Toàn quốc Cải thiện tình trạng hoa cà hoa cải cho trẻ bằng cách nào?

debehettaoboninfabiotix

Thành viên cấp 1
Tham gia
22/3/21
Bài viết
316
Thích
0
Điểm
16
#1
Trong các vấn đề tiêu hóa ở trẻ, tình trạng hoa cà hoa cải là tình trạng rất dễ xảy ra và có thể kéo dài nhiều ngày khiến mẹ bối rối. Vậy mẹ nên làm gì khi trẻ đi hoa cà hoa cải? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau.

GIÚP TRẺ NHANH CHÓNG CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG HOA CÀ HOA CẢI HIỆU QUẢ
Một số biện pháp cải thiện tình trạng trẻ đi hoa cà hoa cải lâu ngày không khỏi có thể thực hiện tại nhà gồm:
  • Giữ vệ sinh cho trẻ: Chăm sóc và giữ vệ sinh thân thể, vệ sinh tay cho trẻ là điều rất cần thiết. Mẹ nên nhớ rửa tay cho trẻ để tránh tình trạng nhiễm khuẩn. Vệ sinh không gian sống của con, rửa sạch đồ chơi của trẻ thường xuyên.
  • Bổ sung men vi sinh: Tăng cường lợi khuẩn cho con với men vi sinh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là cách nâng cao sức khỏe hệ tiêu hóa của con, ổn định hệ vi sinh đường ruột để khắc phục sớm tình trạng phân trẻ hoa cà hoa cải, đồng thời tăng cường sức đề kháng tự nhiên của trẻ.
  • Quan tâm tới chế độ ăn của mẹ: Với trẻ bú mẹ, chất lượng sữa mẹ có ảnh hưởng tới sức khỏe của con. Mẹ nên điều chỉnh lại chế độ ăn cho trẻ dễ tiêu, tăng cường các thực phẩm giàu dinh dưỡng như các loại thịt, hải sản, thịt gia cầm, rau củ hoa quả tươi, đậu hũ, các loại hạt..
  • Điều chỉnh lượng sữa: Không nên cho trẻ bú quá no mà nên chia nhỏ cữ bú trong ngày với lượng vừa đủ để tránh khiến cho trẻ khó chịu và tránh gây bội thực cho bé.
KHI NÀO XẢY RA TÌNH TRẠNG TRẺ ĐI PHÂN HOA CÀ HOA CẢI?
Khi trẻ mới sinh ra, trong những ngày đầu tiên phân của trẻ sơ sinh sẽ có màu xanh sẫm và gần giống với màu xanh đen. Hiện tượng này rất bình thường, màu phân xanh sẫm hoặc xanh đen là do khi em bé còn ở trong bụng mẹ đã nuốt nhiều dịch màng ối, các chất nhầy.. và khi thấy phân trẻ như vậy bố mẹ không cần lo lắng bởi đây chứng tỏ hoạt động của ruột trẻ đang rất tốt.
Sau sinh khoảng từ 2-3 ngày, màu sắc phân trẻ sẽ có sự thay đổi với màu vàng pha xanh đặc trưng, mẹ thấy trẻ đi phân hoa cà hoa cải chính là hiện tượng này. Phân của trẻ như vậy không phải các bệnh lý tiêu hóa mà do con đang hấp thu và bài tiết các chất dinh dưỡng khác từ sữa mẹ hoặc sữa công thức.
Tình trạng trẻ đi ra phân hoa cà hoa cải hay gặp ở các em bé bú mẹ hơn. Chất dinh dưỡng từ sữa mẹ sẽ nuôi dưỡng trẻ, giúp hoạt động của ruột diễn ra bình thường, trẻ tiêu hóa tốt và ít bị táo bón hơn.
 

Đối tác

Top