Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Các hiệp hội giáo dục lớn nhất Hàn Quốc quan tâm tới hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam

haidesigner93

Thành viên cấp 1
Tham gia
24/4/19
Bài viết
44
Thích
0
Điểm
6
#1
Rehoboth Việt Nam không chỉ cung cấp những khóa học đào tạo chuyên sâu, tư vấn hỗ trợ startup mà còn là kênh kết nối giữa các doanh nghiệp, quỹ đầu tư Hàn Quốc với Việt Nam.

Ngày 1&2/7/2019, Rehoboth Việt Nam tổ chức chương trình Korea - Vietnam Startup Ecosystem Forum nhằm giúp các đại diện đến từ hai hệ thống giáo dục lớn tại Hàn Quốc tìm hiểu về hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam: Trường đại học Keimyung Hàn Quốc và Hiệp hội giáo dục khởi nghiệp Hàn Quốc KAEE (Korea Association of Entrepreneurship Education).

Các giáo sư và sinh viên Hàn Quốc được gặp gỡ và trao đổi cùng đại diện KOTRA Hà Nội - Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc với những chia sẻ thực tế trong quá trình giúp đỡ các doanh nghiệp Hàn Quốc xâm nhập vào thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, Tiến sĩ Lee Kye Sun – Trưởng khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc trường Đại học Thăng Long cũng chia sẻ về văn hóa làm việc tại Việt Nam sau nhiều năm sống và làm việc tại đây.


Đại diện KOTRA Hà Nội chia sẻ thực tế trong quá trình giúp đỡ các doanh nghiệp Hàn Quốc

Cũng trong chương trình, Giám đốc kinh doanh Rehoboth Việt Nam - Ông Lê Thái Dương đã mang tới cái nhìn tổng quan về hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam, những thuận lợi và khó khăn hiện hữu với các startup, doanh nghiệp nước ngoài.


Chia sẻ giữa startup tại Rehoboth Việt Nam và các giáo sư Đại học Keimyung Hàn Quốc

Rehoboth Việt Nam và Đại học Keimyung Hàn Quốc đã ký kết hiệp định MOU về việc hợp tác đào tạo khởi nghiệp cho vườn ươm khởi nghiệp Rehoboth Việt Nam. Điều này mang đến những thay đổi lớn để nâng cao chất lượng chương trình đào tạo cho startup trong thời gian sắp tới.


Buổi lễ ký kết MOU Rehoboth Việt Nam và Đại học Keimyung Hàn quốc

Mới đây, vào ngày 19/7, các giáo sư và sinh viên tiêu biểu của trường Đại học nữ sinh Ewha Hàn Quốc với sự hỗ trợ từ Rehoboth Việt Nam đã tới thăm các doanh nghiệp xã hội tạo việc làm cho người khuyết tật. Đại học nữ sinh Ewha còn là trường cao học lớn nhất ở Seoul và trường học dành cho nữ giới lớn nhất thế giới hiện đang liên kết với 829 trường đại học, cơ quan, tổ chức giáo dục ở 64 quốc gia.

Nhìn chung, các hệ thống giáo dục lớn tại Hàn Quốc đều quan tâm đến khởi nghiệp và sẵn sàng tạo cơ hội cho các sinh viên được tiếp cận, tìm hiểu sâu hơn về khởi nghiệp. Sự kết nối giữa Rehoboth Việt Nam và các trường đại học danh tiếng tại Hàn Quốc không những là cầu nối cho các sinh viên Hàn Quốc tìm hiểu về hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam mà sâu xa hơn là sự liên kết với nhiều hệ thống đào tạo chuyên nghiệp mang đến những phương pháp mới được nghiên cứu bài bản dành cho những người khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc luôn nằm trong Top 3 những nước có tổng vốn đầu tư lớn nhất vào Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Tính đến tháng 6/2019, Hàn Quốc đã đầu tư 2,73 tỷ USD là bằng chứng cho sự quan tâm của các doanh nghiệp và nhà đầu tư tại xứ xở kim chi. Điều này cũng tạo nên một làn sóng quan tâm mạnh mẽ tới hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam từ nhiều tầng lớp xã hội Hàn Quốc xúc tiến nhiều cơ hội kết nối kinh doanh cho các cá nhân và doanh nghiệp của hai đất nước trong thời gian tới.
 

Đối tác

Top