Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Các loại kích thước khổ giấy phổ biến trong in ấn

In129

Thành viên cấp 1
Tham gia
19/10/22
Bài viết
26
Thích
0
Điểm
1
Nơi ở
Hà Nội
Website
in129.vn
#1
Hiện nay thì hầu hết tất cả các dòng máy in, máy photocopy đều sử dụng chung một loại kích thước khổ giấy in quy chuẩn trong in ấn. Bài viết dưới đây. In129 sẽ giúp bạn biết thêm được kích thước chính xác của các khổ giấy in được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Và vì sao lại có các loại kích thước quy chuẩn trong in ấn này.
Kích thước của các khổ giấy in hiện nay
Tiêu chuẩn kích thước khổ giấy in trong in theo tiêu chuẩn quốc tế – ISO hiện nay được tính như sau:
 • Kích thước khổ giấy A0 : 841 x 1189 mm
 • Kích thước khổ giấy A1 : 594 x 841 mm
 • Kích thước khổ giấy A2 : 420 x 594 mm
 • Kích thước khổ giấy A3 : 297 x 420 mm
 • Kích thước khổ giấy A4 : 210 x 297 mm
 • Kích thước khổ giấy A5 : 148 x 210 mm

Cách tính kích thước khổ giấy

Kích thước lớn nhất của giấy A có dạng hình chữ nhật với tỉ lệ 2 cạnh chiều dài và chiều rộng là 1:1.414. Các đơn vị đo lường kích thước giấy.

Khổ giấy lớn nhất là A0 có diện tích là 1m2 có chiều dài là 1,189 mm và chiều rộng là 841 mm. Khổ A1 sẽ có diện tích nhỏ hơn một nửa khổ A0 là 5000 cm2 với chiều dài là 84.1 cm và chiều rộng là 59.4 cm.
Cứ lần lượt như vậy, kích thước khổ giấy phía sau theo thứ tự tăng dần (A0, A1, A2, A3, A4, A5,…) sẽ bằng một nửa so với khổ giấy phía trước, tương ứng độ dài các cạnh như sau:
 • Chiều dài của khổ giấy phía sau là chiều rộng của khổ giấy phía trước.
 • Chiều rộng của khổ giấy phía sau bằng phân nửa chiều dài của khổ giấy phía trước.
Các khổ trong cùng dãy được theo thứ tự xác định lùi, khổ sau có diện tích bằng 50% diện tích khổ trước (được chia bằng cách cắt khổ trước theo đường cắt song song với cạnh ngắn)
Các khổ của dãy B được suy ra bằng cách lấy trung bình nhân các khổ kế tiếp nhau của dãy A
Các khổ của dãy C được suy ra bằng cách lấy trung bình nhân các khổ của dãy A và B tương ứng
Tiêu chuẩn về khổ giấy A4
Khổ giấy được xây dựng theo tiêu chuẩn đo lường qua 4 đơn chính là pixel , cm, mm, inches. Lấy 1 ví dụ là kích thước A4 là kích thước chuẩn và được ứng dụng rất nhiều hiện nay. Tuy nhiên dù ứng dụng trong lĩnh vực nào thì bạn cũng cần hiểu rõ về chỉ số size giấy của nó. Điển hình như tạo kích thước A4 trong photoshop, kích thước A3 trong cad hay in ấn bình thường,…đều cần thiết. Nhưng hiện nay kích thước A4 được đo theo nhiều đơn vị khác nhau. Vậy cụ thể khổ A4 khi quy đổi pixel sang cm, mm, inches như thế nào?

 1. Pixel ký hiệu là px là đơn vị nhỏ nhất của hình ảnh hoặc màn hình đồ họa kỹ thuật số trên các thiết bị điện tử
 2. Milimet ký hiệu là mm là một đơn vị đo lường được sử dụng để đo chiều dài, kích thước của vật thể theo hệ đo lường chuẩn quốc tế SI. mm là đơn vị đo chiều dài nhỏ nhất trong 4 đơn vị thông dụng. Bốn công cụ đo lường tiêu chuẩn là: mm, cm, mét và km
 3. Centimet là một đơn vị đo lường được sử dụng để đo chiều dài của vật thể. Nó được viết là cm, bốn công cụ đo lường tiêu chuẩn là: mm, cm, mét và km
 4. Inch, số nhiều là inches; ký hiệu hoặc viết tắt là in, đôi khi là ″ – dấu phẩy trên kép là tên của một đơn vị chiều dài trong một số hệ thống đo lường khác nhau, bao gồm Hệ đo lường Anh và Hệ đo lường Mỹ. Chiều dài mà nó mô tả có thể khác nhau theo từng hệ thống.

Hi vọng những thông tin chia sẻ hữu ích giúp cho tất cả mọi người có thêm thông tin về tiêu chuân khổ giấy hiện nay và có thể để lựa chọn được kích thước giấy phù hợp phục vụ cho nhu cầu in ấn. Lợi ích của in ấn chuyên nghiệp là tính linh hoạt và đa phương tiện của nó. Quý khách có nhu cầu in hộp giấy giá rẻ theo yêu cầu xin vui lòng liên hệ ngay với In129 để được tư vấn và báo giá một cách chính xác nhất.
 

Đối tác

Top