy cẩn thận trong quá trình trước và sau khi thu mua để đảm bảo đây là một khoản đầu tư đúng đắn. Thường thì chúng ta sẽ không thể trả hết tiền mua nhà trong một lần mà sẽ chọn hình thức trả góp. Với hình thức này thì số tiền ta thực trả cho căn nhà sẽ cao hơn giá trị thực tế. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mua và chọn lựa căn hộ phù hợp với thu nhập và mức sống của gia đình để đảm bảo khả năng chi trả.

Mời các bạn đồng hành cùng nhabanhanoi.com.vn để luôn được cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong nước.
 
Top