Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Bnaj đã biết trẻ bị tiêu chảy Rota có sốt không?

dhameluachon

Thành viên cấp 1
Tham gia
16/1/23
Bài viết
111
Thích
0
Điểm
16
#1
Khi nào cần cho trẻ bị Rota truyền dịch?
Thông thường trẻ bị tiêu chảy, nôn trớ, sốt thì bố mẹ cần tiến hành bù nước và điện giải luôn, tuy nhiên nếu bé vẫn ăn uống, chơi, hoạt động bình thường thì không nhất định phải truyền dịch cho bé mà chỉ cần bổ sung Oresol thường xuyên. Nếu trẻ đi ngoài, nôn ói nhiều, mệt mỏi, không ăn uống và vui chơi bình thường, nằm li bì một chỗ, bị mất nước với các dấu hiệu mắt lõm, da nhăn nheo thì cần đưa bé đi khám để truyền dịch kịp thời.
Tiết lộ ngay cách phòng ngừa bệnh tiêu chảy Rota ở trẻ em
Để phòng ngừa tình trạng tiêu chảy do Rotavirus gây ra, bố mẹ có thể áp dụng ngay các biện pháp sau cho bé:
  • Vệ sinh cơ thể cho trẻ sạch sẽ, hướng dẫn trẻ rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh với xà phòng kỹ lưỡng.
  • Đảm bảo cung cấp cho trẻ khẩu phần ăn đủ chất giúp con có sức khỏe tốt, tăng cường sức đề kháng của cơ thể trước các tác nhân gây bệnh tấn công.
  • Tránh để cho trẻ bò trườn trên sàn nhà hoặc ở khu vực bẩn. Mẹ cũng cần vệ sinh thường xuyên vật dụng trẻ hay tiếp xúc như bình sữa, đồ chơi của con để phòng tình trạng bé đưa virus vào miệng qua tiếp xúc các đồ vật nhiễm khuẩn.
  • Sau khi thay tã cho con thì tã lót của trẻ cần được bỏ vào túi nylon kín trước khi vứt vào trong thùng rác.
  • Sử dụng vắc-xin Rotavirus cho trẻ theo lịch, phòng ngừa tiêu chảy cấp do Rota dành cho trẻ từ 2-6 tháng tuổi theo lịch định kỳ. Các vắc-xin ngừa Rotavirus hiện nay gồm có Rotarix, Rotavin-M1, Rotateq.
  • Với những bé có biểu hiện tiêu hoá kém, các mẹ có thể kết hợp bổ sung thêm men vi sinh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhằm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, bảo vệ hệ tiêu hóa của bé. Điều này tạo tiền đề hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giúp trẻ ăn uống tốt hơn để khỏe mạnh hơn, đồng thời tăng sức đề kháng tự nhiên của cơ thể chống chọi lại bệnh tật.
Xem thêm: Trẻ 3 tháng tướt lẫy
Đọc xong bài viết trên, chắc hẳn mẹ đã biết được trẻ bị tiêu chảy Rota có sốt không và các biểu hiện của bệnh là gì để theo dõi sức khỏe của con kịp thời. Hãy luôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho trẻ và cho con đi tiêm phòng theo lịch để giúp trẻ có sức khỏe tốt, phòng ngừa nhiều bệnh lý nguy hiểm trong đó có tiêu chảy cấp do Rotavirus gây ra.
 

Đối tác

Top