Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Cách trồng rau sạch tại nhà

Chất Việt

Thành viên cấp 1
Tham gia
27/2/19
Bài viết
9
Thích
0
Điểm
1
Website
rausachhuuco.com.vn
#1
Trước thực trạng thực phẩm bẩn hiện nay, Bạn lo sợ những sản phẩm rau củ quả được bán ngoài thị trường không an toàn? Bạn muốn tự mình trồng rau sạch tại nhà mà không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được những câu hỏi trên nhé!

Trước tình trạng thực phẩm bẩn đang diễn ra tràn lan trên thị trường như hiện nay, rất nhiều người muốn trồng rau sạch tại nhà để đảm bảo an toàn. Bạn hoàn toàn có thể tự trồng rau an toàn trong khuôn viên nhà mình một cách đơn giản. Cùng tìm hiểu cách trồng rau sạch tại nhà trong bài viết dưới đây.

1. Trồng rau sạch tại nhà cần những gì?

Để trồng rau sạch tại nhà, Các nguyên vật liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:

- Đất:
Nguyên vật liệu đầu tiên chắc chắn cần để trồng rau sạch tại nhà là đất. Đất là một trong những điều kiện quyết định sản phẩm rau sạch mà bạn trồng có đạt tiêu chuẩn chất lượng hay không. Tiêu chuẩn được nói đến ở đây là tiêu chuẩn rau sạch. Bạn cần phải tìm địa chỉ mua đất sạch trồng rau TPHCM.

Hãy bảo đảm rằng đất mà bạn mua về để trồng rau tại nhà là đất sạch. Đất mà bạn lấy từ một địa chỉ nào không được chứng nhận là đất sạch thì rất nguy hiểm bởi đất đó có chứa chất hóa học độc hại. Như vậy, đất mà không sạch thì rau được trồng trên loại đất đó cũng không thể sạch được.

- Cây giống
Để trồng rau sạch tại nhà thì chắc chắn cần đến hạt giống hoặc cây giống tốt. Tùy từng nhu cầu sử dụng loại rau nào của gia đình mà bạn có thể chọn mua được các loại hạt giống rau trồng phù hợp. Hạt giống rau sạch TPHCM rất nhiều, bạn có thể tìm mua nhanh chóng và đơn giản. Cũng như đất trồng, giống rau sạch cũng là yếu tố quan trọng quyết định rau bạn trồng có sạch hay không. Bạn nên lựa chọn cửa hàng mua hạt giống sạch uy tín để tránh phải mua hat giống biến đổi gen.

- Khay/kệ trồng
Bên cạnh yếu tố quan trọng là giống cây và đất trồng thì các kệ, khay trồng cũng quan trọng không kém. Bạn có thể tìm đến các địa chỉ bán chậu trồng rau sạch HCM để chọn mua các dụng cụ và khay kệ trồng rau theo đúng kích thước mà mình mong muốn.

2. Cách trồng rau sạch tại nhà

Sau giai đoạn chuẩn bị nguồn nguyên vật liệu, ta tiến hành công đoạn trồng rau sạch tại nhà.

trong-rau-sach-tai-nha-02.jpg

- Bước 1: Chuẩn bị

Như ở phần 1, bạn đã được hướng dẫn về những nguyên vật liệu để trồng rau sạch tại nhà hiệu quả. Bên cạnh đó hãy tìm hiểu để chọn mua các dụng cụ trồng rau sạch tại nhà TP.HCM. Các dụng cụ này sử dụng thường xuyên nên bạn cần phải chọn những loại bền chắc.

- Bước 2:

Ta tiến hành làm đất để gieo trồng và Ngâm hạt. Sau khi đã mua được hạt giống rau sạch thì bạn đi đem ngâm. Tùy từng loại hạt rau sạch khác nhau mà bạn sử dụng với lượng nước sạch khác nhau. Lưu ý, nước ngâm phải là nước sạch. Trong quá trình ngâm, bạn nên rửa các khay trồng rau sạch, các loại dụng cụ trồng rau sạch.

- Bước 3:

Hạt đã ngâm, nguyên vật liệu và dụng cụ đã chuẩn bị, giờ đến công đoạn thực hành trồng rau sạch tại nhà. Trong công đoạn gieo trồng, tùy từng loại hạt khác nhau mà bạn có thể chọn loại đất và số lượng đất phù hợp. Sau đó, chăm tưới nước và bón phân định kỳ thường xuyên để thu được kết quả rau đúng hẹn như ý muốn.

Trên đây là những thông tin về trồng rau sạch tại nhà đơn giản mà ai cũng có thể làm. Nhu cầu trồng rau sạch ngay tại trong khuôn viên nhà mình đang là một xu hướng được rất nhiều gia đình hiện nay áp dụng. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện bắt đầu tự trồng rau sạch ngay hôm nay.

Để hiểu hơn về cách trồng rau sạch tại vườn, các bạn có thể tham khảo bài viết này: cách trồng rau sạch

trong-rau-sach-tai-nha-01.jpg

Nhưng, điểm hạn chế lớn nhất ở cách tự trồng rau tại nhà này đó là bạn cần phải có thời gian chăm sóc thường xuyên. Nếu bạn là một người bận rộn với công việc và có rất nhiều việc phải làm thì nên tìm cách chọn mua rau sạch tại những cơ sở, địa chỉ bán rau sạch uy tín.

Chất Việt Farm là một trong những địa chỉ cung ứng rau sạch, rau an toàn, rau hữu cơ uy tín tại TP.HCM! Tại đây, bạn có thể chọn mua, đặt hàng các loại rau sạch mà gia đình muốn ăn nhanh chóng và tiện lợi. Chúng tôi cam kết sản phẩm rau cung ứng đạt chuẩn chất lượng sạch và an toàn theo Bộ Nông Nghiệp!

Chất Việt hân hạnh được cùng đồng hành với bạn và gia đình trên con đường nâng cao chất lượng cuộc sống Việt.

Mọi thông tin xin liên hệ:
Phone: 0373598778 ( Hữu Dũng)
Website: Rausachhuuco.com.vn
Mail: Huudungonline@gmail.com
 
Sửa lần cuối:

Đối tác

Top