Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Các loại container và kích thước của từng loại

Thu Hà99

Thành viên cấp 1
Tham gia
17/8/21
Bài viết
54
Thích
0
Điểm
6
Nơi ở
Hà Nội
#1
Hiện nay, trong ngành xuất nhập khẩu container là một trong những phương tiện cần thiết để đóng hàng. Việc đóng hàng hoá bằng container đem lại rất nhiều ưu điểm. Ngoài ra, đối với những mặt hàng với số lượng lớn, dễ bị hỏng hóc thì vận chuyển bằng container sẽ giúp hàng hoá của bạn được bảo quản tốt hơn, không lo bị hỏng hóc, thất lạc. Hãy cùng tìm hiểu các loại container trong vận chuyển hiện nay.

Các loại container vận chuyển hiện nay

Thực tế container được phân thành nhiều loại dựa trên các tiêu chuẩn khác nhau như theo kích thước, theo vật liệu đóng container, theo công dụng, … Tuy nhiên đa số hiện nay khi nói tới phân loại container người ta sẽ nói tới 1 số loại phổ biến như dưới đây:

  • DC (Dry container): là container khô hay còn gọi là container thường
  • HC (High cube): là container cao
  • RE (Reefer): là container lạnh
  • HR (Hi-cube reefer): là container lạnh, cao
  • OT (Open top): là container có thể mở nóc
  • FR (Flat rack): là container có thể mở nắp, mở cạnh
>>Xem thêm: VẬN CHUYỂN HÀNG LCL NHANH CHÓNG
Kích thước các loại container

Container có nhiều loại, và kích thước cụ thể từng loại có thể khác nhau ít nhiều tùy theo nhà sản xuất. Tuy vậy, do nhu cầu tiêu chuẩn hóa để có thể sử dụng trên phạm vi toàn cầu, kích thước cũng như tải trọng thường được áp dụng theo tiêu chuẩn ISO (ISO 668:1995(E)). Theo đó kích thước container hiện nay có 3 loại là container 20’ (feet), 40’ và 45′. Dưới đây là kích thước phủ bì của 3 loại container này:

- Container 20 feet: Dài 6,060m; Rộng 2,440m; Cao 2,590m
- Container 40 feet: Dài 12,190m; Rộng 2,440m; Cao 2,590m
- Container 45 feet: Dài 13,716m; Rộng 2,500m; Cao 2,896m

Tuỳ vào số lượng hàng hoá sẽ vận chuyển loại container khác nhau. Hãy liên hệ với Sao Mai Corp để được tư vấn loại container phù hợp nhé!
 

Đối tác

Top