Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hồ Chí Minh Cách định cư ở Úc nhanh nhất ổn định cuộc sống

dichvudinhcu

Thành viên cấp 1
Tham gia
3/1/19
Bài viết
197
Thích
0
Điểm
16
#1
Nhà đầu tư nước ngoài luôn đặt ra một câu hỏi là làm sao để định cư ở Úc dễ dàng và ổn định được cuộc sống nhanh chóng nhất.

Khi có ý định đầu tư ra nước ngoài, điều quan tâm đầu tiên là việc này có tốt cho công việc kinh doanh lẫn cuộc sống hay không. Một trong những lựa chọn được nhiều nhà đầu tư nghĩ tới đầu tư là nước Úc. Nhưng làm sao để định cư ở Úc một cách dễ dàng, suôn sẻ lại là điều đáng bàn.Trước tiên bạn cần lưu ý đặc biệt tới các quy định chặt chẽ của chính phủ Úc về chương trình định cư cho người nước ngoài. Ngoài ra bạn cần trang bị trước kỹ năng về ngôn ngữ và tìm hiểu văn hóa để dễ dàng hòa nhập cuộc sống sau khi định cư Úc thành công.

Những điều kiện cơ bản khi định cư nước Úc

Điều cơ bản để đáp ứng các điều kiện làm sao để định cư Úc là chuẩn bị hồ sơ cá nhân đầy đủ. Ngoài việc cần đến Úc thường xuyên theo tần suất tối thiểu thì bạn cần cung cấp cho sở di trú những tài liệu khác về: trình độ học vấn, ngôn ngữ, chứng minh tài chính,… Ngoài ra, bạn cần tham gia kiểm tra trình độ Anh ngữ qua bài thi IELTS. Những giấy tờ này cực cần thiết bởi vì nó là một phần tiêu chuẩn để đánh giá số điểm nhập cư của bạn. Bạn cũng cần quan tâm tới tình trạng sức khỏe vì bạn cần cung cấp xác minh y tế của bệnh viện. Nếu sức khỏe của bạn không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu thì sở di trú sẽ loại hồ sơ của bạn.

Chọn nghề nghiệp phù hợp

Dù bạn định cư tại bất kỳ tiểu bang nào thuộc nước Úc thì cũng đều nên tham khảo qua danh sách nghề nghiệp từ SOL – Skilled Occupation List. Đây là những ngành nghề được chính phủ Úc khuyến khích khi định cư. Đồng nghĩa với việc nếu bạn có đủ kỹ năng và kinh nghiệm đảm nhận các ngành nghề này thì cơ hội định cư thành công của bạn sẽ cao hơn.

Gửi hồ sơ lên sở di trú Úc

Sau khi hoàn thành hết tất cả những giấy tờ liên quan. Bạn gửi một thư ngỏ – EOI và hồ sơ đến hệ thống chấm điểm tự động của Sở di trú Úc. Sau đó bạn sẽ được nhận về số điểm tương ứng. Số điểm này sẽ cho biết bạn có đủ điều kiện nhập cư Úc hay không.

Chọn chương trình và loại visa định cư Úc phù hợp

Bạn cần xác định sử dụng loại visa nào là phù hợp nhất với bản thân. Đa phần, mọi người đều đến Úc theo diện du học, kinh doanh, đầu tư,… Dù theo diện nào thì bạn cũng nên cố hết sức để tìm kiếm cho mình một dạng visa và chương trình định cư Úc phù hợp với hoàn cảnh, kinh tế,… của bản thân và gia đình.

Trang bị ngôn ngữ phổ biến nhất tại Úc

Quốc gia nào cũng có ngôn ngữ riêng, Úc cũng vậy. Tại Úc, 2 ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp. Người dân sử dụng ngôn ngữ này ở tất cả nơi công cộng và trong cả những giấy tờ mang tính pháp lý. Tuy nhiên, tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến hơn. Có khoảng 80% dân số Úc sử dụng tiếng Anh thành thạo. Đồng thời, đây cũng là ngôn ngữ được nhiều người nước ngoài trang cần trang bị trước khi đến định cư.

Chính vì vậy, khi bạn có nhu cầu định cư Úc, ngoài việc chuẩn bị chu đáo các giấy tờ liên quan, loại chương trình và visa thì hãy chuẩn bị sẵn cho mình một ngôn ngữ thứ 2. Một khóa học tiếng Anh hoặc tiếng Pháp chất lượng cao trước khi đi là cực kỳ cần thiết.

HOTLINE: 0922 838 288

Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

Fax : 84. 23925 3282

Email : info@vinalinks.vn
 

Đối tác

Top