Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Hồ Chí Minh BỊ VIÊM NHA CHU NÊN KIÊNG ĂN NHỮNG MÓN NÀO?

drcareimplantclinic

Thành viên cấp 1
Tham gia
8/8/23
Bài viết
263
Thích
0
Điểm
16
Nơi ở
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh
Website
drcareimplant.com
#1
Những món nên kiêng ăn khi bị viêm nha chu là những thực phẩm có thể gây tổn thương nướu và làm gia tăng vi khuẩn trong miệng. Tránh ăn đồ ngọt, bánh kẹo và nước ngọt, vì đường là môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn.

Bác sĩ rất thông cảm vì tình trạng viêm nha chu của Cô. Đầu tiên, cảm ơn Cô đã chú ý và quan tâm đến việc chăm sóc răng miệng để ngăn ngừa viêm nha chu tiến triển và bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình.
Trong giai đoạn 1 của viêm nha chu, khi nướu của Cô chỉ chảy máu nhẹ, có một số lời khuyên về chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng mà Cô có thể áp dụng:
  • Kiêng ăn thực phẩm có nhiều đường: Đường có thể làm tăng sự phát triển của vi khuẩn trong miệng, góp phần gây ra viêm nha chu. Hạn chế tiêu thụ đường và các thức ăn ngọt ngào, đặc biệt là đồ ngọt, nước ngọt và bánh kẹo.
  • Tránh ăn thức ăn cứng: Trong giai đoạn viêm nha chu, nướu của bạn có thể nhạy cảm và dễ tổn thương. Hạn chế ăn thức ăn cứng như hạt, một số loại quả cứng, hoặc thức ăn cứng đòi hỏi phải nhai mạnh.
  • Thức ăn mặn: Ăn quá nhiều thức ăn mặn có thể gây sưng nướu và tăng nguy cơ viêm nha chu. Việc kiêng ăn thức ăn mặn có thể giúp giảm sưng và viêm nhiễm.
  • Thức ăn nóng: Ăn thức ăn quá nóng có thể gây kích thích và tổn thương cho nướu nhạy cảm. Hạn chế ăn thức ăn nóng để giảm việc gây tổn thương nướu.
  • Thức ăn có chất kích thích: Một số thực phẩm có chứa gia vị, hành tây, tỏi, ớt hoặc các chất kích thích khác có thể làm tổn thương nướu và làm tăng nguy cơ viêm nha chu. Cả thuốc lá và cồn đều có thể làm tăng nguy cơ viêm nha chu. Hạn chế tiêu thụ cồn và không hút thuốc lá để giảm nguy cơ viêm nha chu.
Những món nên kiêng trên đây được đề xuất để giảm sự kích thích và tổn thương cho nướu nhạy cảm khi bị viêm nha chu. Ngoài ra, Cô nên tăng cường chăm sóc răng miệng hàng ngày bằng cách đánh răng ít nhất hai lần mỗi ngày, sử dụng chỉ và tơ dental để làm sạch hở nướu và không gian giữa răng. Điều trị viêm nha chu đòi hỏi sự quan tâm và chăm sóc định kỳ của Bác sĩ nha khoa, vì vậy hãy tuân thủ các lịch hẹn kiểm tra và điều trị đều đặn.


Dr. Care Implant Clinic - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant
Dr Care - Implant Clinic là địa chỉ trồng răng Implant chuyên sâu tại TP.HCM dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam. Nha khoa ra đời với Sứ mệnh "Giúp người trung niên tiếp tục tận hưởng cuộc sống trọn vẹn: Ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa, trẻ trung như xưa." Hướng đến chất lượng dịch vụ ưu việt nhất, Dr. Care chỉ chuyên tâm nghiên cứu và điều trị các trường hợp mất răng ở độ tuổi trung niên.


Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "12 liệu pháp trồng răng Implant không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.
Nha khoa Dr. Care - Implant Clinic sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, lành nghề, kinh nghiệm trồng răng Implant ít nhất 5 năm. Cùng với đó là cơ sở vật chất, trang thiết bị và máy móc chuyên dụng cho cấy ghép Implant tân tiến, phòng trồng răng đảm bảo vô trùng và sử dụng các dòng trụ chính hãng. Khi cân nhắc lựa chọn địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM, Dr. Care chính là nơi để Cô Chú, Anh Chị tin tưởng lựa chọn ưu việt nhất hiện nay.


Nguồn bài viết: https://drcareimplant.com/bi-viem-nha-chu-nen-kieng-an-nhung-mon-nao-1426
 

Đối tác

Top