Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Bạn đã biết về nước màu kim cương và tầm quan trọng của nó?

trangsuctierra

Thành viên cấp 1
Tham gia
20/11/21
Bài viết
463
Thích
0
Điểm
16
#1
Bạn đã biết về nước màu kim cương và tầm quan trọng của nó?
Trong quá trình tìm hiểu và mua sắm kim cương hoàn hảo, nước màu kim cương đóng vai trò quan trọng. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về nước màu kim cương và sự ảnh hưởng của nó đối với lựa chọn trang sức.

1. Tìm hiểu về nước màu kim cương
Thuật ngữ "nước màu kim cương" dùng để miêu tả màu sắc tự nhiên của kim cương và nó đại diện cho yếu tố Color trong hệ thống 4Cs của GIA - một viện đá quý có uy tín và quy mô lớn nhất trên thế giới, chuyên về đánh giá và chứng nhận các sản phẩm vàng bạc, đá quý.


Nước màu kim cương là một thuật ngữ nói về màu sắc tự nhiên của kim cương

Mua ngay: Nhẫn kim cương Custom Halo NKC2010

Bằng cách sử dụng ánh sáng đặc biệt trong môi trường phòng thí nghiệm, GIA đã tiến hành việc soi kim cương để phân loại màu sắc của chúng một cách đầy đủ và chính xác nhất. Kết quả là bảng màu kim cương chuẩn từ D đến Z đã được tạo ra.

2. Nước màu kim cương quan trọng như thế nào?
Nước màu là một yếu tố quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ ngoài của kim cương. Điển hình như một viên kim cương có nước màu không tốt sẽ hiện lên sắc vàng hoặc nâu rất rõ, trong khi thị trường vẫn luôn ưu ái những viên đá quý trong suốt (không màu) bởi vẻ đẹp thuần khiết, lộng lẫy từ mọi góc nhìn. Do đó, theo thứ tự từ nước D đến Z, giá của kim cương sẽ giảm dần, và chỉ một sự chênh lệch rất nhỏ về nước màu giữa chúng cũng có thể tạo nên sự khác biệt rất lớn về giá thành.


Nước màu kim cương ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ ngoài của kim cương

Mua ngay: Nhẫn kim cương Princess Cut with Royal Pattern NKC8103

3. Bảng màu kim cương bao gồm những màu nào?
Theo thang đo của GIA, bảng màu kim cương bao gồm 5 cấp độ màu sắc như sau:

- Không màu (Colorless): Đây là nhóm kim cương vô cùng quý hiếm, có giá trị cao nhất trong bảng màu với vẻ đẹp hoàn mỹ, được phân loại theo thứ tự lần lượt là D - E - F. Theo đó, kim cương loại D hoàn toàn không có vệt màu nào, trong khi loại E và F tuy có các vệt màu nhưng cực kỳ nhỏ, chỉ có thể quan sát được trong điều kiện phòng thí nghiệm.

- Gần như không màu (Near Colorless): Kim cương gần như không màu được xếp theo các cấp độ G - H - I - J. Chúng dù có chứa những vệt màu nhưng không thể quan sát bằng mắt thường, nên vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn bởi giá thành phải chăng.

- Mờ (Faint): Nhóm kim cương thuộc loại mờ nằm trong phạm vi K - L - M, có thể được phân biệt bằng mắt thường khi bạn lật úp viên kim cương xuống và nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy kim cương loại L và M sẽ có màu hơi vàng trong hầu hết các điều kiện ánh sáng.

- Vàng sáng (Very Light) và ngả vàng (Light): Nhóm kim cương thuộc cấp độ vàng sáng (N - R) và ngả vàng (S - Z) có màu sắc dễ nhận biết nhất trong bảng màu kim cương, đôi khi chúng bị nhuộm cả sắc nâu hoặc xanh lục. Vì vậy, kim cương thuộc 2 nhóm màu này có giá trị không cao và ít được thị trường ưa chuộng.


Theo thang đo của GIA, bảng màu kim cương bao gồm 5 cấp độ màu sắc

4. Đơn vị mua kim cương chất lượng và uy tín
Bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về nước màu kim cương cũng như tầm quan trọng của yếu tố này. Bên cạnh đó, nếu bạn tìm kiếm địa điểm mua kim cương uy tín và chất lượng, hãy ghé thăm Tierra Diamond - địa chỉ mua - bán kim cương được giới mộ điệu tin tưởng hàng đầu hiện nay.

Với mạng lưới liên kết kim cương GIA toàn cầu, 100% viên chủ trên trang sức kim cương tại Tierra Diamond như nhẫn kim cương, lắc tay, dây chuyền... đều có giấy kiểm định GIA, minh bạch và rõ ràng toàn bộ thông tin khi cung cấp cho khách hàng, mang đến sự an tâm tuyệt đối cho bạn khi trải nghiệm mua sắm tại đây. Đặc biệt, Tierra Diamond có thể tìm kiếm những viên kim cương theo nhu cầu trong thời gian ngắn nhất, giúp bạn trở thành người sở hữu duy nhất của viên kim cương quý giá. Bên cạnh đó, Tierra cung cấp chế độ thu đổi vô cùng cạnh tranh, dù bạn sở hữu trang sức hay viên kim cương riêng biệt, đừng ngần ngại ghé thăm cửa hàng và trải nghiệm mua sắm tại đây nhé.

Xem thêm tại:

Nước màu kim cương là gì? Vì sao nước màu kim cương lại quan trọng?
 

Đối tác

Top