Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Bình Dương Các loại găng tay y tế và ứng dụng

locnuoctrungnam

Thành viên cấp 1
Tham gia
24/5/19
Bài viết
92
Thích
0
Điểm
6
Tuổi
29
Nơi ở
TP Hồ Chí Minh
Website
locnuoctrungnam.com
#1
Găng tay y tế là loại găng tay được sử dụng một lần trong quá trình khám bệnh nhằm tránh được sự lây nhiễm giữa người chăm sóc và bệnh nhân bảo vệ người dùng tránh nhiễm khuẩn từ dụng cụ làm việc và ngược lại giúp bảo vệ bạn khỏi các hóa chất, nguồn dịch gây bệnh.
Găng tay y tế làm từ cao su tự nhiên nhưng vẫn gọn, nhẹ và không thấm nước. Loại găng tay này có thiết kế nhỏ gọn, dẻo dai nhưng rất mỏng, do đó khi mang găng tay y tế sẽ không gây mất cảm giác da tay khi sờ, chạm hay tiếp xúc với đồ vật.
Bảo hộ lao động Phương Nam cung cấp món đồ lao động chất lượng nhất
Các loại găng tay y tế trên thị trường

Để phân loại găng tay y tế có rất nhiều tiêu chí khác nhau như: chức năng sử dụng, chất liệu cấu tạo, chiều dài, kích thước…
Phân loại theo chức năng sử dụng được chia thành 2 loại: Găng tay y tế khám và găng tay phẫu thuật.
Phân loại theo cách sử dụng thi có găng tay y tế có bột và găng tay y tế không bột.
Và cơ bản nhất là phân loại theo nguyên liệu thì cũng 2 loại là găng tay latex (cao su tự nhiên) găng tay nitrile (cao su tổng hợp)
Cụ thể:
Găng tay Latex: Latex là loại nhựa cây lấy từ cây cao su thiên nhiên nên còn gọi Latex là cao su. Găng tay latex được hình thành trong quá trình chế biến cùng nhiệt độ và hóa chất được phép sử dụng. Nó tạo thành lớp bảo vệ cực kỳ tốt, vừa vặn khi đeo găng. Loại cao su này được sử dụng khá rộng rãi trong việc sản xuất những thiết bị y tế, đặc biệt là các loại găng tay.
Găng tay Nitrile: Nitrile là loại cao su tổng hợp được hình thành tương tự Latex nhưng lại không chứa Latex nên không gây dị ứng cho người mẫn cảm Latex. Giúp chống nước tốt, kháng dầu tốt nên găng nitrile được ứng dụng rộng rãi ở các ngành nghề đòi hỏi vệ sinh cao.
Ứng dụng găng tay cao su y tế

Hiện nay, găng tay cao su đã trở nên phổ biến với các ứng dụng như sản xuất, chế biến thực phẩm, vệ sinh nhà bếp… Điều này chứng minh cao su là nguyên liệu lý tưởng phổ biến trong ứng dụng làm găng.
Găng tay y tế sử dụng trong ngành y tế, được sử dụng trong các bệnh viện,, phòng khám, phòng thí nghiệm, trung tâm chăm sóc sắc đẹp…
Sử dụng găng tay y tế khi giết mổ động vật sẽ giúp tránh tiếp xúc được với những chất dịch từ động vật.
Sử dụng găng tay ở các quầy bán thịt, cá để giữ vệ sinh
Sử dụng găng tay y tế khi lau chùi vệ sinh định kỳ những thiết bị điện tử tránh nhiễm điện gây trầy xước cho vật dụng
Sử dụng găng tay y tế đảm bảo vệ sinh cho người thợ và khách khi làm nail, xăm… giúp tránh lây nhiễm bệnh từ khách sang nhân viên.
Mua văn phòng phẩm giá rẻ Bình Dương chất lượng uy tín
 

Đối tác

Top