Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Bật mí những nỗi sợ lớn nhất của giáo viên tiểu học ngày nay

tuyensinhdonga

Thành viên cấp 1
Tham gia
14/7/21
Bài viết
15
Thích
0
Điểm
1
#1
Nhiều người vẫn nghĩ rằng nghề giáo viên là nghề nhàn hạ. Tuy nhiên ai làm nghề này mới hiểu được khó khăn của nó. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí những nỗi sợ lớn nhất của giáo viên tiểu học ngày nay không phải ai cũng biết. Đừng bỏ qua nhé.
Nỗi sợ làm giáo viên chủ nhiệm
Hiện nay đa phần các giáo viên đều rất sợ phải làm công tác chủ nhiệm. Bởi lẽ khi làm chủ nhiệm thì áp lực đặt trên vai rất lớn. Giáo viên chủ nhiệm sẽ phải làm hàng trăm công việc phải thực hiện như: bồi dưỡng học sinh giỏi, kèm học sinh yếu, giải quyết những vụ đánh nhau, thắc mắc hay bất đồng giữa các học sinh…
Nếu như được may mắn chủ nhiệm lớp học sinh ngoan ngoãn, không có học sinh cá biệt thì công việc còn đỡ, khi đã gặp phải lớp có học sinh cá biệt thì thầy cô sẽ không có giây phút nào được nghỉ ngơi.
Ngoài ra giáo viên chủ nhiệm còn là người đóng vai trò vận động, xin quyên góp, mỗi năm phải trình làng những khoản thu chi trong năm học để vận động phụ huynh.
Nỗi sợ về tiết dự giờ


Nỗi sợ về tiết dự giờ chắc hẳn là nỗi sợ của hầu hết tất cả các giáo viên. Tiết dự giờ là tiết dạy phải chuẩn bị rất nhiều thứ từ hình thức đến nội chung. Mọi thứ đều phải diễn ra hoàn hảo, trơn tru.

Tuy nhiên tiết dự giờ cũng đóng vai trò quan trọng khiến các giáo viên phải có tinh thần chuẩn bị bài kỹ càng, phải có sự trao đổi về bài dạy trước khi lên lớp. Do đó các giáo viên cũng không nên quá lo sợ về những góp ý của đồng nghiệp trong tiết dự giờ mà hãy cố gắng làm tốt những gì tốt cho học sinh.
Nỗi sợ về học sinh và phụ huynh
Khó khăn của giáo viên tiểu học tiếp theo mà chúng tôi muốn nhắc đến là nỗi sợ về học sinh cũng như phụ huynh. Hiện nay phụ huynh nào cũng quan tâm đặc biệt đến quá trình học tập của con cái. Do đó giáo viên luôn phải thận trọng trong mọi chuyện như việc ra bài, chấm bài…

Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp gây tranh cãi giữa học sinh - giáo viên, phụ huynh - giáo viên. Dù xảy ra bất cứ xích mích nào thì người giáo viên dù làm đúng cũng sẽ bị khiển trách. Phụ huynh khi thấy một số vụ việc tiêu cực trong nghề giáo đã khiến họ dường như mất niềm tin, sự tôn trọng và cảm thông với giáo viên như trước.

Khi phụ huynh bao bọc con cái quá đà sẽ gây nên hiện tượng học sinh kém tôn trọng giáo viên vì thủ sẵn đòn “trả đũa” là “mách mẹ”. Nhiều học sinh hiện nay cãi tay đôi với giáo viên của mình và không có sự tôn trọng đối với người mẹ thứ 2 của mình như trước.
Xem thêm: https://tuyensinhdonga.edu.vn/lien-thong-su-pham-tieu-hoc/
Nỗi sợ thi giáo viên giỏi

Nhiều giáo viên hiện nay rất sợ với việc thi giáo viên giỏi. Bởi lẽ có một thực tế rằng ''danh hiệu giỏi không đánh giá thực chất''. Trong mỗi tiết học yêu cầu không được “cháy” giáo án, giáo viên phải tương tác với học sinh , hướng dẫn, tổ chức lớp một cách khoa học. Để không bị đánh trượt thành tích thì giáo viên phải tập dược với học sinh rất nhiều lần trước khi thi chính thức. Do đó nhiều giáo viên cảm thấy áp lực trong suốt thời gian chuẩn bị. Tuy nhiên đây là việc phải thực hiện theo mục tiêu giáo dục tiểu học. Qua đó nhà trường cũng căn cứ vào thành tích để giao lớp và phân công giờ dạy.
Nỗi sợ về lương
Thực tế có rất nhiều giáo viên có ý định bỏ nghề vì vấn đề liên quan đến tiền lương. So với những ngành nghề khác thì giáo viên là nghề có mức thu nhập không cao. Tuy nhiên lại phải chịu nhiều áp lực đến từ nhà trường, xã hội, phụ huynh, học sinh.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ về những nỗi sợ của giáo viên tiểu học hiện nay. Ngành nghề nào cũng có những khó khăn nhất định. Do đó không phải công việc giảng dạy là công việc nhàn hạ. Mong rằng qua bài viết này, đọc giả sẽ có cái nhìn khách quan hơn đến nghề giáo viên nói chung và nghề giáo viên tiểu học nói riêng.
Xem thêm: https://tuyensinhdonga.edu.vn/nganh-tam-ly-hoc-toi-pham/
 

Đối tác

Top