Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Toàn quốc Cách sử dụng đèn flash rời hiệu quả để chụp chân dung

thuhien

Thành viên cấp 1
Tham gia
26/1/19
Bài viết
186
Thích
0
Điểm
16
Nơi ở
đà nẵng
Website
binhminhdigital.com
#1
Việc sử dụng đèn flash thế nào cho hiệu quả là điều không hề đơn giản vì thế một số mẹo sử dụng đèn flash rời để chụp chân dung tốt hơn dưới đây sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn. Cùng tìm hiểu nhé!

>>> Xem thêm: Pin Ravpower hay Gậy chụp hình selfieSử dụng ống kính có độ mở lớn

Sử dụng ống kính có khẩu độ càng lớn sẽ cho phép có nhiều ánh sáng đi vào cảm biến hơn. Những ống kính có khẩu độ F1.8 hay tốt hơn là F1.4 được khuyến khích sử dụng trong trường hợp này. Lượng ánh sáng đi vào càng lớn thì bức hình càng có đủ ánh sáng hơn mà không cần phải tăng ISO hay giảm tốc độ màn trập xuống mức nguy hiểm.

Đưa tốc độ màn trập xuống thấp nhất có thể

Nếu đa mở hết cở khẩu độ mà hình ảnh vẫn chưa thu được đủ lượng ánh sáng, bạn cần phải hạn tốc độ màn trập xuống đến mức thấp nhất mà tay bạn có thể giữ vững máy ảnh không khiến cho chúng bị rung lắc hay mờ nhòe. Nếu buộc phải sử dụng tốc độ chậm dưới 1/50s, bạn có thể cần đến sự trợ giúp của chân máy ảnh để có thể cố định chiếc máy ảnh.Tăng ISO

Nếu đã thực hiện cả hai bước trên mà vẫn chưa đem lại kết quả tốt nhất, bạn có thể tăng ISO lên cao. Mặc dù vẫn biết ISO càng thấp thì chất lượng ảnh càng tốt tuy nhiên, trong một số trường hợp ISO cao vẫn đem lại kết quả chấp nhận được.

Hổ trợ máy ảnh trong việc lấy nét

Máy ảnh sẽ rất khó khăn khi lấy nét khi điều kiện ánh sáng không đáp ứng được yêu cầu của nó nhất là khi sử dụng với những ống kính macro. Do đó, bạn hãy giúp chúng lấy nét tốt hơn bằng cách sử dụng đèn flash từ smartphone hay đèn led trợ sáng. Điều này phần nào giúp cho việc lấy nét trở nên nhanh chóng hơn và trong một số trường hợp, nó còn làm cho chủ thể trong thật ấn tượng.Sử dụng flash công suất thấp

Trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng đèn flah với công suất thấp để không phá vở không gian lung linh phía sau chủ thể. Hãy để cho các đèn liên tục (monolight) nghỉ ngơi, thay vào đó bạn có thể sử dụng đèn speedlight hoặc mini speedlight để cung cấp nguồn sáng.

-Nếu ánh sáng vẫn còn quá mạnh, hãy giảm công suất của đèn bằng các điều chỉnh trên máy hay trên đèn. Bên cạnh đó, hãy làm phân tán ánh sáng cho đỡ bị gắt. Nắp tản sáng chụp lên flash, hoặc softbox là biện pháp đơn giản và rẻ tiền mà bạn có thể tham khảo.

-Nếu đã thực hiện hết các bước trên mà ánh sáng vẫn còn quá gắt, bạn có thể di chuyển nguồn sáng ra xa chủ thể. Điều này có thể làm thay đổi chất lượng ánh sáng do đó bạn cần phải kiểm soát nguồn sáng một cách hợp lý.Sử dụng nhiều nguồn sáng

Đây là phương pháp đem lại kết quả rất cao trong nhiếp ảnh, chủ thể sẽ được chiếu sáng theo nhiều góc độ khác nhau từ những đèn flash đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Tuy nhiên, kỹ thuật này yêu cầu người chơi có kinh nghiệm trong việc thiết lập nguồn sáng, góc chiếu, cường độ và phối màu… để làm nổi bật lên chủ thể hay cố tình nhấn mạnh một nét riêng trên chủ thể. Không những thế, hệ thống đèn flash còn đòi hỏi một khoản tài chính không nhỏ do sử dụng các thiết bị cao cấp và đắt tiền hơn.

-Nếu bạn đang hổ trợ việc lấy nét bằng các loại đèn flash. Sauk hi lấy được nét, hãy loại bỏ ánh sáng đó ra khỏi chủ thể. Việc “trộn” ánh sáng từ đèn flashlight và ánh sáng speedlight sẽ khiến bức ảnh của bạn có thể bị “cháy”.Cẩn thận với nhiệt độ màu

Nếu bạn đang sử dụng nhiều ánh sáng khác nhau để tạo sự tách biệt, hãy đảm bảo rằng các nhiệt độ màu phải tương tự nhau. Vì lý do này, bạn cũng nên đặt chủ thể xa ánh sáng có sẵn xung quanh, ví dụ như đèn đường. Điều này sẽ giúp bạn không phải chật vật với các ánh sáng mà bạn không thể kiếm soát được.

Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/may-anh/meo-su-dung-den-flash-roi-de-chup-chan-dung-tot-hon.html
 
Top