Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Biện pháp tập trung khi làm việc tại nhà

nguyenvy321

Thành viên cấp 1
Tham gia
13/6/23
Bài viết
218
Thích
0
Điểm
16
Website
www.kietreal.com
#1
Biện pháp tập trung khi làm việc tại nhà

Ngày nay, làm việc tại nhà vô cùng phổ biến ở nhiều ngành nghề.

Bên cạnh những lợi ích mà chúng ta nhận được, cũng có những bất cập ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng công việc.

Nếu bạn không có kế hoạch về thời gian, tiến độ công việc cụ thể thì khó có thể hoàn thành việc được giao. công ty sản xuất hộp đựng quà tặng thiết kế ấn tượng.

Với nhiều người, làm việc tại nhà khiến họ có thể hoàn thành công việc tốt và nhanh chóng hơn. Điều này đặc biệt hợp với người yêu thích sự yên tĩnh, không muốn bị gò bó trong môi trường công sở.

Tuy nhiên, việc được tự do quản lý thời gian cũng khiến bạn dễ bị sao nhãng. Bạn phải có những biện pháp để tập trung, thực hiện công việc đúng thời hạn và sản xuất hộp quà tặng tphcm đảm bảo chất lượng.

Lập thời gian biểu

Nhiều người cho rằng sự linh động là ưu điểm của làm việc tại nhà - bạn có thể hẹn khám răng giữa buổi hay chạy ra siêu thị mua đồ ăn. Tuy nhiên, bạn nên tự lập thời gian biểu nghiêm túc và chặt chẽ. Điều này giúp bạn có khoảng thời gian nhất định tập trung cho công việc, thay vì làm việc khác và bị cuốn theo, dẫn tới chậm trễ.

Thoát khỏi email khi có dự án quan trọng

Tất nhiên, khi làm việc tại nhà, email là công cụ giao tiếp quan trọng. Tuy nhiên, bạn rất dễ bị sa đà và mất tập trung khi thông báo về các thư mới liên tục xuất hiên trên màn hình. Do đó, nếu có dự án quan trọng và cần tập trung cao độ, bạn nên thoát khỏi email trong vòng vài tiếng. Người có việc thực sự cần thiết sẽ gọi điện thoại cho bạn trong thời gian này.

Đứng dậy ít nhất mỗi tiếng một lần

Việc thường xuyên đứng dậy, ra khỏi bàn làm việc được chứng minh là giúp cải thiện hiệu suất và sức khỏe. Bạn có thể thực hiện vài động tác thể dục đơn giản trong lúc vào bếp lấy cà phê hay nước. Làm vậy, bạn cũng sẽ cảm thấy tập trung hơn khi quay trở lại tiếp tục làm việc.

Duy trì chế độ ăn lành mạnh

Ngoài việc giúp không bị tăng cân, chế độ ăn lành mạnh còn tăng năng lượng và khả năng tập trung. Làm việc tại nhà cho bạn cơ hội lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe dễ dàng hơn. Thay vì những loại snack, bánh ngọt... bạn có thể ăn nhiều rau củ quả và một lượng protein vừa phải, giảm lượng carbonhydrate và đường.

Nuông chiều bản thân đôi chút

Khi làm việc tại nhà, bạn vẫn phải nỗ lực đáp ứng thời hạn và chất lượng công việc như mọi nhân viên khác. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi thời gian cần thiết để hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định, đồng nghĩa với việc có 1-2 tiếng rảnh rỗi để làm việc khác.

Điều quan trọng nhất khi làm việc ở nhà là ưu tiên những gì cần làm trước. Bạn cần nhớ rằng bạn vẫn đang làm việc và cần hoàn thành đúng hạn, đảm bảo chất lượng.
 

Đối tác

Top