Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Bí quyết quản lý tài chính cá nhân để tiền không ra đi một cách “chóng mặt”

hoangle295

Thành viên cấp 1
Tham gia
31/8/20
Bài viết
54
Thích
0
Điểm
6
Nơi ở
Hanoi
Website
www.hasacon.com
#1
Quản lý tài chính cá nhân không chắc chắn là bạn sẽ trở thành một tỷ phú nhưng chắc chắn nó khiến bạn không lâm vào tình trạng túng thiếu. Nó cũng được coi là một bước để làm giàu. Một trong những bí quyết làm giàu của các đại gia, tỷ phú là họ biết cách quản lý tài chính tốt. Dưới đây là những phương pháp giúp bạn “bước đầu tiên” vào thế giới của những người luôn có tiền.Quản lý tài chính cá nhân ngày hôm nay để mai sau khỏi loay hoay
Công cuộc quản lý tài chính cá nhân bắt đầu từ việc gạt bỏ suy nghĩ sai lầm. Tư tưởng “Tôi sẽ quản lý khi có nhiều tiền” là một sai lầm thường thấy và cần phải bị gạt bỏ trước khi nói về quản lý tài chính. Lập luận này không khác gì việc “tôi sẽ chăm chỉ học tập khi tôi đạt được những điểm 10”. Vậy nên thực chất nếu biết quản lý tốt trong điều kiện khắc nghiệt thì dần dần bạn có thể tích lũy được một mớ tiền cho chính mình và dùng nó cho những danh mục cần thiết.


Bên cạnh đó cũng nên xem xét các lý do khiến bạn không thể quản lý tài chính cá nhân tốt như mong đợi như:

  • Đặt mục tiêu quá xa vời: lúc đầu đặt chỉ tiêu cắt giảm đến 40% chi tiêu hàng tháng của mình. Sau đó, dần dần bạn sẽ thấy rằng mình không thể thực hiện được việc đó. Và từ đó trở đi, bạn sẽ không chấp hành nghiêm chỉnh việc tiết kiệm này nữa.
  • Đặt mục tiêu không cụ thể để thực hiện: bạn chỉ đặt mục tiêu chung chung là tiết kiệm được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Không đề ra mục tiêu cụ thể sẽ làm cho bạn không thực hiện nghiêm chỉnh và làm giảm hiệu quả.
  • Không có những hoạt động ghi chép lại thu chi: khi bạn không cập nhật thường xuyên những khoản chi tiêu trong ngày sẽ khó nắm bắt được tình hình tài chính và cản trở việc thực hiện kế hoạch tiết kiệm của mình.

Những công cụ hỗ trợ bạn trong việc cắt giảm chi tiêu và quản lý tài chính cá nhân:

  • Mua hàng từ các website theo mô hình Groupon (mô hình mua nhóm với giá ưu đãi). Đây là mô hình đang phát triển mạnh ở Việt Nam. Mua hàng theo mô hình này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản đáng kể. Bạn có thể chỉ phải bỏ ra 50 – 70% số tiền so với bình thường để được sử dụng các dịch vụ hoặc ăn uống như mong muốn.
  • Một số website về đấu giá như cũng giúp bạn có thể kiếm được những món đồ với giá hời
  • Theo dõi các chương trình khuyến mãi của các công ty bán lẻ khi bạn có nhu cầu mua sắm

Nếu bạn còn bối rối trong cách quản lý tài chính cá nhân thì hãy thử những cách trên mà chúng tôi gợi ý cho bạn nhé.
 

Đối tác

Top