Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Cách hoạt động của Hệ thống hút khói đặc biệt hiệu quả

thoitrangdongho

Thành viên cấp 1
Tham gia
16/12/19
Bài viết
29
Thích
0
Điểm
1
#1
Để tính toán Thi công hệ thống tăng áp hút khói hành lang nên căn cứ vào thông tư 07–2010 yêu cầu về khu vực hút khói như sau: khi hút khói trực tiếp trong khoảng các gian phòng với không gian to hơn ba.000 m2 thì nên chia thành các vùng khói với không gian ko to hơn 3.000m2 và buộc phải tính tới khả năng xảy ra cháy tại 1 trong những vùng đấy, mỗi cửa thu khói chỉ được tính dùng cho cho một diện tích ko quá một.000m2.

Dựa vào sơ đồ nguyên lý hút khói hành lang chúng ta sở hữu được nguyên lý của hệ thống, lúc với hỏa hoạn xảy ra, mùa khởi đầu đám cháy sẽ phát sinh khói và nhiệt, hệ thống cảm biến nhiệt độ, cảm biến khói của hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ chuyển tín hiệu tới quạt gió, ngay lập tức quạt sẽ quạt động, hệ thống ống gió sẽ chuyển đa số lượng khói thông qua những cửa hút về quạt và thải ra ngoài môi trường chuẩn y những cửa xả.

Hệ thông chuông, đèn báo cháy hoạt động sẽ cảnh báo cho người đang hoạt động ở khu vực cháy sơ tán ra lối thoát hiểm, ko giống như hệ thống tăng áp cầu thang là luôn duy trì áp suất dương trong buồng thang, hệ thống nâng cao áp cầu thang chỉ hoạt động và sở hữu tác dụng lúc khởi đầu sở hữu hỏa hoán vị.

Tùy vào từng địa điểm, diện tích mà người ta mẫu mã véc tơ vận tốc tức thời hút khói hành lang khác nhau, và dùng loại Hệ thống hút khói loại nào cho địa điểm ấy.

Để lắp đặt Hệ thống hút khói hành lang bạn nên phải tính toán những thông số giúp chọn lọc được loại quạt phù hợp nhất. Trong các tham số sở hữu lưu lượng Hệ thống tăng áp hút khói để đảm bảo. Vậy bí quyết tính lưu lượng như thế nào? Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn.

Tiêu chuẩn ứng dụng để tính toán mẫu mã, lắp đặt Hệ thống tăng áp hút khói cầu thang

TCVN 5687 – 2010: Thông Gió, điều tiết không khí và sưởi ấm - Tiêu chuẩn bề ngoài.

TCXDVN 323 – 2004: Tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam nhà cao tầng – tiêu chuẩn bề ngoài.

AS 1668.1-1998: Tiêu chuẩn thiết kế hút khói của Úc.

DW 142/144: Tiêu chuẩn lắp đặt ống gió

MACNA: Sheet Metal & Air Conditioning Contractor's National Association

CP553: Tiêu chuẩn kiểu dáng thông gió của Singapopre.

TT07 BXD 2010: Qui chuẩn khoa học quốc gia về an toàn cháy cho nhà và Công trình.

Tính toán lưu lượng hút khói

Tùy từng địa điểm, khu vực để mang các tiêu chuẩn khác nhau, thí dụ ta với thông tin một sự án như sau:

Khu vực nhà hàng chia thành khu vực sở hữu cao độ 5.5 m có dung tích 2440 m2 và vùng siêu thị với nai lưng cao độ là ba.5 m mang khoảng trống 1400 m2.

Khu vực kho 1 sở hữu thể tích 370 m2 và mang chiều cao mười m.

Kho hai với không gian 260 m2 và sở hữu chiều cao 6.5 m.
 

Đối tác

Top