Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Bia mộ là gì?

damyngheninhbinh01

Thành viên cấp 1
Tham gia
24/2/23
Bài viết
7
Thích
0
Điểm
1
#1
Bia mộ là gì? Làm thế nào để chọn được một ngôi mộ đá đẹp và tốt? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết về các loại mộ đá cũng như cách phân loại và lựa chọn những mẫu mộ đá đẹp. Nếu bạn quan tâm đến câu hỏi này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Người xưa cho rằng, con người khi chết đi là về với cát bụi, khi nằm xuống luôn muốn có một nơi để gác chân. Tạo một ngôi mộ đẹp sẽ là một trong những cách mang lại sự yên tâm cho những người thân còn sống. Xây mộ luôn được người dân Việt Nam coi trọng bởi đây là một trong những cách thể hiện lòng thành kính, lòng hiếu thảo và tưởng nhớ đến những người đã khuất. Lăng mộ đá là sản phẩm được nhiều người lựa chọn khi xây dựng lăng mộ cho gia đình, dòng tộc.

Bia mộ là gì?
Mộ đá là loại lăng mộ được làm từ những phiến đá lớn, kết hợp với các chi tiết, đường nét thiết kế bên ngoài, nhằm chôn cất người chết trong một không gian duy nhất trong khuôn viên lăng mộ.

Cấu trúc của ngôi mộ giống như một chiếc hộp bằng đá, phía trên được đóng bằng một phiến đá phẳng nhẵn. Bia mộ thường có ít nhất 4 tảng đá hình hộp bao quanh xung quanh, trên đó đặt một phiến đá. Mộ đá được dùng để bảo vệ di hài của người quá cố, di hài của người quá cố được đặt bên trong nguyên vẹn, tránh sự tác động của các yếu tố bên ngoài.

Nhà mồ là nơi linh thiêng, là nơi kết nối tâm linh giữa hai thế giới âm dương riêng biệt, giữa người sống và người chết. Trong thời đại phát triển ngày nay, nhờ bàn tay của nghệ thuật và sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại, các mẫu mộ đá được sản xuất ngày càng nhiều, kiểu dáng ngày càng tinh tế và đẹp mắt.
 

Đối tác

Top