Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Cách làm nhà lưới đơn giản, tiết kiệm

Lực Sĩ Nhà Nông

Thành viên cấp 1
Tham gia
31/8/21
Bài viết
17
Thích
0
Điểm
1
#1
Ở nước ta trong vài nay trở lại đâu, việc trồng rau đúng quy chuẩn an toàn ngày càng phát triển lớn mạnh. Vì thế nhiều hộ gia đình trồng rau từ mô hình canh tác truyền thống chuyển dần dang mô hình nhà lưới. Nhưng đa phần mô hình nhà lưới trồng rau được nhiều bà con sử dụng là nhà lưới kính. Vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bà con cách làm nhà lưới đơn giản cho riêng mình nhé!
Cách Làm Nhà Lưới Đơn Giản Với 3 Bước
1.Thiết Kế Nhà Lưới

  • Khung nhà thường được làm bằng ống thép hoặc cột bê tông, ngoài ra một số nơi còn sử dụng khung nhà lưới bằng các loại cây gỗ, tre, nứa,…tùy theo điều kiện và chi phí đầu tư dự tính mà bà con chọn chất liệu dựng khung phù hợp.
  • Mài nhà thường làm mái bằng hoặc hai máu nhưng thông thường nhà lưới mái bằng được ưa chuộng hơn vì dễ thi công và đỡ tốn công sức.
  • Chiều cao nhà lưới phụ thuộc vào nhiều điều kiện khác nhau, những nơi gió mạnh thì nên làm chiều cao từ 2.5m đến 3m. Những nơi gió khuất thì làm chiều cao từ 3m đến 4m để được thông thoáng hơn.
2.Sử Dụng Lưới Chắn Côn Trùng Bao Xung Quanh
Lưới sử dụng để làm nhà lưới là loại 25 mesh tương ứng với 90 ô/cm2, đây là dòng sản phẩm riêng của Lực Sĩ Nhà Nông.
Lưới sử dụng là loại lưới trắng chủ yếu với cấu trúc sợi lưới chống sức nóng nên nhiệt độ bên trong chỉ tăng 1-2 độ C so với bên ngoài.
3. Cách Dụng Khung Nhà Lưới
Thông thường sẽ phân cách hàng theo hàng, cột theo cột, cách nhau từ 3m đến 5m. Bên trên mỗi trụ có thể sử dụng nắp nhựa hoặc nilon để bịt đầu trụ lại, làm như vậy sẽ dễ dàng kéo lớn khi thi công và không làm đứt, rách lưới. Dùng kẽm 3 đến 5 ly để liên kết các trụ lại với nhau theo chiều song song theo hàng hoặc có thể đan chéo hình dấu X.
Như vậy với thông tin trên bà con đã tìm thêm được cho mình cách làm nhà lưới đơn giản mà không tốn kém nhiều chi phí đầu tư ban đầu.

Mọi thông tin xin liên hệ:
TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Điện thoại: 088 626 2829
 

Đối tác

Top