Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc BẠN CẦN MANG THEO NHỮNG GÌ KHI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN?

danlamseo

Thành viên cấp 1
Tham gia
20/12/19
Bài viết
26
Thích
0
Điểm
1
#1
xuất khẩu lao động đài loan đang được rất nhiều người ủng hộ bởi những thuận tiện của nó, như là được miễn chi phí môi giới, môi trường làm việc năng động, có cơ hội thăng tiến và làm việc lâu ở Đài Loan, và đặc biệt là rất gần với Việt Nam chúng ta. Do đó, nhiều bạn muốn đi xuất khẩu lao động nhưng không muốn đi quá xa Việt Nam thì Đài Loan luôn là sự lựa chọn số một. Tuy nhiên, khá nhiều bạn còn băn khoăn về những thứ cần mang khi xuất khẩu lao động Đài Loan là gì? Do đó, bài viết này sẽ tập trung hướng dẫn bạn một vài “bí kíp” khi bạn sang lao động tại Đài Loan.


Các giấy tờ tùy thân

Khi đi đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan, hai giấy tờ mà bạn không thể thiếu đó là vé máy bay và hộ chiếu, nếu thiếu chúng bạn sẽ không thể xuất cảnh hay nói chính xác hơn là bạn không thể bay đúng lịch.

Bên cạnh đó, người lao động cũng không thể quên các giấy tờ tuỳ thân như: chứng minh thư nhân dân, ảnh thẻ,…đây đều là những giấy tờ cực kỳ quan trọng khi bạn xuất ngoại nói chung và xuất khẩu lao động Đài Loan nói riêng. Chúng có giá trị về mặt pháp lý, là cơ sở cũng như minh chứng rõ ràng nhất cho thấy bạn là công dân của nước Việt Nam, đồng thời nó cũng là một bảo đảm cho bạn khi bạn gặp các vấn đề phát sinh trên đất Đài, bạn dùng giấy tờ tùy thân đến các đại sứ quán, lãnh sự quán của Việt Nam ở nước ngoài để đòi lại công bằng và quyền lợi cho chính mình.


Chỉ những giấy tờ trên là những thứ cần mang khi xuất khẩu lao động Đài Loan, còn các giấy tờ khác như học bạ, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh,… thì tốt nhất các bạn nên để ở nhà, nhờ người thân giữ hộ, chỉ mang theo bản sao, nếu không kịp làm bản sao thì sau này bạn có thể nhờ người thân gửi bản scan qua. Bạn không nên mang theo vì chúng sẽ không cần dùng đến trong suốt quá trình bạn lao động tại Đài Loan.

2. Bạn nên mang theo tiền Đài Loan

Một vấn đề pháp lý rất quan trọng khi bạn bước chân sang Đài Loan, đặc biệt là đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan là Đài Loan không hỗ trợ dịch vụ đổi tiền tệ. Do đó, một trong những thứ cần mang khi xuất khẩu lao động Đài Loan là tiền Đài Loan. Số tiền này sẽ thật sự phát huy công dụng của nó trong trường hợp bạn gặp các vấn đề trong cuộc sống mà phải dùng tiền Đài Loan để thanh toán, nó được xem như vị cứu tinh của bạn trong lúc bạn khó khăn nhất.


Vấn đề đặt ra là bạn nên mang theo bao nhiêu tiền Đài Loan để “phòng thân”? Câu trả lời cho bạn là bạn chỉ nên mang một lượng tiền vừa đủ, tầm 2000 Đài tệ là đã đủ để bạn sinh hoạt trong những tháng ngày đầu tiên đến nước này. Bạn có thể ra các cửa hàng vàng hoặc ngân hàng để đổi tiền Việt Nam sang Đài tệ trước khi đi. xuất khẩu lao động nhé.

3. Quần áo


Công ty xkld đài loan
Một trong những thứ cần mang khi xuất khẩu lao động Đài Loan nữa đó chính là quần áo. Tuy nhiên, bạn cũng không nên mang quá nhiều đồ đạc, chỉ nên mang vài bộ mặc ở nhà, 2 đến 3 cái áo ấm, tất, đồ lót, 1 đôi dép và 1 đôi giày. Vì khi đi xuất khẩu lao động thì thường lao động sẽ được phát quần áo đồng phục của xí nghiệp, công ty. Bên cạnh đó đồ dùng cá nhân, quần áo,..tại Đài Loan cũng khá rẻ, bạn có thể mua ở các chợ hoặc các cửa hàng tiện lợi.

Xem thêm: xuất khẩu lao động đài loan /
 

Đối tác

Top