Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Bật mí cách sử dụng béc phun máy rửa xe đem lại hiệu quả cao

datyp

Thành viên cấp 1
Tham gia
17/4/19
Bài viết
39
Thích
2
Điểm
8
Website
dienmaybamien.com
#1
Máy rửa xe là thiết bị bạn cần đặc biệt quan tâm khi mở tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp. Đặc biệt, bạn cần nắm được cách điều chỉnh béc phun để phù hợp với từng công việc xịt rửa mà bạn phải làm. Mỗi đầu béc phun sẽ có công dụng và bí quyết sử dụng khác nhau. Vì vậy, người dùng hãy tham khảo trong bài viết dưới đây.

Máy rửa xe máy thường đi kèm với béc phun nào
Tùy vào chiếc máy và nhà cung ứng mà máy xịt rửa xe máy đi kèm với các loại béc phun khác biệt, ở có có các cái cơ bản sau:
- Đầu béc 0 độ cho ti nước phun ra tạo thành 1 đường thẳng lực nước mạnh nhất
- Đầu béc 15 độ cho tia nước phun ra hình quạt tạo thành một góc 15 độ
- Đầu béc 25 độ cho tia nước phun ra từ súng phun rửa hình quạt tạo thành góc 25 độ
- Đầu béc 45 độ cho tia nước phun ra từ súng phun rửa tạo thành góc 45 độ có áp lực nước yếu nhất
Mỗi mẫu này đều có tác dụng tại mỗi quy trình rửa xe, tùy vào các bước mà dùng chúng cho tối ưu để chức năng hiệu quả hơn.


Dùng béc phun như thế nào cho hiệu quả
Ở giai đoạn đầu, thợ rửa xe phải làm ướt rất nhiều xe và rửa trôi các vết bẩn thông thường trên xe, do vậy dùng béc phun 25 độ là lý tưởng nhất vì lực nước vừa đủ, nếu dùng béc 15 độ lực nước mạnh có thể dẫn đến các hạt cát chà sát vào thân xe gây trầy xước.
Tiếp theo bạn dùng béc 15 độ để xịt bay những vết bẩn cứng đầu hơn như phân chim, bùn đất lâu ngày… chỉ buộc phải xịt trực tiếp vào vết bẩn, béc 15 độ có thể vệ sinh các vết bám này nhanh chóng mà chưa tác động tới sơn xe.
Tiếp theo là xịt rửa gầm, đây là nới có các chất bẩn bám lâu và khó rửa nhất, thế nên béc phun 0 độ chuyên dùng để xịt rửa khu vực này, lúc xịt bạn phải lia qua lại để tránh lực nước mạnh tập trung vào một chỗ gây hư hỏng. Đặc biệt chưa dùng để rửa xe máy.
Sau khi xong, bạn rửa xe lại xe bằng bình bọt rửa xe để làm bóng sơn và tẩy những vết bẩn còn sót, sau đấy rửa trôi bọt tuyết bằng béc phun 45 độ, lượng nước nhiều với lực vừa bắt buộc sẽ giúp bạn rửa trôi bọt tuyết cộng bụi bẩn bám lại trên xe, giúp cho sơn xe sáng bóng như mới.
Trong quy trình rửa xe thì cách chỉnh áp suất máy rửa xe góp phần rất quan trọng vào hiệu quả của việc rửa xe. Với hướng dẫn dùng béc phun máy rửa xe cao cấp trên, hy vọng bạn sẽ có quy trình sử dụng đúng đắn hơn, giúp tiết kiệm thời gian, giá tầm và bảo vệ xe an toàn ở quá trình xịt rửa.
 

Đối tác

Top