Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Bộ chuyển đổi quang

thanhhungvtx

Thành viên cấp 1
Tham gia
8/3/22
Bài viết
13
Thích
0
Điểm
1
#1
Baner danh mục converter quangConverter quang là gì?
Converter quang (hay bộ chuyển đổi quang điện, bộ chuyển đổi cáp quang sang cáp đồng,…) là thiết bị
giúp chuyển từ tín hiệu dạng điện sang tín hiệu dạng quang và ngược lại. Về mặt kỹ thuật chuyên môn có rất nhiều thiết bị chuyển đổi quang điện và để nhận biết được chúng; ta cần phải gọi tên thiết bị gắn với dạng chuẩn điện mà thiết bị đó chuyển đổi sang; ví dụ: converter quang E1, converter quang Ethernet, converter quang video audio; converter quang RS485, RS232, RS422,…Theo đó chúng ta thấy rõ ràng là có rất nhiều loại chuẩn tín hiệu điện tuy nhiên thuật ngữ chúng ta hay nghe nhất vẫn là “converter quang” hay “bộ chuyển đổi quang điện”, trong khi đó ta phải nói đầy đủ là: converter quang Ethernet hoặc bộ chuyển đổi quang điện Ethernet. Đây là thiết bị chuyển đổi tín hiệu quang sang tín hiệu Ethernet; có đầu nối (connector) RJ45 – đây là giao diện phổ biến nhất hiện nay mà chúng ta thường thấy trên các thiết bị PC, laptop, switch, router; DSLAM, máy hàn cáp quang, máy đo data; đo cáp quang và trong nhiều thiết bị dây chuyền công nghiệp khác.
> Tham khảo thêm:
Bộ chuyển đổi quang điện là gì?
Bộ chuyển đổi video sang quang – Ứng dụng – Cách dùng và những điều cần lưu ý
Mua bộ chuyển đổi quang điện chính hãng giá rẻ ở đâu
Nguyên lý hoạt động của converter quang
Về mặt cấu trúc mạng, bộ chuyển đổi quang điện hoạt động ở lớp vật lý (physical layer) trên mô hình 7 lớp OSI. Converter quang đóng vai trò nhận tín hiệu; chuyển tín hiệu và truyền tín hiệu; tín hiệu qua bộ chuyển đổi quang điện là “trong suốt” (transparent). Chính vì vậy; nó không hề can thiệp QoS hay chuyển mạch gói layer 3 switching.

Converter quang có thể chuyển tín hiệu Enthernet CAT5, CAT5e, CAT6;…(tín hiệu điện) sang dạng tín hiệu quang tương thích với cáp sợi quang; ở đầu bên kia của cáp quang sẽ có một bộ chuyển đổi quang điện khác để chuyển tín hiệu trở lại dạng Enthernet như ban đầu. Như vậy các thiết bị chuyển đổi quang điện (hay converter quang) thường được sử dụng theo cặp.
Phân loại bộ chuyển đổi quang điện
Có rất nhiều cách phân loại converter quang điện khác nhau trên thị trường như:
-Phân loại dựa trên tốc độ: Có loại Converter quang 10/100Mbps hay Converter 10/100/1000Mbps
-Tùy thuộc theo loại cáp đơn mode (single mode); hay đa mode (multimode)
-Converter quang 1 core (1 sợi quang) hay 2 core (2 sợi quang)
Ứng dụng của converter quang
Để kết nối mạng giữ 2 mạng nội bộ, 2 switch, 2 máy tính; và nói chung là giữa 2 thiết bị dùng chuẩn Ethernet thường chúng ta dùng cáp xoắn cặp (twisted pair) như cáp UTP, STP, FTP… nhưng nhược điểm lớn của cáp đồng xoắn cặp là bị hạn chế về khoảng cách hoạt động trong khoảng cách 100m; (thực tế có thể lên tới đến 130m nhưng điều này còn phụ thuộc vào chất lượng cáp; chất lượng thiết bị Ethernet và tín hiệu sẽ bị ảnh hưởng lớn, tương đối không ổn định). Ngoài ra cáp đồng xoắn cặp còn có khả năng bị nhiễu và bị sét lan truyền. Converter quang chính là giải pháp để giải quyết những vấn đề trên. Trên thực tế, các thiết bị chuyển đổi quang điện được sử dụng vô cùng phổ biến trong các mô hình hệ thống mạng như:
KẾT NỐI 2 HAY NHIỀU MẠNG NỘI BỘ (LAN) SỬ DỤNG CONVERTER QUANG TRÊN NỀN CÁP QUANG

Converter quang được sử dụng trong kết nối hệ thống mạng LAN
Đặc điểm: kết nối những mạng nội bộ với nhau, hạn chế tối đa việc suy hao tín hiệu so với sử dụng cáp đồng xoắn đôi truyền ở khoảng cách xa; hơn nữa cáp quang còn có thể đi ngoài trời mà không sợ bị hỏng hóc hay ảnh hưởng bởi các tác động từ môi trường bên ngoài.
Thiết bị: 2 Converter quang điện có 1 cổng Ethernet. Ví dụ: Converter 3Onedata Multimode 1100M
KẾT NỐI MẠNG INTERNET CÁP QUANG SỬ DỤNG CONVERTER QUANG ĐIỆN KẾT HỢP MODEM QUANG

Converter quang dùng trong kết nối hệ thống mạng Internet cáp quang
Thiết bị: Converter quang điện – Bộ chuyển đổi quang điện, ví dụ: Converter 3Onedata Single mode 1100S
Đặc điểm: Được ứng dụng rất nhiều trong FTTH; hỗ trợ việc kết nối Internet cáp quang tốc độ cao tới từng thuê bao sử dụng dịch vụ; có độ tương thích cao với các thiết bị trong mạng như Modem, Switch.
KẾT NỐI HỆ THỐNG CAMERE IP GIÁM SÁT Ở KHOẢNG CÁCH XA VỀ TRUNG TÂM
 

Đối tác

Top